"Hiện nay, phổ biến hộ gia đình thường chọn sống ở căn hộ chung cư do nhiều chức năng chúng đem lại. Ngoài ra, nhà chung cư thường có diện tích nhỏ hơn, không có rộng rãi phòng như nhà riêng nên khi xếp đặt bàn độc phải đặc biệt cân kể tỷ mỉ vị trí thích hợp, tránh mang đến điều không may cho gia đình. Gia chủ và các thành viên trong nhà có thể gặp tác động xấu đến cuộc sống và tài vận giả dụ bàn độc đặt ở vị trí không hợp phong thủy, không hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ hoặc tiêu cực vị (thay đổi vị trí).

chọn lựa vị trí đặt bàn độc chu đáo để mang đến phổ thông điều may mắn, thành công cho gia đình mình nhất
khi ngoài mặt nội thất cho căn hộ chung cư của mình, phổ quát người thường sắp xếp không gian riêng để đặt bàn độc. 1 không gian như vậy không chỉ tạo sự rộng rãi cho việc thờ phụng mà còn đảm bảo sự lặng tĩnh cho cả căn hộ. Còn với những căn hộ có diện tích vừa phải, không quá lớn để đủ mẫu mã phòng riêng, bạn có thể đặt bàn độc ở các vị trí khoảng giữa mặt bằng căn phòng, phải chăng nhất là ở trong phòng khách.
Tuy nhiên, khi bề ngoài và xếp đặt tủ thờ cần lưu ý đảm bảo 1 số yếu tố như phù hợp với không gian, kích cỡ tương quan với đồ đoàn nội thất trong phòng và thích hợp với hướng bàn độc nhà chung cư.
11 nguyên tắc sắp xếp bàn độc chung cư hợp phong thủy
1. Nguyên tắc ""tọa cát hướng cát""
Theo phong thủy, thế tiện lợi nhất để đặt bàn độc là “tọa cát hướng cát”, là vị trí thấp, dễ dàng, nhìn ra hướng phải chăng theo tuổi của gia chủ, phối hợp âm dương.
Bàn thờ đặt ở vị trí thấp sẽ mang đến dễ dàng cho gia chủ
Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý bề ngoài tường phía sau bàn độc phải vững chãi, không để bàn thờ dựa vào tường tính, cửa sổ hoặc xốp, … đặc biệt, bàn thờ thần phật nên để tại lối ra vào chính hoặc ở dưới đất.
2. Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ ban
Trong vun đắp Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần), người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban đã chia sẵn kích thước địa lý bình thường và những Cung để đo đạc. dùng thước Lỗ Ban, gia chủ sẽ phân định được những khoảng tốt hay xấu và từ ấy biết kích thước bàn thờ là bao lăm là đẹp, bao nhiêu là cần hạn chế.
bàn thờ có kích thước được chọn vào các cung như Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc, … sẽ giúp gia chủ và những thành viên gặp thuận tiện, may mắn về sức khỏe, gia đình, công việc.
3. nguyên liệu gỗ khiến cho bàn thờ

https://banthonamhai.com/collections/vach-phong-tho
cái tủ thờ màu cánh gián mang vẻ nghiêm túc cho không gian thờ cúng
Vì mang tính uy nghiêm, trang trọng nên bàn độc cần được khiến từ gỗ mới, không dùng bàn thờ cũ, đã qua dùng. Tùy vào màu sơn tường của căn hộ chung cư, bạn có thể chọn lựa màu sắc, chất liệu gỗ cho thích hợp. nguyên liệu gỗ kiểu dáng bàn độc càng có chất lượng rẻ sẽ càng đảm bảo giữ được trọng lượng, an toàn cho người dùng. các dòng gỗ như gỗ mít, gỗ xoan đào, gỗ gụ, gỗ dổi, … được dùng phổ quát nhất nhờ đặc điểm nhẹ, ít cong vênh và có mùi thơm dịu nhẹ.