những hệ thống phần mềm quản trị sản xuất và hệ thống thực thi cung cấp (MES) đã làm cho công việc của các chuyên gia phân phối trở nên dễ dàng và hợp lý hơn trong rộng rãi năm, nhưng chẳng phải khi nào họ cũng nhìn theo bí quyết này. Trong dĩ vãng, những phần mềm quản trị sản xuất được coi là không với gì khác ngoài các dữ liệu khổng lồ, được thu thập với hy vọng sắm thấy thứ gì ấy mang thể thực hành được, nhưng vững chắc dẫn tới sự thất vọng và tự túc cho các kỹ sư sản xuất và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp
những tổ chức có tư duy tiến bộ hơn đã dùng các khái niệm dữ liệu to và phân tích để thống nhất dữ liệu và biến nó thành thông tin mang thể tiêu dùng được. Trong khi hướng đi đó là bước đi đúng đắn, trái tim đích thực của hoạt động cung cấp là tất cả những trật tự kinh doanh giúp nhà máy hoạt động. Những thứ tự như tuân thủ chất lượng của nhà cung cấp, lập lịch bảo trì, hành động giải quyết, đổi thay đơn đặt hàng, v.v ... Đích thực giữ cho các bánh răng của 1 hoạt động cung ứng luôn hoạt động.
Nghiên cứu cho thấy những đơn vị phân phối hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi những quy trình dựa trên giấy truyền thống này thành thứ tự điều hành công ty tự động - và hướng đến vận dụng phần mềm quản trị phân phối.
>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất
khi đề cập đến phần mềm quản trị cung cấp, các doanh nghiệp hạng nhất sở hữu phổ biến khả năng tự động đồ mưu hoạch quy trình và đổi thay quy trình điều hành mang khả năng:
  • điều hành trật tự công việc trong khoảng và đến những hệ thống phi cung cấp
  • Hoạt động trên phổ biến nhà máy, bao gồm những quy trình chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những chiếc thứ tự này thường có tức thị một số hình thức tương trợ kỹ thuật là tốt. Trong trường hợp này, những hệ thống phần mềm quản trị cung ứng vẫn được coi xét, thường bao gồm đa dạng quy trình kinh doanh khác nhau và kết hợp thành một nền tảng để xử lý hoạt động. Nhưng đồng thời phần mềm cũng được xúc tiến khả năng hiển thị dữ liệu và thứ tự cho các phòng ban khác của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào những hệ thống cấp tổ chức cho phép ra quyết định giữa các hàng ngũ, phòng ban, nhà máy, sản phẩm, ... Sự khác biệt lớn lúc kể đến hiệu suất là trong việc tự động hóa các thứ tự kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị phân phối hệ thống.

lúc bắt đầu hành trình ứng dụng phần mềm quản trị sản xuất, hãy ghi nhớ những hành động căn bản sau:
  • xúc tiếp với dữ liệu - một phần của bất kỳ công đoạn tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu quy trình và đảm bảo nó được liên kết có cấu trúc kinh doanh sáng tạo của tổ chức.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục - vun đắp hệ thống phần mềm quản trị phân phối tận dụng các chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy cứng cáp rằng đấy là kho lưu trữ cho những ý tưởng và thay đổi mới
  • cách duy nhất bạn sẽ nhận được ROI gần như khi khai triển phần mềm quản trị phân phối là dùng nó để xúc tiến sự hợp tác có bề ngoài sản phẩm, chuỗi phân phối, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự