Bạn đang có nhu cầu tậu màn hình máy tính, bạn đang lo âu không biết kiểm tra màn hình máy tính như thế nào? Hãy cùng TƯỜNG VI TÍNH tham khảo ngay Mẹo test màn hình dưới đây nhé!

Phương pháp test màn hình máy tính mới
Đối với màn hình máy tính mới các bạn cần kiểm tra tất cả những thông tin về sản phẩm: Tên sản phẩm, hình ảnh của màn hình máy tính, số seri tất cả tính năng trên thùng sản phẩm: Độ trễ ,tần số quét, tấm nền, panel, và các chế độ hiển thị riêng cho màn hình. Tham khảo ngay máy tính bộ giá rẻ tại link: http://tuongvitinh.com/may-tinh-ban-gia-re/


Kiểm tra vỏ máy, thân máy hay tất cả jack cắm và đặc biệt là màn hình… xem nó có còn nguyên lành hay ko trước đã. Nếu như các bạn đã mang máy tính về nhà rồi, sau đấy mới phát hiện ra máy tính đó xước hay móp méo thì họ sẽ khó mà bảo hành cho bạn, họ sẽ nghĩ là do trên đường tải các bạn đánh rơi hoặc dễ thực hiện là họ không muốn bảo hành cho bạn. Cho nên, hãy kiểm tra thật kỹ các nhân tố bên ngoài trước đã nhé.

Còn cấu hình máy tính thì các bạn có thể nhờ KTV họ sẽ rà soát giúp bạn, ví như máy tính mà hoạt động bị lỗi do nhà cung cấp, cấu hình máy tính không giống với trong phiếu sắm hàng thì các bạn vẫn có thể đổi mới được trong vòng 5 ngày.

Cách test màn hình máy tính cũ

Kiểm tra sơ bộ màn hình máy tính cũ

Trước tiên, các bạn cần kiểm tra sơ bộ chiếc màn hình máy tính cũ, chú ý về tình trạng vỏ máy, giả dụ vỏ máy quá cũ hoặc quá mới thì cũng nên cẩn trọng. Nếu như vỏ máy quá cũ, đã chuyển sang màu vàng thì cũng chúng ta không nên mua vì nó đã được tận dụng quá lâu. Trái lại, nếu như màn hình đó quá mới thì có lẽ nó đã được chủ tiệm “đổi áo” mới cho nó tức thị chiếc màn đó cũng đã quá nát rồi.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cùng với 5 cung cấp

Tiếp đấy, bạn hãy chú ý tới vết xước trên màn hình, song song kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Màn hình máy tính cũ nên tậu từ năm 2013 trở lại đây, tránh tình huống tậu hàng đã cung ứng quá lâu vì nó dễ phát sinh lỗi trong quy trình ứng dụng. Tham số về nước cùng với năm cung cấp được in sau màn hình máy tính cần sắc nét, rõ ràng.

Kiểm tra mẫu màn hình

Kiểm tra xem màn hình đấy là màn hình LED hay LCD, tránh tình huống tậu màn hình CRT – mẫu màn hình cũ đã có từ lâu và cực tiêu tốn điện năng.


Kiểm tra hãng sản xuất

Ngoài ra, hãng sản xuất ra màn hình máy tính chính là chỉ tiêu mà bạn nên quan tâm đến. DELL cùng với SAMSUNG được coi là 2 hãng tiên phong về độ ổn định của chất lượng. Những hãng sản xuất khác như AOC, ASUS, VIEWSONIC,… cũng được Nhận định tương đối cao về thiết kế, kiểu dáng cũng như giá tiền sản phẩm.

Kiểm tra chi tiết màn hình máy tính cũ

Việc quan trọng nhất trong quá trình tậu màn hình máy tính cũ là kiểm tra điểm chết ảnh của màn hình. Các bạn có thể kiểm tra điểm chết ảnh với mắt thường hoặc thông qua các kết nối với những trang bị khác với cổng VGA, HDMI,… bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng công cụ Dead Pixel Locator để test kĩ hơn về điểm chết ảnh của máy tính.

Tiếp ấy, bạn cần kiểm tra các nút chỉnh màn hình. Các nút tinh chỉnh monitor cần rõ ràng, dễ điều khiển, khẩu độ co giãn đều nhau, khía cạnh không bị méo. Đồng thời các bạn cần chú ý kiểm tra nút khử từ, thường có dạng hình chữ U hoặc chữ DEGAUSS xem nó còn hoạt động tốt hay không? Ngoài ra, Một số dòng monitor có thêm nút khoá điều khiển (control lock), hiệu quả để khóa không cho người khác tinh chỉnh màn hình.

Hãy tắt, mở thử màn hình máy tính để Nhìn vào.Màn hình mở lên cần sáng cùng với có màu sắc trung thực. Trong quy trình tắt máy cần chú ý xem màn hình có tắt hoàn toàn không? Nếu thấy xuất hiện hiện tượng đầy đủ màn hình vẫn lù mù hoặc có đốm sáng giữa màn cần chú ý liên hệ để được đổi trả hàng cũng như bảo hành luôn.