Nam giới nên mặc các mẫu đồng phục công sở như thế nào để gây ấn tượng nhất? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây!

Một số bí quyết mặc trang phục công sở đẹp

Phối hợp Vest/Blazer
Theo nguyên tắc truyên thống, bạn nên cài nút dưới của áo vest/blazer. Một nguyên tắc cơ bản được đặt ra đối với việc cài nút áo vest nam: khi mặc áo vest/blazer có ba nút, bạn luôn luôn phải cài nút ở giữa, có thể cài nút trên cùng trong trường hợp cần lịch sự hơn (trong cuộc họp, gặp gỡ, tiệc,...) và không bao giờ cài nút cuối. Nếu bạn mặc chiếc áo có hai nút, luôn luôn cài nút ở trên và không nên cài nút ở dưới.

Ở những thập niên trước, quy tắc không cài cúc cuối cùng của áo vest chỉ phổ biến ở Vương quốc Anh, nhưng ngày này, quy tắc này đã được áp dụng với hầu hết nam giới trên thế giới. Hơn thế nữa, áo suit ngày nay còn được thiết kế với chiếc nút thứ hai chỉ để trang trí và phần eo vát xẻ sang hai bên, nếu bạn cố gài sẽ làm hư phom dáng.


Phối đồ đối lập
Nguyên tắc phối đồ này tuân theo nguyên lý màu sắc đối lập. Đây là phong cách mang sự kết hợp giữa quần tây với áo sơ mi nam giới đặc trưng công sở. Phong cách này được áp dụng rộng rãi bởi phái mạnh trưng dụng trên khắp thế giới. Nó là sự kết hợp giữa áo sơ mi có tông màu nhạt với quần tây tông màu đậm hoặc ngược lại. Nhờ sự tương phản các mảng màu sáng tạo, nam giới dễ tạo ấn tượng và thiện cảm với người đối diện.

Sự kết hợp các mẫu quần tây nam và áo sơ mi nam theo 2 gam màu đối lập sáng – tối sẽ giúp bạn thể hiện được hình ảnh lịch lãm, chỉn chu đặc trưng của chốn công sở. Kết hợp cùng chiếc áo vest phù hợp sẽ càng làm tôn lên vẻ đẹp quyến rũ trưởng thành của người thành đạt.

Quần tây nam kết hợp với sơ mi trơn


Có thể nói, đây là kiểu phối đồ "huyền thoại" mang đậm tính truyền thống công sở. Áo sơ mi trơn là trang phục đước ử dụng để phối đồ với các mẫu quần tây nam nhiều nhất! Đây là sự kết hợp an toàn, dễ phối đồ dành cho các chàng trai không quá am hiểu về thời trang. Một chiếc quần tây nam đẹp kết hợp với áo sơ mi trơn trơn luôn toát ra sự đơn giản nhưng đầy lịch lãm của quý ông.


Quần tây kết hợp sơ mi sọc

Hoạ tiết kẻ sọc là thiết kế có phần mới mẻ nhưng giữ trọn vẹn tính thanh lịch và không bao giờ lỗi mốt. Họa tiết kẻ sọc đơn giản, dễ kết hợp với nhiều loại đồ khác nhau. Đương nhiên. quần tây là sự kết hợp không thể tốt hơn khi diện sơ mi sọc chốn công sở.

Nếu bạn có thân hình gầy, chọn áo sọc ngang sẽ giúp bạn trông đầy đặn hơn, còn sọc dọc phù hợp với ai có thân hình đậm, hơi tròn vì giúp cơ thể được thon lại hoặc trông cao hơn. Điều đó cũng tương tự như cách mà quân tây nam tạo ra hiệu ứng, cho nên rất dễ kết hợp hai phong cách này với nhau.

Ngoài ra, nếu bạn hơi tròn nhưng có lưng dài, áo sơ mi sọc dọc với bản nhỏ để tạo cảm giác lưng ngắn lại, tạo hiệu ứng cảm giác kéo dài cơ thể. Nếu bạn gầy và có lưng dài, áo sọc dọc bản to sẽ giúp bạn cân đối hơn!

Hy vọng các cách phối đồ sơ mi và quần tây trên đây đã giúp quý ông có những lưu ý để ăn mặc đẹp hơn. Bạn có thể truy cập: dailyviettien.com.vn để khám phá và tìm mua những mẫu áo sơ mi, quần tây Việt Tiến chất lượng cao!