Công ty Sửa dây mạng internet Tận nơi Quận 2
CTY Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI HCM
HẠ GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa chữa Máy Vi Tính Pc, Máy Tính xách tay, Cài Windown Tận Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
tìm hiểu thêm: dịch vụ bấm đầu mạng - bấm đầu mạng quận 2
MỘT SỐ CHUẨN KẾT NỐI WIFI PHỔ BIẾN

Chuẩn 802.11a : Tần số 5 GHz, tốc độ xử lý 54 Mbps

Chuẩn 802.11b : Tần số 2.4 GHz, tốc độ xử lý 11 Mbps, đây là chuẩn kết nối yếu nhất

Chuẩn 802.11g : Tần số 2.4 GHz, tốc độ xử lý 54 Mbps

Chuẩn 802.11n : Tần số 2.4 GHz, tốc độ xử lý 300 Mbps

Vậy sự khác nhau giữa 2.4 MHz và 5 GHz ra sao?

Về cơ bản, tần số thấp hơn sẽ truyền đi xa hơn, do đó chuẩn Wifi tần số 2.4GHz sẽ được truyền đến các thiết bị có khoảng cách xa hơn, tuy nhiên về tốc độ truyền tải sẽ không bằng tần số 5GHz. Người dùng sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho mình chuẩn kết nối phù hợp.

CÁC PHƯƠNG PHÁP BẢO MẬT WIFI

khai niem wifi la gi cach hoat dong ung dung wifi trong cuoc song 3

Ngoài tính năng bảo mật phổ biến là AES (Advanced Encryption Standard) là chuẩn mã hóa tín hiệu nâng cao được quy chuẩn, WiFi còn được bảo mật bởi các mật khẩu WPA hoặc WPA2 có nhiệm vụ bảo đảm an ninh truy cập cho các hệ thống WiFi. WPA2 được phát triển để thay thế cho hệ thống WEP bị lỗi thời và hay bị giải mã. Với các tính năng này, tuy không phải thực sự an toàn đối với mọi hình thức tấn công nhưng người dùng cũng đã có thể yên tâm sử dụng do việc giải mã các chuẩn bảo mật này cũng vô cùng phức tạp.
Trung tâm Bấm đầu dây mạng Tại nhà q2
Jack 45 ( RJ45) là loại kết nối vật lý tiêu chuẩn cho cáp mạng. Các kết nối RJ45 thường thấy nhất với cáp và mạng Ethernet .

Cáp Ethernet hiện đại có các phích cắm bằng nhựa nhỏ ở mỗi đầu được lắp vào các đầu bấm mạng RJ45 của các thiết bị Ethernet. Thuật ngữ "cắm" kỹ thuật đề cập đến kết nối cáp hoặc "nam" của kết nối trong khi thuật ngữ "jack" nói đến cổng hoặc kết thúc "nữ".

Đầu bấm, hạt mạng RJ45 là một loại kết nối thường được sử dụng cho mạng Ethernet . Nó trông giống như một jack cắm điện thoại, nhưng hơi rộng hơn. Kể từ khi cáp Ethernet có một kết nối RJ45 ở mỗi đầu, cáp Ethernet đôi khi còn được gọi là cáp RJ45.


"RJ" trong RJ45 là viết tắt của "jack đã đăng ký" vì nó là một giao diện mạng được chuẩn hóa. "45" chỉ đơn giản đề cập đến số lượng tiêu chuẩn giao diện. Mỗi đầu nối RJ45 có 8 chân, nghĩa là cáp RJ45 có 8 dây riêng biệt. Nếu bạn nhìn kỹ vào cuối cáp Ethernet, bạn có thể nhìn thấy tám dây, mỗi màu khác nhau. Bốn trong số đó là màu sắc rắn, trong khi bốn màu kia là sọc.
Loại cáp này thường được sử dụng cho kết nối trực tiếp giữa máy tính với máy tính khi không có bộ định tuyến , hub hoặc bộ chuyển đổi có sẵn.


Đầu bấm hạt mạng chuẩn RJ45, RJ45s và 8P8C
Đầu bấm mạng RJ45 có tám (8) chân mà dây điện của một giao diện cáp điện. Mỗi phích cắm có 8 vị trí, khoảng cách khoảng 1mm, trong đó dây cá nhân được lắp bằng các dụng cụ uốn cáp đặc biệt. Ngành công nghiệp gọi loại đầu nối này là 8P8C ( Tám vị trí, Tám chỗ tiếp xúc).

Đầu bấm, hạt mạng RJ45, kết nối RJ45 là gì?

Cáp Ethernet và các đầu nối 8P8C phải được nối chặt vào mô hình dây RJ-45 để hoạt động đúng. Về mặt kỹ thuật, 8P8C có thể được sử dụng với các loại kết nối khác ngoài Ethernet; Nó cũng được sử dụng với cáp nối tiếp RS-232 , ví dụ. Bởi vì RJ45 là do sử dụng vượt trội của 8P8C, tuy nhiên, các chuyên gia ngành công nghiệp thường sử dụng hai thuật ngữ hoán đổi cho nhau.

Truyền thống dial-up modem sử dụng một biến thể của RJ45 gọi RJ45s các tính năng mà chỉ có 2 địa chỉ liên lạc (cấu hình 8P2C) thay vì tám. Sự gần gũi thân thể của RJ45 và RJ45s khiến cho đôi mắt không được huấn luyện có thể chia sẻ với hai người khác nhau.