Chi phí tuyển dụng cao là một trong số những thách thức chính của các nhà tuyển dụng trên thế giới hiện nay bên cạnh việc cố gắng rút ngắn những rủi ro và thời giờ tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng hàng đầu luôn luôn phải đưa ra các chiến lược đặc biệt nhằm tăng lên hiệu quả cũng như giảm bớt chi phí.
Dưới đây là một vài cách thức để giảm bớt chi phí tuyển dụng mà Công ty Cổ phần Long Hậu đưa ra như sau:

Tuyển dụng qua các phương tiện truyền thông xã hội
Thuê nhân sự qua những kênh mạng xã hội đang dần được ưa chuộng hiện nay không chỉ vì độ nhanh chóng hiệu quả phương thức này mang lại mà còn vì có thể tiết kiệm được không có ít chi phí trong thời kỳ tuyển dụng. Tiết kiệm chi phí là việc làm tối quan trọng trong trường hợp người tuyển dụng là những Doanh nghiệp Start – up.


Phương thức này giúp nhà tuyển dụng tiếp xúc với một số lượng lớn những ứng viên làm giảm xuống mức giá tìm kiếm và tổ chức. Không những thế, song song với độ thịnh hành của những trang mạng xã hội như LinkedIn hay Facebook, việc tuyển dụng theo hình thức này cũng trở thành phổ biến và được ưa chuộng nhiều hơn.

Ứng dụng chương trình giới thiệu ứng viên
Chương trình giới thiệu nhân viên có thể giúp Doanh nghiệp tận dụng nguồn lực có sẵn của mình để tìm ra ứng viên lý tưởng. Phương thức này vừa nhanh vừa hiệu quả lại không tốn quá nhiều chi phí.

Những nhân viên hiện ở đã biết về văn hoá Công ty, đề nghị công việc và những yếu tố khác sẽ chỉ giới thiệu các ứng viên mà họ suy nghĩ rằng thật sự phù hợp với công việc. Nếu bạn có thể thêm một khoản trợ cấp, hình thức này có thể mang lại kết quả tốt hơn. Cần lưu ý rằng tiền thưởng phải thấp hơn chi phí tuyển dụng.

Đánh giá tiềm năng tuyển dụng nội bộ
Đôi khi, bạn có thể nhận định lại năng lực nhân viên, xem xét việc thăng cấp hay chuyển nhân viên ấy sang 1 vị trí khác. Hình thức này không chỉ giúp cắt giảm chi phí mà còn thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên, giúp họ nhìn thấy cơ hội mà cố gắng làm việc.
Tuy nhiên, hãy kỹ lưỡng lúc bạn quyết định tuyển dụng nội bộ. Nhà kiểm soát phải bảo đảm chắc hẳn rằng nhân viên cũ hoàn toàn thích hợp với công việc mới. Tránh trường hợp họ bị bài xích hay những nhân viên cùng cấp độ chán nản do không có được cơ hội này.

Xem xét tới tỉ lệ tuyển sai ứng viên
Một nhà tuyển dụng tốt không chỉ tập trung vào việc kiếm tìm nhân tài mà còn xem xét dựa trên tỉ lệ tuyển sai ứng viên hay chính xác hơn là độ trung thành của nhân viên mà Doanh nghiệp đã tuyển. Thiệt hại rất thấp sẽ giảm xuống chi phí tuyển dụng cho Doanh nghiệp.

Việc tuyển dụng sai thật sự tốn kém và có thể gây tổn hại lớn cho ngân sách tuyển dụng tổng thể của Doanh nghiệp. Vì thế, hãy coi xét việc tuyển dụng tại nhiều phương diện và đa góc độ. Nhà tuyển dụng nên áp dụng những phương thức tuyển dụng tân tiến như sử dụng những phần mềm đánh giá kỹ năng hoặc bảng trắc nghiệm hành vi ứng viên.

Sử dụng 1 nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng bên ngoài
1 nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng hoặc chuyên gia trả lời có thể tốn nhiều mức giá ở thời điểm ban đầu. Tuy nhiên, nếu đứng trên một góc nhìn dài hạn, việc thuê ngoài sẽ trở nên rẻ hơn.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được ứng viên tốt với mức giá thấp. Phương thức hoạt động trong công việc tuyển dụng của các Doanh nghiệp thuê ngoài cũng giỏi hơn, sàng lọc ứng viên tốt hơn.

Lúc những cơ hội và thách thức ngày một lớn mạnh không ngừng như ngày nay, việc sử dụng các phương pháp tuyển dụng mới để cắt giảm chi phí và tăng lên chất lượng ứng viên trở nên cực kỳ quan trọng và là hướng phát triển tất yếu của xã hội.

- Bạn đang muốn tìm việc? Bạn đang cần một công việc ổn định hãy đến ngay với những vị trí mà Long Hậu đang ứng tuyển trong tháng 10 này, click: Tuyển dụng lao động KCN Long Hậu