Những dự án Công ty Long Phát triển khai phát triển đang là “điểm nóng” trên thị trường BĐS hiện nay và cung cấp nguồn cung đa dạng sản phẩm cho thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh. Dự án từ khi có thông tin ra mắt thị trường đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực vùng ven trung tâm thành phố, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Thế nhưng, trong thời điểm cơn bão khủng hoảng truyền thông đang lên đỉnh điểm, hàng loạt các công ty BĐS Địa ốc lớn đang liên tục bị tố cáo lừa đảo, cái tên Long Phát không còn xa lạ trên thị trường bất động sản đất nền vùng ven TP.HCM cũng không ngoại lệ.

Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty. Và vì vậy thông tin như: Địa Ốc Long Phát lừa đảo, Long Phát lừa đảo khách hàng đã xuất hiện hàng loạt trên các trang báo điện tử hiện nay…Vậy lý do vì sao? Thông tin Công ty Long Phát lừa đảo khách hàng phải chăng chỉ là tin thổi phồng? Cùng các chuyên gia đi tìm lời giải đáp vì sao doanh nghiệp Long Phát lại thành công đến như vậy.


Sẽ mất trắng với tư duy “chắc chắn thắng”

Đại đa số các nhà đầu tư cá nhân luôn nghĩ làm thế nào để mua một bất động sản rồi mong giá lên rồi bán; sử dụng đòn bẩy lớn (vốn tự có chiếm 30%, vốn vay chiếm 70%), mà ít suy nghĩ đến yếu tố “lệch pha” trong cung cầu. Tâm lý đầu tư bất động sản “chắc chắn thắng” ăn sâu vào tư duy của họ.

Theo chuyên gia, tâm lý này chính là điểm yếu “chết người” của các nhà đầu tư, bởi chỉ khi thị trường tăng giá thì họ mới có lợi nhuận và tất nhiên thị trường không thể lúc nào cũng lên được. Do đó, khi thị trường xuống, nhà đầu tư cá nhân sẽ phải chấp nhận nhìn “cục đất” của mình mất giá, hoặc đành bán lỗ, rồi đổ lỗi cho vận may, cho thị trường, môi giới…

Với lối tư duy mua một bất động sản rồi chờ vài năm giá lên thì bán đã trở nên phổ biến của rất nhiều nhà đầu tư. Họ không có bất kì một phương án nào để bảo vệ khoản đầu tư của mình khi thị trường xuống giá, thêm vào đó những khoản chi phí phát sinh cũng đủ khiến họ mất trắng.

Để giảm thiểu những rủi ro không may trước khi mua, đầu tư bất động sản các nhà đầu tư nên tìm hiểu và áp dụng “nguyên lý” S-A-P.

Nguyên lý S-A-P (Strategies – Area – Property)

Có thể hiểu cụ thể nguyên lý này như sau:

Strategies: Chiến lược

Điểm xuất phát của một kế hoạch đầu tư bất động sản đó là “chiến lược”. Xác định được chiến lược chính là bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “tạo lập/đầu tư kinh doanh bất động sản này để làm gì?”. Chiến lược là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công của kế hoạch đầu tư.

Theo chuyên gia, khi đầu tư bất động sản có hai chiến lược mà nhà đầu tư có thể sử dụng đó là: lãi vốn (capital) và dòng tiền (cash flow).

Trước khi “xuống” tiền nhà đầu tư cần phải nắm chắc được những thông số về giá cả chính xác, khách hàng tiềm năng nằm ở thị trường nào, thêm vào đó là kĩ năng mua được bất động sản giá rẻ hơn so với thị trường. Một nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp phải biết rằng lợi nhuận có được là lúc mua chứ không phải lúc bán.

Đồng thời, nhà đầu tư cũng phải biết rõ dòng tiền của mình đến từ mô hình kinh doanh bất động sản nào? Hay đến từ các mô hình đầu tư khác. Hãy tìm hiểu cho đến khi biết tường tận rồi hãy nghĩ đến chuyện đầu tư, nếu còn mơ hồ hãy xin ý kiến của chuyên gia.Area: Khu vực

Bất động sản có tính đặc thù của từng địa phương, mỗi thị trường lại có những đặc điểm khác nhau về văn hóa, giá cả, khí hậu, thổ nhưỡng, quy hoạch… Vậy đâu là khu vực phù hợp vớ chiến lược của bạn?

Theo chuyên gia BĐS, với câu hỏi này thì các nhà đầu tư hãy giành nhiều thời gian để tìm đến một chuyên gia địa phương am hiểu sâu sắc về khu vực chuẩn bị đầu tư nếu không muốn ném tiền qua cửa sổ.

Hãy tìm cho đến khi có được một khu vực phù hợp nhất với chiến lược của mình.

Property: Bất động sản cụ thể

Chủ đầu tư có thể tìm hiểu về một bất động sản cụ thể qua nhiều nguồn tin như báo chí, internet, tờ rơi, người quen…nhưng cách tốt nhất hãy tìm đến một người môi giới địa phương và cho họ biết về nhu cầu của bạn, như vậy sẽ rút ngắn thời gian hơn. Hãy tỉnh táo và sàng lọc thông tin về một bất động sản cụ thể.

Chuyên gia bất động sản cho biết: “S-A-P là một nguyên lý nền tảng trong hoạt động tạo lập, đầu tư, hay kinh doanh bất động sản. Trong thực tế, các nhà đầu tư cá nhân hay làm ngược, mua một bất động sản (Property) rồi mới đặt câu hỏi là nên làm gì với nó (Strategies), thậm chí đôi lúc bỏ qua luôn đặc thù của khu vực (Area). Hiểu biết về nguyên lý này, nhà đầu tư sẽ hoàn toàn làm chủ trong việc tiếp cận một giao dịch bất động sản”.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản cùng với chiến lược phù hợp và tư duy đúng đắn, thương hiệu Long Phát ngày càng được khẳng định vững chắc trên thị trường. Long Phát ra đời với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm, dịch vụ Bất động sản chất lượng nhất cùng chi phí hợp lý nhất. Một dự án tốt, một dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp sẽ là tiền đề tạo nên sự tin tưởng cho sự thành công của bất cứ khoản đầu tư sinh lợi nhuận nào. Với tiêu chí đó, Long Phát cùng đội ngũ Ban lãnh đạo xuất sắc, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản biết đánh giá, nhận định được đâu 1 sản phẩm bất động sản chất lượng và có tiềm năng phát triển lợi nhuận trong tương lai.

Tất cả khách hàng đều được giải đáp, giải quyết hợp lý những thắc mắc, băn khoăn khi đầu tư tại Long Phát. Những điều trên giúp Long Phát sở hữu lượng lớn khách hàng thâm niên, tin tưởng và ngày càng mở rộng quy mô hoạt động trên địa bàn.

Long Phát hiểu rằng, kinh doanh thiếu đạo đức và minh bạch sẽ sớm bị bài trừ, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản. Với tiềm lực hiện tại, Long Phát tự tin vững bước tiên phong, khẳng định vị thế của mình.

Thời đại 4.0 luôn chứa nhiều thông tin sai lệch, thiếu căn cứ, quý khách hàng lưu ý đầu tư bất động sản nên sàng lọc các thông tin chính xác, tránh để ăn quả lừa đau nhưng cũng không bỏ lỡ các cơ hội vàng trong đầu tư sinh lời.