Kính chào bác sĩ, tôi năm nay 32 tuổi và đang có ý định nâng mũi. Bác sĩ cho tôi hỏi nâng mũi bằng sụn tai có tốt không? Khi nâng mũi cần lưu ý những gì? Xin cảm ơn. Quỳnh Nga – Hà Nội

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc sụn tai

>>> Xem thêm: video nâng mũi sụn tai

Mến chào bạn Quỳnh Nga, Phẫu thuật thẩm mỹ Bác Sĩ Long cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Đối với thắc mắc của bạn, bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi tại phẫu thuật thẩm mỹ Bác Sĩ Long xin được phép lý giải theo những thông tin dưới đây.

Khi nào thì nâng mũi bằng sụn tai
Nâng mũi bằng sụn vành tai là phương pháp thường được áp dụng hiện nay. Theo đó, nâng mũi sẽ kết hợp sử dụng cả hai loại sụn là sụn vành tai (tự thân) và sụn nhân tạo bằng silicon dẻo bền bỉ. Sụn silicon sẽ được đặt vào sống mũi để nâng cao mũi đến tỉ lệ nhất định, sụn vành tai đóng vai trò bao bọc và bảo vệ lấy lần đầu mũi, giúp cho đầu mũi có độ cong tự nhiên.

Người ta thường nâng mũi bằng sụn vành tai với mục đích bảo vệ an toàn cho phần đầu mũi, tránh các biểu hiện mũi bị tụt sóng sau khi nâng. Mặt khác, sụn vành tai có độ cong tự nhiên, sẽ mang lại phần đầu mũi đẹp.

Trước đây, nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân tạo đặt vào sóng mũi. Sau một thời gian nâng mũi sẽ xuất hiện tình trạng tụt sóng mũi, lộ sóng mũi. Thậm chí nặng hơn là thủng cả đầu mũi. Chính vì vậy, nâng mũi bằng sụn tai chính là giải pháp an toàn, đề phòng các biến chứng nói trên.

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không
Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật và trình độ tay nghề của bác sĩ. Theo đó, quy trình thẩm mỹ cần đảm bảo đúng tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi. Từ đó, lựa chọn phương pháp cải thiện phù hợp nhất cho dáng mũi.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, đảm bảo người nâng mũi đủ khả năng bước vào ca phẫu thuật. Chống chỉ định với những trường hợp mắc bệnh máu khó đông, tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp.

Bước 3: Tiến hành sát khuẩn và gây mê để lấy sụn

Làm đẹp 4.0 theo quy trình khép kín với độ an toàn cao

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi.

Bóc tách khoang mũi và điều chỉnh khuyết điểm. Đặt sụn nâng mũi vào đúng vị trí và điều chỉnh các tỉ lệ, sau đó định hình bền vững bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Bước 5: Nghỉ dưỡng

Bước 6: Tái khám cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Nâng mũi bằng sụn tai có tốt không ngoài các yếu tố về kỹ thuật còn đòi hỏi trình độ tay nghề của bác sĩ. Thực chất đây được xem là một giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả với mọi cơ địa. Vì sụn vành tai được lấy từ chính cơ thể người thẩm mỹ cho nên hạn chế tối đa sự đào thải, đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiên ước mức độ thay đổi để giúp phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể yên tâm và chọn lựa một địa chỉ bệnh viện uy tín cho việc làm đẹp.

3 lưu ý quan trọng khi nâng mũi bằng sụn tai
Để thẩm mỹ nâng mũi bằng sụn vành tai đạt hiệu quả bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

1 Không nâng mũi quá cao

Hầu hết các tình trạng nâng mũi để xảy ra biến chứng đều do nâng mũi quá cao, khiến đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sóng hoặc tụt sóng. Do đó, trước khi nâng mũi bạn cần cân nhắc đến độ cao của mũi, không nên nâng mũi quá cao để tránh biến chứng nguy hiểm.

Đối với những người có vùng da mũi mỏng, nâng mũi rất dễ lộ sóng và tụt sóng. Cân nhắc về độ cao sẽ giúp thẩm mỹ vừa hiệu quả mà lại an toàn với cơ thể.

2. Không nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn

Bản chất các loại sụn tự thân sẽ có độ co rút nhất định sau một thời gian tồn tại trong cơ thể, đây là điều hiển nhiên và an toàn để tránh biến chứng đào thải. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân thì nên xem xét lại.

Tùy vào đặc thù của từng vị trí trên cơ thể mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ có định hướng xử lý cho phù hợp. Ví dụ như phần sống mũi bắt buộc phải dùng loại sụn đáp ứng được độ cao vừa chuẩn, có tính cố định, không thay đổi theo thời gian. Riêng phần đầu mũi cần độ cong và mềm mại, bao bọc lấy sụn cứng từ sống mũi, chính vì thế sụn tự thân chỉ nên đặt ở đầu mũi, không nên dùng cho sống mũi.

Trong một số trường hợp đặc biệt, mũi bị lệch vẹo vách ngăn, bác sĩ sẽ sử dụng sụn sườn để điều chỉnh (sụn sườn lấy từ chính sườn của người nâng mũi).

3. Chọn phương pháp phù hợp với cơ địa

Chọn phương pháp phù hợp với cơ địa sẽ giúp cho phẫu thuật nâng mũi của bạn diễn ra an toàn và hiệu quả nhất. Hiện nay, có một số phương pháp nâng mũi như:

+ Nâng mũi đặt sụn Hàn Quốc

+ Nâng mũi bọc sụn vành tai

+ Nâng mũi S Line

+ Nâng mũi S Line Plus

Mỗi phương pháp sẽ có một ưu điểm nhất định, phù hợp với những chiếc mũi có khuyết điểm khác nhau và các cấp độ cải thiện khác nhau. Do đó, khi có ý định làm đẹp bạn nên cân nhắc.

Thẩm mỹ mũi uy tín tại bệnh viện chuẩn Hàn

Tại Việt Nam, Phẫu thuật thẩm mỹ Bác Sĩ Long còn là đơn vị tiên phong sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ mũi và chuyên khoa tái phẫu thuật mũi, nơi điều trị những dáng mũi từng thẩm mỹ thất bại, mũi biến chứng do phẫu thuật sai cách từ trước đó.

Với nhiều thế mạnh chuyên biệt về công nghệ lẫn nguồn nhân lực, Phẫu thuật thẩm mỹ Bác Sĩ Long cam kết mang đến sự hiệu quả cho từng trường hợp thẩm mỹ.

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ nâng mũi bằng sụn vành tai có tốt không, cùng với đó là những lưu ý quan trọng khi có ý định nâng mũi.