Chọn lựa amply

Amply dùng cho dàn karaoke gia đình có rất nhiều dòng tùy theo giá cả và thương hiệu, thoải mái cho bạn chọn lựa. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tới công suất của amply - phải cân xứng với những thiết bị âm thanh khác đặc biệt là loa, để chất lượng âm thanh cho ra thật sống động, phát huy hoàn toàn công năng. Nhiều người nhầm tưởng rằng amply công suất càng lớn thì âm thanh càng chất lượng. Nhưng vai trò của amply chính là hỗ trợ cho âm thanh tốt, sinh động hơn. Còn thiết bị phát âm thanh là loa. Chính vì vậy để để có được chất lượng âm thanh tốt thì loa phải đồng bộ với amply, tạo nên sự hài hòa xuất sắc.


Chọn lựa loa

Cùng với amply, loa là một trong những thiết bị âm thanh chẳng thể thiếu trong dàn karaoke gia đình. Đối với các căn phòng có diện tích nhỏ hơn 20 m2, bạn nên chọn loa có công suất trong khoảng 100W đến 150W là hợp lý. Như đã kể ở trên, nếu bạn muốn dùng cặp loa có công suất lớn thì cũng nên thiết bị amply công suất thích hợp đi kèm. Bởi nếu amply không đủ công suất để phục vụ cho loa thì âm thanh phát ra sẽ không đủ âm sắc, nhạc không chuẩn. Trường hợp amply có công suất quá cao so với loa sẽ dẫn tới trường hợp cháy loa. Do đó công suất amply lớn hơn loa trong khoảng 50-100W được xem là thích hợp nhất.

>>>Tham khảo 30 Dàn Karaoke hay cho gia đình: https://769audio.vn/bang-gia/3/30-bo...-dinh-hay.html

Chọn đầu karaoke

Khi lựa chọn đầu karaoke bạn cần phải lưu ý đến việc sản phẩm phải chơi được file MIDI để đọc bài hát, đồng thời phải có cổng HDMI để có thể kết nối với tivi LCD. Không những thế, đầu karaoke cũng cần tích hợp đầy đủ những khe cắm mở rộng để có thể sử dụng tối đa hiệu suất. Một số đầu cao cấp còn kết hợp thêm ổ đọc DVD với ổ đĩa cứng có dung lượng 80GB và có thể mở rộng tới 500GB, cho phép sao chép và truy xuất dữ liệu trực tiếp trong khoảng ổ cứng, chức năng thu thanh phát lời bè,… Một khi quyết định chọn đầu karaoke gia đình, bạn nên xác định ngân sách có thể chi bởi vì đầu các tích hợp nhiều tính năng tiện dụng, giá càng cao.

Chọn lựa Micro

Dù là 1 thiết bị nhỏ bé trong dàn âm thanh nhưng micro là thành phần không thể thiếu, quyết định âm thanh trung thực và chất lượng của giọng hát. Đối với dàn karaoke gia đình, ví như bạn chọn những mẫu micro giá tốt với chất lượng phải chăng, bạn có thể làm cho giảm chất lượng âm thanh cho dù những thiết bị còn lại dù có tốt đến đâu.
Để chọn micro, bạn cần chú ý tới loại dây bọc kim tốt, có khả năng giảm thiểu nhiễu và tránh ù. Nếu như không gian nhà bạn bắt buộc người hát và amply phải để quá xa nhau trong khoảng 20m trở lên thì nên chọn micro không dây. Vì sử dụng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm. Những dòng micro không dây chất lượng tốt để hát karaoke thường có giá tương đối cao. Mặt khác micro có dây dù bất tiện hơn nhưng với chất lượng như vậy lại có giá thành thấp hơn. Cho nên bạn nên cân nhắc thật kĩ để lựa chọn micro thích hợp với không gian và tài chính của gia đình mình.


Chọn cục công suất và mixer karaoke

Trong các dàn karaoke gia đình, amply thường được tích hợp mixer nhưng nếu như bạn muốn sử dụng Mixer karaoke riêng có thể kết hợp kèm cục công suất (Power Amplifier) để thay thế amply. Lúc chọn mua cục công suất bạn phải lưu ý nguyên tắc: Công suất lý tưởng của cục công suất phải lớn hơn 2 lần công suất RMS (giá trị trung bình) của loa. Ví dụ như loa có công suất trung bình là 100W thì công suất cục đẩy bạn phải chọn là 200W.
Bạn không nên chọn cục đẩy có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa bởi như vậy âm thanh lúc phát ra sẽ gây méo tiếng, rè tiếng, thậm chí có trường hợp dẫn đến cháy loa.
Đối với mixer karaoke, thiết bị này phù hợp để chuyên dụng cho những dàn karaoke gia đình sang trọng hoặc phòng hát karaoke chuyên nghiệp. Mixer phụ thuộc vào công suất của cục đẩy lúc kết hợp và cần có cục đẩy đi kèm mới có thể hoạt động tốt nhất được. Đặc biệt mixer karaoke rất dễ dàng phối ghép với tất cả các thiết bị âm thanh khác, kết nối với máy tính để bạn có thể cân chỉnh.

NHÀ PHÂN PHỐI 769AUDIO
Showroom: 769 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh (Ngay Cầu Kinh, Thanh Đa, chưa qua cầu, bên hông cầu, bên trái).
Website: https://769audio.vn/
Email: 769audio@gmail.com
Hotline: 028.6294 8827