Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP miễn phí (https://omas.vn/phan-mem-quan-ly-doa...p-erp-mien-phi) giúp cung cấp quản lý doanh nghiệp đối với những tính năng cơ bản. Vậy các phần mềm này có ưu khuyết điểm gì? Và nên sử dụng ứng dụng không tính tiền hay trả phí? Bài viết sẽ khiến cho bạn giải đáp 2 câu hỏi trên.


Ứng dụng quản lý công ty ERP không tính tiền

Những công ty nhầm lẫn rằng phần mềm không lấy phí tức là phần mềm quản lý doanh nghiệp bằng excel, điều này trọn vẹn sai lệch. Phần mềm quản lý tổ chức ERP miễn phí bản chất là sự tích hợp 2 điểm sáng đưới đây:
  • ứng dụng ERP: tích hợp tất cả những module quản trị lẻ loi, tổ chức Chỉ Cần dùng 1 ứng dụng độc nhất vô nhị để quản trị các vận động
  • ứng dụng ERP không tính tiền (mã nguồn mở – OpenSource): là phần mềm đối với mã Power đc công bố và sử dụng một giấy phép chấp thuận bất kỳ người nào cũng có thể có thể nghiên cứu và phân tích, thay đổi và nâng cấp ứng dụng, & cung ứng phần mềm Ở kiểu chưa thay đổi hoặc đã thay đổi.

Đối với 2 Đặc điểm này, phần mềm quản trị tổ chức ERP không tính phí sẽ đồng ý tổ chức tự tạo ra phần mềm quản lý rõ ràng riêng, hợp với nhu cầu sử dụng. Phần mềm miễn phí này cũng đều có khá đầy đủ các chức năng cũng tương tự phần mềm trả phí. Tất nhiên, tổ chức cần có 1 thành phần IT đủ điều kiện và mô hình để trở nên tân tiến & ứng dụng phần mềm ERP mã nguồn mở này.


Điểm nổi bật của ứng dụng ERP không lấy phí

1. Chi phí không cao
Phần mềm ERP mã Power mở sẽ ko đòi hỏi hay đòi hỏi vô cùng ít Chi tiêu cấp phép phần mềm. Những phương án ERP mã Power nguồn mở được share kết luận số đông thường không tính tiền tải xuống hay điều hành và quản lý trên nền móng phương tiện trực tuyến.

2. Đặc tính linh hoạt
Đối với bản chất của tôi, phần mềm ERP mã Power nguồn mở cực kì cởi mở. Các doanh nghiệp Rất có thể tủy chỉnh để tạo ra những mục đích, các đòi hỏi marketing cụ thể

3. Nhận được cung cấp không lấy phí từ cộng đồng
Rất nhiều chiến thuật mã Power nguồn mở đc cung cấp vì một cộng đồng đông đảo và sôi nổi của người tiêu dùng và các nhà phát triển, các lập trình cục. Những tập thể này luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi cũng giống như đưa ra lời khuyên & tham vấn vô cùng hữu dụng. Đơn vị Rất có thể tìm kiếm sự cung cấp bên trên những forum, những văn phiên bản tài liệu, những nhóm thảo luận…

4. Ko bị buộc ràng bởi vì nhà cung cấp
Các phần mềm mã nguồn mở hạn chế quá trình dựa vào của doanh nghiệp vào 1 tổ chức cung ứng độc nhất vô nhị trong những việc cải tiến, gia hạn sản phẩm & các cung cấp không giống.


Điểm hạn chế của ứng dụng ERP không tính phí

1. Đen đủi cao
Lúc việc ứng dụng những phương án Power nguồn mở tăng lên, các nhà sản xuất phần mềm Power mở sẽ định hình hơn về mặt tài chính. Tuy nhiên màng lưới các nhà cung cấp này vẫn đang cực kỳ ít, không được tổ chức thấp & định hướng rõ ràng. Bởi quá trình non nớt của chúng ta, hiện nay vẫn đang rất nhiều nghi vấn về việc ổn định & vững bền của giải pháp bọn họ cung cấp.

Dù rằng những nhà trở nên tân tiến bán lẻ linh động & linh hoạt này nhiều lúc Rất có thể sản sinh những sản phẩm tuyệt vời. Nhưng mà khả năng cao là họ sẽ thiếu tài năng để hỗ trợ tổ chức Khi thì có đen đủi, quá trình cố diễn ra.

2. Hỗ trợ kém chất lượng
Quá trình hỗ trợ không tính phí tới bắt đầu từ số đông vừa là điểm mạnh cũng vừa là nhược điểm của ứng dụng ERP miễn phí. Những giải pháp giúp sức đâu phải lúc nào cũng là tốt hơn hết, nhanh nhất & hiệu quả tối ưu nhất.

Nhiều khi quá nhiều ý kiến trái chiều bên trên các forum Rất có thể khiến Quý khách hàng hoảng sợ, những ý kiến này cũng đều có thể là quan điểm tư nhân không được xác thực vì Power nguồn uy tín và không đảm bảo nặng tay giải quyết được vấn đề của bạn.

Trái lại, những công ty không nhỏ chuyên cung ứng ứng dụng trả phí tổn thường hay cam đoan các gói hỗ trợ số 1, hoặc luôn thì có sẵn các đối tác hỗ trợ đc ủy quyền để khắc phục vấn đề của quý khách hàng nhanh chóng & hoàn toản.

3. Chưa có tính đồng nhất kĩ thuật
Một trong số những ưu việt chính của phần mềm quản trị doanh nghiệp trả phí tổn đối với một phần mềm miễn phí ấy là: đội ngũ kĩ thuật đc định hướng chi tiết để phát triển ứng dụng phù hợp với mục tiêu và giá trị của tổ chức. Chả hạn, những nhóm nghiên cứu & phát triển được lãnh đạo tập trung sản xuất tính năng dễ dàng nhất nhằm đáp ứng cho 1 nhóm mặt hàng hay 1 ngành chi tiết.

Tính đồng bộ & thống nhất trong quá trình trở nên tân tiến ứng dụng giúp nhà sản xuất đêm thiểu thời gian chết, suy giảm tỷ trọng xảy ra quá trình cố của phần mềm ERP, từ đấy giúp cho người tiêu dùng dùng dễ ợt hơn và cung cấp người dùng tốt hơn.

4. Kĩ năng ứng dụng
Những hệ thống nguồn mở thường hay là các gói kết hợp tinh vi đc tạo do những lập trình viên & khiến cho những nhà trở nên tân tiến khác tiếp tục thiết lập & nâng cấp. Thị phần Power nguồn mở không nhắm tới người dùng sau cùng không có kỹ năng lập trình. Vì vậy, người cung ứng nguồn mở dành không ưu tiên xây dựng giao diện và Dùng thử người tiêu dùng (UI/UX) như những gói Power nguồn đóng.

Các công ty muốn dùng nên dành rất nhiều thời hạn và nguồn lực hơn để đào tạo hàng ngũ phương pháp sử dụng hoặc yêu cầu lập trình cục của họ cải tiến giao diện thân mật hơn.Ngược lại, những giải pháp Power đóng trả phí đã từng thành lập các sản phẩm chuyên biệt để giúp đỡ người dùng cuối dùng dễ dàng hàng hơn bằng phương pháp cung cấp giao diện trực quan, thân thiện với người tiêu dùng, Có thể dùng ngay.


Quý khách hàng hãy suy nghĩ tất cả những ưu khuyết điểm trên, cùng với chú ý những cơ hội lúc này của công ty để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất cho chính mình, hoặc liên quan ngay với OMAS sẽ sắp xếp để tư vấn riêng cho doanh nghiệp Quý khách hàng về ứng dụng quản lý doanh nghiệp