Tinh dầu khuynh diệp xông hơi có công dụng gì? Vâng, tinh dầu khuynh diệp là một loại tinh dầu được triết xuất từ lá của cây bạch đàn. Đây là loại tinh dầu được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Vậy, những lợi ích khi xông hơi với tinh dầu khuynh diệp là gì? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết này.


Tinh dầu khuynh diệp xông hơi có công dụng gì

Tinh dầu khuynh diệp xông hơi có công dụng gì- Bạn đã biết chưa?

Đó có phải là loại tinh dầu có hương thơm tự nhiên. Vậy, tinh dầu khuynh diệp có tác dụng gì và tinh dầu khuynh diệp có thành phần hóa học ra sao, công dụng là gì? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết này?

Tinh dầu khuynh diệp là gì

Tinh dầu khuynh diệp (hay còn gọi là tinh dầu khuynh diệp) được chiết xuất từ lá của cây khuynh diệp (khuynh diệp). Thành phần của tinh dầu khuynh diệp được sử dụng trong nhiều loại thuốc: thuốc ho, thuốc tắm, nước súc miệng, thuốc xông, xà phòng, thuốc chống mẩn ngứa, giảm đau… đây chỉ là một vài cái tên có tác dụng cộng thêm. Vậy, dầu khuynh diệp là gì? Thành phần như thế nào? Công dụng chính của tinh dầu khuynh diệp là gì?

Tinh dầu bạch đàn có nguồn gốc từ Úc và được thổ dân sử dụng để chữa bệnh. Hiện nay, bạch đàn được trồng rộng rãi trên khắp thế giới: Ấn Độ (hay còn gọi là tinh dầu Nilgiri), Trung Quốc, Nam Phi và Việt Nam. Thành phần dược chất của diệp hạ châu là từ lá cây đã được giã nát và chưng cất để tạo ra một loại tinh dầu không màu, có mùi hắc.

Thành phần hóa học

Thành phần trong tinh dầu khuynh diệp bao gồm: 1,8-cineole (60,4 horny 64,5%), α-terpineol (0,1115%), (Z) -tital, 91414,9%), (On) - Limonene (5,4 isulti 6,3%), piperitone (0,44,7%), geranol (0,2 Word2,8%), α-pinen (2,0%), b-Caryophyllene (0,1 Mật 1,6%), Terpinen-4-ol (0 Nguy hiểm 1,5 %) và b-Myrzen (1,1%).Những lợi ích chính của dầu khuynh diệp khi xông hơi

Xông hơi khô với tinh dầu Bạch đàn cũng như tác dụng thư giãn tuyệt vời

Thúc đẩy tâm trạng

Tinh dầu khuynh diệp có hương thơm nhẹ nhàng tự nhiên giúp làm sạch và xoa dịu tinh thần. Là một chất chống trầm cảm, tinh dầu bạch đàn làm dịu và tiếp thêm sinh lực. Khả năng cải thiện tâm trạng của nó, dầu bạch đàn có thể giúp điều trị chứng trầm cảm, chán nản và tức giận.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng looga xông hơi dạng tinh dầu có tên là ‘eucalyptus’ để giúp chống nghẹt mũi, looga ngăn ngừa sốt, cảm lạnh, trị đau đầu và tăng khả năng tự thu.

Ngăn ngừa cellulite

Tinh dầu làm giảm viêm, giảm sự xuất hiện của chanh trong một thời gian

Tác dụng chống oxy hóa

Tinh dầu khuynh diệp rất giàu chất chống oxy hóa có giá trị được sử dụng để tăng cường độ đàn hồi của da.

Cách sử dụng tinh dầu khuynh diệp khi xông hơi giúp phát huy tối đa tác dụng?

Để phương pháp xông hơi kết hợp tinh dầu ngày giúp phát huy tối đa tác dụng. Bạn có thể áp dụng theo quy trình sau:

1. Chuẩn bị 1 lọ tinh dầu khuynh diệp
2. Nước nóng
3. Đổ nước nóng vào nồi nước trong lều xông hơi
4. Nhỏ 3-4 giọt dầu vào nồi nước
5. Xông hơi bình thường
6. Đặt những chiếc ghế trong lều xông hơi ở một nơi thoải mái. Khi mùi thoát ra khỏi phòng xông hơi, bật công tác xông hơi, xông hơi khoảng 15-20 phút.

Trên đây là những chia sẻ đến bạn về thông tin xông hơi bằng tinh dầu khuynh diệp đem lại những lợi ích gì?. Chúc bạn có được sức khỏe tốt nhất khi sử dụng tinh dầu hương thảo. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách sử dụng tinh dầu này với các thiết bị xông hơi cần Doca tư vấn, bạn có thể truy cập https://leuxonghoi.net.vn/c/leu-xong-hoi
Hoặc theo thông tin ở cuối bài

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Doca
Số giấy phép: 0105898969, cấp ngày 23/05/2012
Địa chỉ: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 22 60 60 11 - Hotline: 0943 979 989
Website: www.leuxonghoi.net.vn
Email: ntdat29@yahoo.com
Cơ sở 2: Lữ Gia Phường 15 Quận 11 TP HCM