Theo cựu chủ tịch Alan Greenspan của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ, lãi suất âm sẽ sớm xuất hiện tại Hoa Kỳ. Ông nói thêm rằng giá vàng đang có xu hướng tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm hàng rào bảo vệ. Bitcoin có thể phát triển mạnh trong những điều kiện kinh tế hỗn loạn này không? Xem thêm: hướng dẫn đầu tư binomo

Lãi suất âm chuẩn bị ‘đáp cánh’ xuống Hoa Kỳ

Alan Greenspan là Chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) từ năm 1987 đến năm 2006. Nhận xét về tình hình kinh tế hiện tại, ông tuyên bố đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi lãi suất âm hình thành. Greenspan nói với “Squawk on the Street” của CNBC:

“Bạn có thể thấy lãi suất âm hình thành khá nhiều trên toàn thế giới. Đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi lãi suất âm càng quét Hoa Kỳ”.

Thật vậy, lãi suất kho bạc 30 năm của Hoa Kỳ là khoảng 1.93% vào thứ 4, mức thấp chưa từng thấy từ trước đến nay.Lãi suất 30 năm của Hoa Kỳ Nguồn: CNBC

Với lãi suất âm, khoản gửi tiền mặt vào ngân hàng phải chịu phí lưu trữ thay vì cơ hội nhận lãi.

Greenspan nói thêm:

“Người dân Hoa Kỳ đã quen với việc không có lãi suất âm. Nhưng nếu họ thay đổi thái độ đáng kể, họ sẽ tìm đến phiếu giảm giá. […] Do đó, có xu hướng coi nhẹ tầm ảnh hưởng đến lãi suất ròng mà họ nhận được”.

Bitcoin sẽ tăng giá?

Nhân viên ngân hàng kỳ cựu cũng lưu ý rằng giá vàng đã tăng mạnh trong thời gian gần đây khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản cứng như vàng, vì giá trị của chúng có xu hướng giữ vững hoặc tăng trong dài hạn.

Vàng đã trải qua những chuỗi ngày huy hoàng vào năm 2019. CFD của vàng tăng hơn 25% từ đầu năm đến nay và dường như tình trạng hỗn loạn của kinh tế quốc tế chỉ thúc đẩy sự tăng trưởng.

Nhưng trong những điều kiện thị trường như vậy, Bitcoin cũng là một sự lựa chọn nên xem xét. Bitcoin đã đánh dấu mức thấp cao hơn sau mỗi tháng kể từ tháng 2.

Tính không tương quan với thị trường tài chính truyền thống là điều khiến BTC có sức hút đối với các nhà đầu tư trong những thời điểm như thế này. Vào đầu tháng 8, khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tăng thêm mức thuế 10% đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ đô la của Trung Quốc, các thị trường truyền thống đã sụp đổ. Mặt khác, Bitcoin đã tăng hơn 700 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ, có khả năng báo hiệu các nhà đầu tư coi đó là một loại tài sản giá trị và là hàng rào bảo vệ trong điều kiện kinh tế hỗn loạn. Xem thêm: cách mua bán trên bittrex

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.