Ý nghĩa lễ đen trong đám hỏi được biết dến rộng rãi hơn và cho hầu hết mọi người cũng đều biết tới lễ đen, vậy đối với sản phẩm lễ đen thì chúng ta sẽ nhanh chóng tim kiếm cho minh những người phù hợp để bố mẹ 2 bên có thể trao đỏi và hòa thuận đi dến kết luận chung nhau hơn về lễ đen, có thể cảm nhận thấy được đây chính là điểm nhấn ấn tượng đối với lễ đen mà đối với bất cứ ai cũng cần biết tới và cân nhắc tới những gi mà chúng ta cần nhìn thấy được
Số tiền trong lễ đen thường sẽ được đặt vào phong bì bản lớn và in đôi chim uyên ương hoặc phong bì in chữ hỷ. Đối với những trường hợp nếu như là một số tiền lớn thì sẽ được đặt vào trong các tráp lễ và được nhà trai mang sang cho nhà gái. Có thể tiền lễ đen sẽ được để vào trong phong bì và bỏ vào tráp riêng hoặc cũng có thể đặt vào trong cùng với tráp trầu cau.

Trong nhiều trường hợp, số lượng phong bì tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng của bát hương ở trên bàn thờ tổ tiên của nhà gái, cô dâu và chú rể nên bàn bạc trước với nhau về điều này. Tuy nhiên số lượng phong bì thường là số lẻ, có thể là 1 hoặc cũng có thể chia thành 3 hoặc 5 phong bì.

Tráp đựng phong bì sẽ được đội hình nam bê tráp của nhà trai sẽ mang sang và đưa tận tay đội hình bê tráp nữ của nhà gái. Số lượng người bê tráp sẽ phụ thuộc vào số lượng tráp mà nhà trai đã chuẩn bị. Nhà gái sau khi nhận tráp lễ của nhà trai thì đặt lên bàn và cả hai gia đình sẽ cùng nhau chúc rượu và bước vào buổi lễ.
Tiền bê tráp là gì và có tiêu được không, số lượng tráp nhiều hay ít và thứ tự khi đi bê tráp là gì , hầu như có rất ít người cảm nhận được điều này, có thể thấy rằng với số lượng bê tráp thì ta đều cảm nhận thấy được về những điều và sự lựa chọn cần thiết nhất khi nhắc đến số tiền bê tráp hiện nay đối với sự lựa chọn tốt nhất mà chính bản thân của chúng ta ngày nay cảm nhận được điều đó
Bước 4: Cô dâu ra mắt gia đình hai bên
Chú rể sẽ lên phòng đón cô dâu xuống để chào hỏi gia đình nhà trai. Sau đó mẹ cô dâu sẽ đưa cô dâu ra mắt họ hàng hai bên.

Bước 5: Làm lễ gia tiên nhà gái
Sau khi đã ra mắt cô dâu, mẹ cô dâu sẽ lấy một số lễ vật trong tráp để đặt lên bàn thờ thắp hướng cúng bái ông bà tổ tiên. Bố của cô dâu sẽ đưa dâu rể đến bàn thờ nhà gái để cùng thắp hương.

Bước 6: Hai gia đình bàn bạc về lễ cưới
Sau khi thực hiện nghi thức cúng bái tổ tiên, gia đình hai bên sẽ thống nhất với nhau ngày giờ đón dâu và tổ chức đám cưới.

Bước 7: Lại quả
Nhà gái sẽ thực hiện chia đồ lại quả cho nhà trai, sau đó trả lại các mâm tráp cho nhà trai để đem về. Lưu ý khi chia đồ lại quả:

Khi chia đồ lại quả, nên xé bằng tay chứ không nên dùng kéo cắt
Đồ lại quả nên là số chẵn (thông thường sẽ là 10 lễ vật)
Khi trả mâm tráp, phải để ngửa nắp tráp lên trên, không được đóng lại.
Bê tráp kiêng gì?
Truyền thống của người Việt thường rất chú trọng việc chọn ngày giờ làm lễ dạm ngõ, ăn hỏi và rước dâu. Bởi ông cha ta quan niệm rằng đám cưới làm vào ngày đẹp thì cuộc sống vợ chồng sau này cũng được yên ả và thuận lợi. Đây là những lưu ý cho cặp đôi nào chưa biết bê tráp kiêng gì:

Theo tử vi, đặc biệt kỵ cưới hỏi vào các ngày có sao Cô thần, Quả Tú, Không Phòng, bởi cô dâu sẽ cô quạnh, hiếm con…
Kiêng cưới hỏi vào năm cô dâu có tuổi kim lâu để tránh được những rủi ro về hôn nhân như con cái hiếm muộn, hôn nhân không bền chặt…
Không cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch (hay tháng cô hồn, tháng Ngưu Lang – Chức Nữ chia ly).
Người bưng quả phải là nam thanh nữ tú chưa có gia đình. Không chọn những người đã có gia đình, đang mang thai hay nhiều hơn tuổi cô dâu chú rể.
https://aloflower.vn/danh-muc/hoa-tinh-yeu/