trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc hoàn toàn có thể sớm biến thành “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam chính là tới từ ngành nghỉ dưỡng du lịch tăng trưởng vượt trội tại đây.
các số lượng biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ khiêm tốn dừng lại ở con số khoảng tầm 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng đều một mức “kỉ lục” với trên 4 triệu lượt khác nước ngoài, trong các số đó có tới hơn 600 nghìn lượt là khác nước ngoài quốc tế, đem lại lệch giá du lịch trên 5.700 tỷ đồng vnd, tương đồng hơn 90% tổng doanh thu du lịch của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện hòn đảo Phú Quốc biến thành trong những “trung tâm du lịch” khá nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong giai đoạn 2010 – 2019, mỗi năm vận tốc tăng trưởng về số lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc vào khoảng 20 – 30%, vận tốc phát triển GDP lên đến mức 38%/năm, cao gấp 6 lần mức trung bình GDP chung của cả nước. Ngành du lịch – dịch vụ cũng đang đóng góp tới 70% trong tổ chức cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 70% số lượng dân sinh sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi kéo 321 dự án của các chủ đầu tư, với nguồn ngân sách khổng lồ để hình thành hệ thống hạ tầng nghỉ dưỡng nhất quán, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỷ đồng vnd vốn đăng kí cam kết, đa phần là những dự án nghỉ dưỡng, dịch vụ, chơi nhởi, góp phần đưa Phú Quốc biến thành trọng tâm nghỉ dưỡng du lịch và giải trí lạ mắt mang quý phái nước ngoài.

Được lí thuyết biến thành “trung tâm nghỉ dưỡng, nghỉ dưỡng thời thượng của toàn nước, của Khu Vực và cả thế giới” nên trong những năm vừa mới đây, hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng theo với cảng hàng không quốc tế, khối hệ thống đường giao thông quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá kết nối những trục chính, đường ven bờ biển, khu phố đi bộ… cũng đều được xây đắp đồng nhất, bảo đảm vận tốc bình quân đạt 60km/h.
đặc biệt quan trọng, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc trở thành khu kinh tế tài chính ven bờ biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời gian tạm trú 30 ngày. Đấy là ưu thế đặc biệt quan trọng tạo đòn kích bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự đột phá, cùng với vô vàn cơ chế đặc điểm khác cùng để cho du lịch phát triển khỏe khoắn như: chính sách thuế thu hút cho những Doanh Nghiệp đầu tư, giảm thuế nguồn thu cá nhân, miễn VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên TP
chiếm hữu nguồn tài nguyên du lịch không thua kém Thành Phố Đà Nẵng hay TP Nha Trang, thậm chí là có phần hấp dẫn hơn vì vẫn giữ được những nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được xem là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính tỉnh Kiên Giang kể riêng cũng tương tự nền kinh tế toàn nước kể chung. Tuy nhiên, theo khá nhiều Chuyên Viên kinh tế, Phú Quốc phát triển nhanh nhưng khối hệ thống cai trị Bây Giờ vẫn chưa cân xứng.
cho nên vì vậy, nếu như muốn Phú Quốc thật sự phát triển mạnh và vững chắc và kiên cố, đủ cạnh tranh ở mức với các thiên đường du lịch nước ngoài như Phuket, Bali… thì không hề liên tiếp bó buộc Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như giờ đây.
Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho biết thêm từ thời điểm năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có lý thuyết phát triển đảo Phú Quốc là Thành Phố sở tại tỉnh, cùng theo đó lý thuyết thi công Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – tài chính đặc biệt quan trọng. Vì thế, việc Ra đời Thành Phố Phú Quốc sẽ tạo nên điều kiện cho “đảo Ngọc” phát huy rất tốt toàn bộ mục tiêu và ưu thế sẵn có.
thời điểm đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có tờ trình gửi chính phủ về sự ra đời TP Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên và thoải mái 589,27km2 và số lượng dân sinh 179.480 người). Nếu được trải qua, đây sẽ là Thành Phố biển đảo đầu tiên của việt nam, lộ diện cơ hội tăng trưởng về mọi mặt của bản địa, đặc biệt là ngành nghỉ dưỡng du lịch giàu mục tiêu lôi cuốn.
Sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, chính sách đã thu hút hàng loạt tên thương hiệu lớn, nhà đầu tư kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu như từ thời điểm cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như không tồn tại cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao thì lúc này, riêng huyện hòn đảo này đã sở hữu khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong đó có hơn 50% đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
những tập đoàn kinh tế tài chính lớn như: Vin group, SunGroup, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã khiến cho kinh tế của huyện tăng trưởng nhanh với vận tốc đáng bỡ ngỡ.
một loạt thương hiệu cai trị khách sạn khét tiếng xuất hiện tại chỗ này như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc trở thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, cung ứng được nhu cầu của không chỉ có khách nội địa mà phần đông du khách quốc tế.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã bắt đầu đầu tư một dự án khủng đầu tiên của chính bản thân mình tại quần đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là được xem là khu tổ hợp du lịch sang trọng khi nơi trưng bày tại bãi biển đẹp nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa xuất hiện một đơn vị chức năng nào khai phá trước đây.

không chỉ có vậy, tập đoàn lớn SUNGROUP cũng hiện giờ đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần sát ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách nghỉ dưỡng mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với quý phái quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự đi lên của “đảo Ngọc” được xem là rất cần thiết để nghỉ dưỡng du lịch Phú Quốc thực sự đột phá, đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với các “thiên đường du lịch biển đảo” hàng đầu khoanh vùng và trái đất.
các chuyên gia Dự kiến Phú Quốc Sắp phi vào quy trình đột phá chưa từng thấy trong thời gian biến thành một điểm đến chọn lựa nghỉ dưỡng thế giới. Bất dộng sản nơi đây cũng được dự đoán sẽ bùng nổ hơn thế nữa khi tờ trình Thành lập và hoạt động TP Phú Quốc được thông qua, hy vọng làm cho một căn cơ để “đảo Ngọc” phát huy tiềm năng, hợp với thực trạng bản chất của 1 huyện đảo đông dân, diện tích S lớn nhất nước – gần tương đồng với quốc đảo Singapore.
Được tạp chí CNN bình chọn là một trong 19 điểm đến chọn lựa cực tốt Á Lục năm 2019, minh chứng và khẳng định, sau khoản thời gian khoác lên mình “tấm áo mới” cân xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với việc bứt phá trước đó chưa từng có để vượt bậc xứng đáng “thành phố đảo” đầu tiên của việt nam nức tiếng trên bản đồ nghỉ dưỡng quả đât.