Khi bạn đã thành công trong việc gây ấn tượng tốt đối với khách hàng thì tức là bạn đã thuyết phục được họ tới 40% và toàn bộ những bước còn lại của quy trình bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ là một trong những bước rất quan trọng đối với nhân viên bán hàng. Bạn nên giới thiệu những ưu điểm, thế mạnh sản phẩm, dịch vụ của bạn và những lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm.

Xem thêm các bài viết về dịch vụ seo của chúng tôi tại seo uy tín tại tphcm

Nhân viên bán hàng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về đối tượng, sau đó chuẩn bị kỹ nội dung để trao đổi và thuyết phục khách hàng. Bạn cần phải có chiến lược để tiếp cận với từng đối tượng cụ thể dựa trên nhu cầu của họ.

Xem thêm các bài viết về dịch vụ seo của chúng tôi tại https://ltgseo.com/
Ngoài ra, để quy trình sale pipline hiệu quả, hãy giới thiệu các chương trình khuyến mãi (nếu có) cũng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu đãi. Đồng thời, bạn hãy tiếp nhận những ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xem thêm các bài viết về dịch vụ seo của chúng tôi tại seo uy tín tại hà nội
Theo tâm lý và hành vi thông thường, khách hàng sẽ đưa ra những ý kiến phản đối khi bạn giới thiệu về sản phẩm. Vì hầu hết khách hàng muốn mua được sản phẩm với tốt nhất, với nhiều khuyến mãi kèm theo và giá tốt nhất.

Đối phó với tình huống này, nhân viên bán hàng luôn phải giữ thái độ vui vẻ, tiếp thu ý kiến hợp lý của khách hàng và phủ nhận một cách khéo léo những ý kiến không hợp lý. Hãy khắc phục những nhược điểm của sản phẩm khiến khách hàng từ chối.
Sau khi thuyết phục khách hàng thành công, bước tiếp theo của quy trình bán hàng đó chính là thống nhất và ký kết hợp đồng. Nhân viên bán hàng phải có cái nhìn chính xác như lời nói, cử chỉ, những lời nhận xét, ý kiến của khách hàng về sản phẩm.