Sau đây là các điều mà bạn cần biết trước khi tham dự chuyến hành trình tour du ngoạn đi Qatar thú vị.

Khi đến Qatar, bạn nên quy đổi đồng USD thành đồng Riyal của Qatar để có thể thuận tiện chi tiêu. Tuy nhiên, tại đất nước giàu có và đương đại này, phương thức thanh toán bằng thẻ nguồn hỗ trợ cũng rất được phổ thông đa dạng.


Khí hậu Qatar được chia thành 2 mùa chính là mùa đông kéo dài trong khoảng tháng 11 đến tháng 4, và mùa hè trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 10. Khí hậu vào mùa hè rất hà khắc, nóng nực, với nhiệt độ nhàng nhàng khoảng 40 độ và có ngày có thể lên đến 50 độ. Mùa đông có thời tiết mát mẻ, khoảng 20-30 độ, nên rất phù hợp cho du khách hưởng thụ chuyến hành trình tour du lịch đến Qatar.

Đồng tính là phạm pháp tại Qatar, và tội ngoài tình ở bất cứ giới tính nào đều bị tử hình. Luật đạo Hồi tại Qatar chỉ vận dụng đối với người Hồi giáo.

Rượu, bia bị cấm tại quốc gia với 75% người Hồi giáo. Nhưng bạn vẫn có thể tìm tại 1 số khách sạn nếu như được cho phép. Người Hồi giáo bị cấm tuyệt đối việc tiêu thụ đồ uống có cồn tại Qatar, nhưng nếu bạn ko phải người Hồi giáo thì vẫn có thể xin giấy phép mua đồ uống có cồn để tiêu thụ tư nhân. Tuy nhiên, Qatar cũng cấm nhập cảng giết thịt lợn, và những sản phẩm đồi trụy và ma túy.


Theo kinh nghiệm du ngoạn Qatar của các người đi trước, vào tháng Ramadan của người Hồi giáo ở Qatar, người ko theo đạo Hồi cũng phải tuân thủ các quy định. Bạn có thể bị bắt nếu bị phát hiện ăn uống, hút thuốc, uống rượu, ca hát hay thể hiện những hành vi tình cảm nơi đông người. Theo lịch Hồi giáo tháng 9 hàng năm, nhằm tháng 5 theo Dương lịch là tháng ăn chay Ramadan.

→ Tham khảo tour Quảng Bình: http://phoviettravel.vn/tour-du-lich...3-dem-649.html

Các địa điểm nổi danh tại Qatar

Nếu đã đặt chân tới Qatar, đây chính là các địa điểm mà bạn nên ghé qua ngay khi có dịp. Đây là các nơi tập kết đậm nét nhất nền văn hóa và những nét đặc trưng của quốc gia Hồi giáo no ấm này.


- TRƯỜNG ĐUA LẠC ĐÀ
- CHỢ SOUQ WAQIF
- BẢO TÀNG SHEIKH FAISAL
- LÀNG VẲN HÓA KATARA
- VILLAGIO MALL
- SA MẠC MESAIEED
- GIÁO ĐƯỜNG HỒI GIÁO GRAND MOSQUE (ABDUL WAHHAB MOSQUE)

Xem thêm tại: http://phoviettravel.vn/