khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, lôi kéo đầu tư đi lên du lịch, tạo động lực xúc tiến tài chính – xã hội, hoàn thiện hạ tầng cũng như phát triển theo hướng khu đô thị thông minh, bền bỉ.“Đất lành” mang lại người mua

là quỹ đất thanh bình ở giữa hạ lưu sông Tiền cũng như con sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm lực đi lên công nghiệp dịch vụ.

trong đó phải nhắc mang đến vị thế ích lợi kết nối cơ sở giao thông cùng với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài nhờ vào kết cấu cơ sở ăn nhập với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 cũng như 60.

nhất là khu vực có cảng biển rộng lớn hoàn toàn có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn với lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.Thu hút đầu tư không giảm trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang lại nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án trong nước, với tổng ngân sách dự án hơn 5.831 tỷ đồng, tăng 2.111 tỷ đồng đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án công trình quốc tế thu hút vốn dự án trên 100 triệu $. đi theo đó điển hình là các công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm trên những khu chế xuất

dự án công trình quy hoạch xí nghiệp sản xuất chế biến hải sản xuất khẩu, độ lớn tại 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW tại những xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết chế tạo và chế biến lúa chất lượng cao dịch vụ xuất khẩu độ lớn 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án công trình đi lên công nghiệp phục vụ khác đã góp thêm phần bứt phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao mới, thu hút dự án trong cũng như ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ nhiều chiềuHai công trình xây dựng hạ tầng giao thông trọng điểm có sức ảnh hưởng luôn mang đến sự phát triển tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, bàn giao với tuyến đường Nam sông Hậu tại Đại Ngãi cũng như kết thúc trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang và Kiên Giang. ngoài ra, tuyến QL 60 nhằm rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh đối với quãng đường đi theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong công trình xây dựng phá vỡ thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế tài chính Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng được đảm bảo tiến độ hoàn thiện vào năm 2021, nhằm tuyến QL60 tiếp tục tiếp liền trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện sẽ giúp hạ tầng giao thông nhiều chiều và rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.
hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất vô cùng tiềm năng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang chuyển biến rõ ràng.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua sẽ đồng ý cho TNR Holdings Vietnam công bố xây dựng dự án công trình trung tâm người ở thuộc nội khu Chính trị – hành chính và Thương Mại, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với quy mô hơn 9,26ha tại địa điểm nội khu hành chánh của tỉnh. Đây sẽ là đô thị sang trọng đầu tiên cũng như quy mô nhất tại Trà Vinh.