Muỗi là một loại côn trùng sinh sôi mạnh mẽ vào mùa hè. Chúng không chỉ gây ra những vết ngứa và còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Chúng duy nhất để ngăn ngừa loại côn trùng này là ngăn không để bị muỗi đốt. Dưới đây là một số cách chống muỗi cho mùa hè mà cửa lưới Hoàng Minh chia sẻ tới bạn, cùng tham khảo để có thông tin cho mình nhé.


Mẹo đuổi muỗi trong mùa hè bằng những cách cực đơn giản

Mùa xuân là thời điểm các loại côn trùng như kiến, gián, muỗi phát triển. Để tất cả các loài muỗi trong nhà bạn không ‘tấn công’ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Tham gia với chúng tôi để biết các mẹo chống muỗi!

Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

Tinh dầu khuynh diệp, chanh, trà và oải hương là một số loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi. Không sử dụng tinh dầu, vì muỗi thích mùi hoa quả. Làm thuốc chống côn trùng tự nhiên với hỗn hợp các loại tinh dầu trong bình xịt, xịt tinh dầu bằng ống xông tinh dầu hoặc mát-xa cơ thể trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng thuốc diệt côn trùng tự nhiên, hãy nhớ bôi thuốc vài giờ một lần sau khi tác dụng giảm rất nhanh.
Nến thơm sả cũng có thể được thắp gần cửa sổ, nhưng hãy cẩn thận vì có thể có nguy cơ hỏa hoạn.

Trồng cây chống muỗi

Nếu bạn có một khu vườn ở nhà, trồng cây đuổi muỗi sẽ giúp bạn rất nhiều. Trong điều kiện khí hậu nắng ấm của chúng ta, một số chất đuổi muỗi nhiệt đới sẽ phát triển mạnh, bao gồm bạc hà, calendula, thịt lợn, sả, và cây thông. Giã nát lá của những loại cây này để phát ra mùi hôi rồi đặt ở hành lang, ban công và cửa sổ hoặc vò quần áo.

Đuổi muỗi bằng sả

Không chỉ là nguyên liệu chính để tạo nên hương vị món ăn mà sả còn là loại cây có khả năng khử mùi cực tốt. Với hương thơm dịu nhẹ, sả thường được dùng để khử trùng nhà vệ sinh, mùi hôi xe hơi, mùi cơ thể, mùi nhà bếp và những công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết về loại cây này. Con muỗi lớn.
Cũng giống như vỏ bưởi, mùi sả là ‘liều thuốc độc’ đối với loài côn trùng khó ưa này, mặc dù nó mang lại cảm giác mát mẻ và ấm cúng cho nơi ở. Dùng sả đuổi muỗi là phương pháp hiệu quả, an toàn và vô cùng tiết kiệm.

Vỏ cam, quýt

Vỏ cam quýt là nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả trong việc chống muỗi đốt và đuổi muỗi. Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn ăn vỏ cam và vỏ quýt sẽ khiến vỏ bị khô đi nhé! Sau đó đốt vỏ cam quýt trong phòng để đuổi muỗi. Đóng chặt cửa và đốt vỏ cam quýt trong chậu nhôm / sắt ... rồi cho vào phòng, muỗi sẽ ngạt khí của cam quýt và hất văng xuống đất, hoặc để muỗi bay ra khỏi phòng khi cắn cửa phòng.

Sử dụng màn chống muỗi

Không phải lúc nào bạn cũng phải đóng cửa sổ. Tận hưởng bầu không khí trong lành và đuổi muỗi ra khỏi nhà. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở đây sẽ ngăn chặn được hoàn toàn muỗi vào nhà bạn.
Chúng tôi hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm trong việc kiểm soát muỗi bằng cách chia sẻ những cách tuyệt vời để đuổi muỗi ra khỏi nhà trong mùa hè này. Để biết thêm thông tin về phòng chống muỗi, hãy truy cập http://www.cualuoihanoi.org/.
Hoặc theo dõi thông tin cuối bài

Trụ sở chính:
BT20, Ngõ 300, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0903439486 0366666334
Email: hoangminh2891@gmail.com

View more random threads: