Các dịch vụ lặn biển Nha Trang phổ biến


Lặn biển cũng được coi là một bộ môn thể thao dưới nước cần nhiều kỹ năng đặc thù và không phải ai cũng có thể trải nghiệm được. Tuy nhiên đừng vội lo lắng là bạn không thể trải nghiệm môn thể thao thú vị này nếu như chưa từng đi lặn thử bao giờ. Lặn biển vẫn có những chương trình thích hợp với các người mới. Dạo quanh một vòng và tìm hiểu về những dịch vụ lặn biển Nha Trang để tìm cho mình một dịch vụ thích hợp nào:
 • Snorkeling (bơi với mắt kính và ống thở): Đây là một trong những loại hình đơn giản nhất của lặn biển. Bạn sẽ chủ yếu bơi ở vùng nước nông, gần mặt nước. Bạn có thể ngắm nhìn những rặng san hô, các đàn cá đa dạng màu sắc qua mắt kính bơi.
 • Scuba dive (lặn bình) bao gồm các loại hình như Try dive, Discovery Scuba diving, Fun dive.
  • Try dive (loại hình lặn biển ở Nha Trang cho các người mới bắt đầu): Còn được gọi là lặn thử, có thể nhắc đây là hình thức lặn thích hợp nhất với các người chưa đi lặn bao giờ hoặc các người chưa có bằng lặn. Độ sâu tối đa dành cho chương trình lặn thử là trong khoảng 3 – 6 m. Bạn đừng lo lắng về vấn đề xử lý tình huống lúc xuống nước vì với dịch vụ này bạn sẽ luôn có một hướng dẫn viên đi kèm nên bạn có thể xuống sâu hơn một vài mét nữa.
  • Discovery Scuba diving: Có thể gọi, đây là mức độ 2 của lặn biển. Đây có thể coi là dịch vụ nâng cao hơn so với Try dive. Du khách sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng cơ bản dưới nước. Độ sâu tối đa mà dịch vụ lặn biển nâng cao này có thể đạt là 12m. Đây cũng là dịch vụ lặn biển Nha Trang thường xuyên được khách Tây chọn lựa nhiều hơn so với người Việt.
  • Fun dive: Trong lặn biển, đây là mức độ cao nhất, những người có thể tham gia được Fun Drive đều đã có kinh nhiệm lặn biển lâu năm hoặc có bằng lặn chuyên nghiệp. Được coi như là chương trình lặn với chuyên môn cao, Fun Dive là hoạt động lặn biển thư giãn và tự do. Du khách có thể tự chọn độ sâu. Tuy nhiên lặn biển ở Nha Trang với dịch vụ Fun Dive phải có hướng dẫn trình độ dive master hoặc instructor đi kèm..


>>>Xem thêm tour lặn biển Nha Trang giá tốt tại:
https://canotour.com/tour/tour-lan-bien-nha-trang-cuc-chat.html


Kinh nghiệm đi lặn biển Nha Trang dành cho người mới bắt đầu

Người không biết bơi có lặn được biển không?

Người không biết bơi vẫn có thể lặn được, chỉ cần bạn quan sát kĩ chỉ dẫn của huấn luyện viên. Đặc biệt cần chú ý, nhớ trang bị đầy đủ thiết bị lặn cũng như áo phao để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân. Bên cạnh đó, lúc đi lặn bạn sẽ có một người đi kèm, do đó bạn nhớ học những kí hiệu để có thể giao tiếp với họ. Nên đi sát họ để không bị nguy hiểm.

Thời điểm lặn biển phù hợp nhất

Thông thường, bạn nên lặn sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng, lặn sau lúc ăn no xong dễ gây buồn nôn, ảnh hưởng đến quá trình lặn. Thể trạng sức khỏe khi mà lặn biển cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, bạn chỉ nên đi lặn biển lúc tâm lý bạn đang hết sức thỏa mái, tâm lý bất ổn, lo sợ không phù hợp với lặn biển.
Về mùa, lặn biển tại Nha Trang hợp nhất là vào mùa hè, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa nắng đẹp, biển trong, lặn biển sẽ đẹp hơn tất cả những mùa trong năm. Vào mùa mưa, nước động ở mức độ vừa phải, bạn vẫn có thể đi lặn biển nhưng không nên xuống quá sâu.


Chuẩn bị gì đi lặn biển?

Khi đi lặn biển, bạn phải trang bị cho bản thân đầy đủ những thiết bị như: bộ áo lặn, kính lặn chuyên dụng, mặt nạ lặn, ống thông hơi, chân vịt, … Trước lúc xuống nước, bạn cần kiểm tra tất cả những vật dụng có đảm bảo chất lượng, có vừa vặn với cơ thể bạn hay không đặc biệt là mặt nạ và chân vịt, quá lỏng hoặc quá chật bạn cần đổi ngay. Đừng vì chỗ thuê thiếu hoặc hết mà bạn cố dùng vì sẽ vô cùng nguy hiểm lúc bạn lặn sâu xuống biển và bị tuột mặt nạ hay chân vịt.

Cano Tour
 • Hotline: 1900 23 45 45 | 058 3333 133
 • Email: info@canotour.com
 • Địa chỉ: 81B Bửu Đoá, Phường Phước Long, TP Nha Trang