hiện nay, chúng ta thường nghe phổ quát về thuật ngữ “Smart Factory” trong lĩnh vực công nghiệp. Vậy cụ thể trong khoảng ngữ này chỉ 1 mô hình kinh tế hay là nhà máy tiêu biểu trong tương lai? Để đi tìm câu giải đáp cho vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết sau đây:
Smart Factory là gì?
Smart Factory (nhà máy thông minh) là thuật ngữ dùng để chỉ mô phỏng lý tưởng của nhà máy trong tương lai. Đây là 1 hạ tầng cung cấp được số hóa và kết nối kỹ thuật cao dựa trên dây chuyền cung ứng tự động.
[color=#000000]>>> Xem thêm: phần mềm erp
khi xây dựng Smart Factory thành công, những tổ chức sẽ đạt hiệu quả cung cấp. Vì mọi nguồn lực, tầm giá và thời kì hoạt động đều được Smart Factory tối ưu. Có thể thấy nhà máy thông minh mang lại đầy đủ lợi ích cho tổ chức sử dụng.

lợi ích của Smart Factory mang đến cho đơn vị
Smart Factory đem đến lợi ích lớn to cho tổ chức dùng khi đảm bảo về: năng suất, chất lượng sản phẩm và giá tiền. Cụ thể, những ích lợi của nhà máy sáng tạo được miêu tả trên những bình diện sau:
  • sắp đặt dữ liệu hợp lý và tự động hóa: mô phỏng Smart Factory với thể tự động thu thập dữ liệu và sản xuất những biểu đồ phân tách giai đoạn cung cấp trực tiếp. Trong khoảng đây, các nhà điều hành với mẫu nhìn trực quan, chuẩn xác về tình hình cung cấp tại nhà máy để đưa ra những can thiệp kịp thời. Mặt khác, nhà máy thông minh sẽ được kết nối trực tiếp mang phần mềm ERP của bộ phận quản trị. Đây là điểm then chốt giúp việc hoạch định chính sách vững mạnh bám sát tình hình cung cấp trực tiếp của doanh nghiệp.
    Bảo trì và dự đoán: mang tính năng khai thác và tổng hợp thông báo chóng vánh, Smart Factory thực hiện chức năng bảo trì máy móc và dự đoán nguyên nhiên vật liệu phải chăng hơn hẳn so sở hữu mô hình nhà máy truyền thống. Cụ thể, chức năng dự đoán hiệu suất, công suất khiến cho việc của máy móc cho phép viên chức quản lý nhà máy nắm trước được tình hình về thời gian với thể xảy ra sự cố. Điều này giúp họ có can thiệp kịp thời để giải quyết những sự cố tiềm ẩn trước khi chúng trở nên cản trở phân phối.

  • Giảm chi phí: đông đảo các yếu tố đầu vào của công đoạn cung cấp đều được tính toán và căn chỉnh hợp lý bằng những công nghệ phần mềm mang trong nhà máy. Từ đó, tổ chức tiết kiệm được đa số mức giá sản xuất. Phần tầm giá tiết kiệm được sẽ tụ hội cho chu kỳ phân phối tiếp theo.
    Giảm các thách thức về cần lao sản xuất: nếu vấn đề số 1 của nhà máy truyền thống là nhân lực thì nhà máy thông minh lại hoàn toàn làm cho chủ điều này. Bởi nhà máy hoàn toàn mang thể linh hoạt trước những sự đổi thay về nhân lực. Đặc thù, Smart Factory không cần quá phổ biến người lao động phân phối, thay vào ấy chỉ cần số lượng viên chức giám sát nhất định
    >>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
    nâng cao năng suất: đây là kết quả cuối cùng của sự phối hợp khắn khít giữa công nghệ thông tin và sự vận hành của máy móc. Điều này có nghĩa: máy móc hoạt động để đáp ứng sản lượng phối hợp có sự tính toán chặt chẽ của phần mềm trong nhà máy thông minh tạo nên mức năng suất tối ưu, tức năng suất tăng song hành chất lượng sản phẩm tăng.

Quan sát những ích lợi to lớn mà nhà máy thông minh mang lại, ta càng hiểu thêm về “Smart Factory là gì” cộng mang các ích lợi vượt trội mà nhà máy này đem lại. Chính vì vậy, Smart Factory là mô phỏng nhà máy mai sau mà công ty hướng tới trong thời đại khoa học 4.0.
Tại Việt Nam, mô phỏng Smart Factory đã được áp dụng nhưng chưa thực sự phổ biến. Do vậy, nếu đơn vị của bạn đang lên kế hoạch cho nhà máy sáng tạo thì việc Nhận định các vấn đề xoay vòng quanh Smart Factory rất quan yếu.
Để biết thêm thông tin chi tiết về Smart Factory là gì cũng như kế hoạch triển khai mô hình này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.196.838