Trong phong thủy, bếp đại diện cho lửa, toilet đại diện cho nước. do đó, việc sắp đặt phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là điều được mọi gia đình quan tâm, chú trọng. tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà sẽ có những cách thiết kế không giống nhau. Mặc dù vậy, quý người chủ cũng nên tránh các kiêng kỵ dưới đây khi thiết kế phòng bếp & nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình.
Bố trí bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh
Với mục đích tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, khá nhiều gia đình thường sử dụng lối thiết kế bếp dựa lưng toilet. Tuy vậy, đây lại là 1 điều kiêng kỵ trong phong thủy:
Xét theo góc độ thẩm mỹ, nhà bếp dựa lưng toilet sẽ gây mất mỹ quan và làm giảm cảm giác ăn ngon của mọi người trong bữa ăn. hơn nữa, việc này cũng sẽ tạo tiện lợi cho vi rút từ nhà vệ sinh bám vào thức ăn trong bếp, gây hại cho sức khỏe loài người.
Xét từ góc độ phong thủy, "Thủy Hỏa tương khắc". Bếp tượng trưng cho nhân tố Hỏa. toilet tượng trưng cho nguyên tố Thủy. Việc đặt "Hỏa" dựa lưng vào "Thủy" là điều tối kỵ, đem tới các hệ quả không tốt.
Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh: gia chủ có thể đặt tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường giáp nhà vệ sinh.
Sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau
Việc sắp xếp nhà bếp & toilet đối diện nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy. Phòng bếp là vị trí sum vầy, đầm ấm, bộc lộ tài lộc của gia đình nên cần đảm bảo tính vệ sinh, an toàn. trái lại, phòng vệ sinh là vị trí ẩn chứa nhiều tà khí, uế khí. Hướng bếp & nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ tác động xấu tới sức khỏe, vợ chồng không hòa thuận, gia đình bất an.
Cách hóa giải nhà bếp & toilet đối diện nhau là treo rèm cửa dài ngăn tại giữa nhà bếp và nhà vệ sinh. bề dài của rèm cần vượt quá chiều cao của mặt bếp & chiều cao của thùng rác trong toilet. Tránh sử dụng vải tơ tằm hoặc rèm hạt. Điều đấy sẽ làm giảm phần nào những hệ lụy mà thiết kế ấy mang lại.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh

[SIZE=4]Sắp xếp phong thủy nhà bếp & toilet bên cạnh nhau
Trong nhà, địa điểm bếp & nhà vệ sinh cũng cần được lưu ý. Hai không gian đấy không nên đặt sát cạnh nhau. Đặc biệt, bếp & thùng rác tốt nhất không được đặt cách nhau một bức tường. toilet là không gian riêng tư. Nhà bếp lại là nơi tập trung nhiều người. Điều ấy gây nên sự bất tiện. hơn nữa, nhà vệ sinh là vị trí tạo thành khí ẩm. Đặt nhà bếp và toilet cạnh nhau sẽ khiến cho khí ẩm làm hư đồ điện trong nhà bếp.
Cách hóa giải nhà bếp và toilet bên cạnh nhau tốt nhất là di chuyển vị trí của bếp. trong trường hợp không thể, gia chủ cần phải thường xuyên giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.
Đặt bếp & toilet ở trung tâm nhà
Trung tâm ngôi nhà là vị trí "hoàng cực", là nơi sinh khí lan tỏa. Khu vực ấy nên thanh tịnh và yên tĩnh. Đặt phòng bếp vào trung tâm nhà là điều không tốt. Trong nhà bếp có hỏa khí, mùi dầu mỡ, khói, nước thậm chí là các âm thanh chặt thái, xào nấu, tiếng xoong nồi, bát đĩa va vào nhau. Điều ấy gây nên sự phiền nhiễu, phá hỏng sự phân tán sinh khí, làm khí tốt chuyển thành xấu.
Tương tự, nhà vệ sinh là vị trí được sử dụng để giải quyết nhu yếu cá nhân. ở đây chứa khá nhiều vi khuẩn, uế khí. nếu đặt nhà vệ sinh tại giữa ngôi nhà sẽ làm phân tán tà khí, uế khí tới khắp nơi trong ngôi nhà. hơn nữa, đây còn là cấu tạo Thổ khắc Thủy, gây bất lợi cho gia vận.
Cách hóa giải bếp & toilet ở trung tâm nhà là treo đèn chiếu trong toilet để đẩy khí trường xấu, treo rèm để ngăn khí bẩn phát tán. gia chủ cũng có thể đặt một đĩa muối trong nhà vệ sinh để làm sạch khí trường.

>>> Tham khảo thêm về kích thước tiêu chuẩn thiết bị vệ sinh: https://noithattriviet.vn/tieu-chuan-thiet-bi-ve-sinh/

Phong thủy nhà bếp và toilet đối diện cửa chính
Cửa chính là vị trí trọng yếu của ngôi nhà. chủ nhà không nên để cửa chính tương xung với nơi nấu nướng là nhà bếp. Điều ấy gây tác động đến sức khỏe người trong nhà, làm phát sinh bệnh những bệnh mạn tính như bệnh dạ dầy, bệnh viêm da. Hơn nữa, việc đặt nhà bếp đối diện cửa chính còn khiến cho tiền bạc, tài sản bị hao tổn rất nhiều, công danh khó lòng thăng tiến.
Cửa chính mở sẽ giúp cho đón các nguồn năng lượng tích cực, hút tài lộc cho chủ nhà. nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính thì nguồn sinh khí cùng các điềm lành sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh. Việc tránh sắp đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính Không những bảo đảm yếu tố thẩm mỹ mà còn liên quan tới sự dẫn truyền khí trong nhà.

>>> Chiêm ngưỡng nội thất nhà bếp và WC tại: https://noithattriviet.vn

Chú ý lúc thiết kế phong thủy nhà bếp & toilet
Phong thủy bếp & nhà vệ sinh được chú trọng do Điều này là hai bộ phận trọng yếu trong khái quát ngôi nhà.
  • Gia chủ nên chọn các hướng thuận như: Đông Bắc, Nam và chính Tây để sắp xếp nhà bếp. Ngoài ra, người chủ cũng nên chọn hướng hợp với bản thân. Đặc biệt, nên tránh đặt hướng bếp trùng hướng nhà. vì khi ấy, người nấu sẽ quay lưng về phía nhà. Điều đấy gây sụt giảm về tiền tài và thịnh khí.
  • Nên khóa chặt những vòi nước, tránh tình trạng rỉ nước, tượng trưng cho sự thất thoát về tiền tài
  • Không đặt bếp phía dưới cầu thang, tránh gây tác động tới sức khỏe gia đình.
  • Tránh đặt nhà vệ sinh phía trên hướng đầu giường ngủ. Điều đấy sẽ khiến người ngủ gặp tà khí, vận đen. Trí não cũng trở nên kém minh mẫn.
  • Lựa chọn các tông màu tươi sáng mang tính dương cho toilet. Bỏ qua những màu tối mang khí xấu, gây ảnh hưởng tới vận thế của gia đình.
  • Không nên đặt nhà bếp đối diện với ban công. bởi thiết kế này có thể dẫn đến sự phá tài & làm mất đoàn kết gia đình. trong trường hợp không, người chủ nên nhằm một chậu cây cảnh giữa ban công và nhà bếp, hoặc trồng một giàn cây leo.