Giày thể thao là cái giày mà bất kỳ ai cũng sở hữu chí ít từ 1 – 2 đôi vì sự thuận tiện của nó. Đa phần giày thể thao đều được khiến từ các chất liệu mang khả năng thấm hút đc (để hút mồ hôi) nên chúng khá dễ bị bẩn và có mùi nhất là lúc đi đi mưa, chính vì bạn nên giặt giày thể thao định kỳ và đều đặn.

Phương pháp giặt giày thể thao

Vệ sinh sơ với khăn giấy ướt

Đối với các vết bẩn vừa mới dính lên giày, bạn nên chóng vánh xử lý chúng để hạn chế trường hợp giày bị ố vàng lúc bị dính bẩn lâu ngày. lúc phát hiện ra giày bị bẩn, bạn nên nhanh chóng sử dụng khăn ướt lau sơ bề mặt vết bẩn, khăn ướt sẽ giúp lấy đi bớt vết bẩn và việc giặt giày của bạn sẽ nhẹ nhõm hơn phần nhiều.
Bạn nên chọn khăn giấy ko cồn để đảm bảo lúc lau khăn giấy ướt sẽ ko ảnh hưởng đến giày của bạn giả dụ bạn với giày da hoặc da lộn.

Làm sạch giày và dây giày

Ví như đôi giày thể thao của bạn bị dính bùn đất, bạn nên để giày khô hẳn trước khi tiến hành giặt. Hãy đập nhẹ đôi giày xuống nền hoặc mặt phẳng để bùn đất trên giày rơi ra hoặc sử dụng bàn chải khô để chải đều toàn bộ giày sau đấy tháo dỡ dây giày và giặt giày.
Click image for larger version. 

Name:	ve-sinh-giay-the-thao.jpg 
Views:	1 
Size:	50.7 KB 
ID:	887
Các bước căn bản để giặt giày thể thao

Bước 1: khiến cho ướt giày.
Bước 2: làm sạch giày bằng dung dịch tẩy rửa. phổ biến bạn hay có thói quen cho giày vào ngâm trong dung dịch tẩy rửa, ngoài ra đấy lại là điều cấm kị khi giặt giày thể thao vì sẽ làm cho giày nhanh bay màu.
Bước 3: khiến sạch giày bằng nước sạch. Bạn cần xả sạch giày bằng nước sạch và đảm bảo cái bỏ hoàn toàn những chất gột rửa trong quá trình làm cho sạch, bạn nên xả lại bằng nước ấm và sau ấy là nước lã để các chất gột rửa trôi hết
Bước 4: Phơi giày. Bạn nên phơi giày trong bóng râm để giày ko bị bạc màu và nếu là giày trắng bạn cực lỳ chăm chút khi phơi vì giày trắng rất dễ tích trữ vết ố sau lúc giày khô. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên đắp 1 lớp giấy ăn lên hồ hết bề mặt giày, sau lúc đắp bạn mang thể khiến cho ẩm lớp giấy này và đem phơi khô trong mát. Chỉ toá lớp giấy này ra khi giặt thật khô.
Những lưu ý lúc giặt giày thể thao

không nên giặt giày thể thao liên tục, hãy vệ sinh chúng 1 tháng/lần hoặc 3 tuần/ lần nếu bạn với chúng thường xuyên.

Hãy giặt giày bằng tay, máy giặt sẽ làm đôi giày bạn mất phom dáng và mau hư hơn.

Ko nên khiến khô giày sử dụng máy sấy vì nhiệt độ cao sẽ làm cho giày co lại.

Giả dụ sau khi giặt sạch, giày của bạn vẫn có mùi hôi, bạn với thể ứng dụng 1 số bí quyết dưới đấy để khử mùi hôi giày:

Sử dụng giấy báo: Hãy vò giấy báo và nhét chúng vào trong giày, giấy báo sẽ hút hết mùi hôi và trả lại cho bạn một đôi giày sạch sẽ và thơm tho.

Sử dụng Baking hoặc phấn rôm: được biết tới như 1 cách thức loại bỏ mùi giày cực hiểu quả, bạn chỉ cần rắc ít phần rôm hoặc baking soda vào giày và để chúng qua đêm, sau ấy đổ bột thừa ra khỏi giày là mùi hôi sẽ biến mất.

Ngoài ra bạn cũng với thể cho bã trà, cà phê hoặc giấy báo vào trong giày để hút mùi hôi. Trường hợp bạn không có nhiều thời gian để vệ sinh 1 cách tỉ mỉ thì có thể sử dụng hộp đánh giày tự động để vệ sinh nhanh chóng không mất thời gian

Hy vọng các mẹo giặt giày thể thao này sẽ giúp ích ít phổ thông cho bạn khi khiến sạch đôi giày của mình. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi giả dụ bạn có cách thức nào hữu dụng hơn nhé!