Hệ thống làm mát của máy tính là một trong những bộ khá cần thiết của máy tính. Giả dụ không có hệ thống làm mát, các thành phần vi mạch máy tính sẽ không thể hoạt động do nhiệt. Lúc nhiệt độ nâng lên quá cao sẽ làm cho hỏng những bộ phận trong máy tính. Giữ máy tính của bạn đang chạy trong nhiệt độ an toàn là điều vô cùng cần thiết đặc biệt là lúc nhiệt độ ngoài trời đang nâng lên cao. Dưới đây là cách để ngăn máy tính ko quá nóng và cách xử lý ví như sự cố máy tính quá nhiệt sảy ra.
Vì sao máy tính quá nóng là điều hết sức nguy hiểm?
Khi máy tính quá nhiệt, nhiệt có thể phá hủy và rút ngắn tuổi thọ của phần cứng bên trong máy tính. Điều này dẫn đến thiệt hại rất lớn và hơn hết giả dụ phần cứng bị hư hỏng thì khả năng mất dữ liệu là rất cao. Tuy nhiên một máy tính nóng cũng sẽ chạy chậm hơn so với một máy tính mát hơn. Vì thế hãy chắc chắn rằng máy tính đang chạy ở nhiệt độ trung bình hoặc thấp.


Nhiệt nguyên do gây hư hỏng máy tính rất cao.  • Nhiệt độ bao nhiêu là hợp lý?

Thật sự không có thang đo nào đúng đắn nhất về điều này, lý do mỗi máy tính khác nhau sẽ chịu được các nhiệt độ khác nhau không máy nào giống máy nào. Mỗi cái máy tính sẽ có nhiệt độ an toàn dao động khác nhau. Phạm vi nhiệt hoạt động an toàn phụ thuộc vào những thứ như bộ vi xử lý, hiệu suất CPU và các nguyên tố khác Thành ra không thể đưa ra 1 câu trả lời đâu là nhiệt độ phù hợp nhất.
>>>> Tham khảo dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tại TPHCM


  • Làm thế nào để kiểm tra nhiệt độ máy tính?

Cách thức đơn giản để kiểm tra nhiệt độ máy tính mà phổ biến người vẫn thường hay làm đấy là áp tay vào hệ thống thông gió của máy tính ví như máy quá nóng ta sẽ cảm nhận được qua bàn tay. Nhưng thực tế đây không phải là 1 phương pháp nhận định chính xác. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có dòng hay ví như bạn làm thường xuyên sẽ biết được nhiệt có nâng lên đột ngột hay ko.
Để kiểm bạn có thể kiểm tra hệ thống máy tính có nóng quá không duyệt BIOS (Basic Input/Output System). Cách làm là khởi động lại máy tính và trên màn hình khởi động ta nhấn phím Delete để vào BIOS. 1 Lúc bạn nhập vào những thực đơn BIOS bằng chỉ dẫn trên màn hình. Bạn sẽ có thể tậu thấy 1 danh sách nhiệt độ CPU hãy rà soát xem nó có quá nhiệt ko nhé.


Bí quyết ngăn máy tính quá nhiệt (và tại sao điều này quan trọng)?
Giữ sạch sẽ: Bước trước tiên trong phòng chống máy tính quá nhiệt ấy là đảm bảo rằng các thiết bị bên trong máy tính được giữ sạch sẽ. Việc cần làm bây giờ là loại bỏ bụi bên trong máy tính. Lý do bụi là 1 thủ phạm chính trong việc khiến nhiệt độ của máy tính nâng lên cao.
Như chúng tôi đã đề cập sự tàng trữ bụi theo thời kì là nguyên nhân chính yếu dẫn đến hiện tượng quá nhiệt. Bụi là 1 chất cách nhiệt, máy tính sau 1 thời kì dài dùng sẽ xảy ra hiện tượng đóng bụi khiến nhiệt không thoát ra ngoài được. Chỉ cần mỗi inch bên trong máy tính bao phủ bởi 1 lớp bụi củng đủ làm tăng nhiệt độ của các thành phần bên trong máy tính rồi.


Hãy tới trung tâm sửa laptop giá tốt uy tín để vệ sinh máy nhé.

Đảm bảo quạt thông gió hoạt động tốt: Đặt máy tính ở vị trí đúng bí quyết để máy có thể tự thông gió. Ví như là 1 máy tính để bàn, ko để case máy bị bức tường chặn làm cho lỗ thông tương đối của máy tính bị chặn. Ví như là máy tính xách tay, hãy chăm chút để không chặn các lỗ thông khí của máy, đặc thù lúc bạn đang chạy những áp dụng nặng. Ví dụ, đặt máy tính xách tay trên 1 tấm đệm, để máy nhũn nhặn xuống đệm có thể làm máy quá nóng.
Thay lớp dán nhiệt: giả dụ CPU quá nóng, có thể vì tản nhiệt ko được đặt đúng cách hoặc miếng dán nhiệt đã cũ. Bạn có thể gỡ bỏ lớp dán nhiệt và dán lại lớp mới trước lúc lắp lại tản nhiệt đúng bí quyết. Thủ thuật này thường được những chuyên gia ép xung và các người tự xây dựng máy tính áp dụng.

TƯỜNG VI TÍNH
Website: http://tuongvitinh.com
Hotline : 0903844370 (Anh Tường)
Điện thoại : 0903844370
Email : tuongvitinh@gmail.com
Địa chỉ : 296 Nhật Tảo, Phường 8, Quận 10, Tp.HCM