Cách giúp bạn tiết kiệm điện cho điều hòa nhiệt độ và 1 số vật dụng khác được các kỹ sư siêu thị điện máy Bequeen chia sẻ ở bài https://maysuoidau.net.vn/cac-meo-gi...dinh-hay-nhat/ là một số mẹo tiết kiệm điện rất hữu dụng cho các bạn nhất là nếu đó là các doanh nghiệp dùng điều hòa nhiệt độ khu vực công cộng.Với điều hòa nhiệt độ thì quan trọng là phải kín, tuy nhiên ở các nơi công cộng thì khó mà kín được nên các nhà sản xuất đã phát minh ra thêm loại Quạt Cắt Gió Điều Hòa như là 1 giải pháp hiệu quả sẽ giải quyết vấn đề này.

Các thiết bị điện tử như quạt, điều hòa, TV, khi tắt máy thì bảng điều khiển và một số linh kiện vẫn phải hoạt động ở chế độ chờ và gây tiêu tốn năng lượng.

Thao tác Bật/Tắt liên tục cũng khiến điều hòa giảm độ bền. Theo lời khuyên, hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

Với điều hòa, nếu không ngắt hẳn nguồn điện cấp, lượng điện tiêu thụ vào khoảng 8 đến 20 Watt mỗi giờ, tương đương một bóng đèn LED nhỏ. Con số này không hề nhỏ nếu sử dụng nhiều điều hòa hay các thiết bị điện khác./.

Bên cạnh đó, các hộ gia đình cũng nên lưu ý việc che chắn cho căn phòng của mình vào những ngày nắng nóng. Có thể lắp mái/trần cách nhiệt, lắp cửa kính phản quang, hoặc dùng các biện pháp khác nhằm ngăn ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào phòng - khiến tăng mạnh nhiệt độ mà dù có bật điều hòa cũng không thể "tải" nổi.