Mỗi ngày ngủ 3-4 tiếng mà vẫn không giải quyết xong bài tập là một tình trạng phổ biến trong giới học sinh hiện nay. Xong cũng vì điều này mà nhiều bạn cảm thấy khó khăn hơn khi sắp xếp lịch học, làm bài tập về nhà và nghỉ ngơi. Đáp án là có, nếu như bạn có thể ứng dụng thành công những phương pháp này, xây dựng những thói quen hợp lý hơn.

>>> Xem thêm : kiến robo giải bài tập miễn phí - tổng hợp 4 phương pháp hoàn thành bài tập về nhà nhanh tốt nhất thời điểm hiện tại

Nếu bạn vào làm bài tập mà cả nhà đang hát karaoke, bạn bè trên game không ngừng nhắn tin thì rất khó để làm bài tập. Vậy nên, để có sự tập trung cao nhất trong quá trình học tập, hãy chủ động sắp xếp không gian học của mình. Bạn nên có một nơi yên tĩnh, đảm bảo không có ai làm phiền. Và điều quan trọng chính là hãy để điện thoại ra xa bản thân nhé.

Nhiều bạn chia sẻ rằng vì ít thời gian nên không thể hoàn thành bài tập được, thế nhưng, vẫn bỏ ra hàng tiếng đồng hồ chỉ để lướt web. Nếu biết cách tận dụng thời gian, không gian thì dù bạn không có nhiều thời gian buổi tối vẫn có thể học được. Điều quan trọng là sự suy ngẫm mà chúng ta dành, hãy ngẫm nghĩ về nó mọi lúc, mọi nơi.
Khi làm bài tập, cần có cho mình mục tiêu riêng, phần thưởng cụ thể để tạo động lực. Lúc nhận quà, bạn sẽ thấy rằng, “à, những điều mình bỏ ra là xứng đáng” và càng có thêm sức mạnh để tiếp tục nỗ lực.

Chúng ta sẽ dễ thấy đuối, mệt mỏi nếu làm bài tập liên tục trong thời gian dài. Chính vì thế, hãy có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Có thể đứng dậy đi lại, làm một vài động tác thả lỏng, uống chút nước hoặc bánh ngọt sẽ khiến mình tỉnh táo, nạp lại năng lượng cần thiết để chinh phục các bài tiếp theo.

Đơn giản hóa vấn đề là tư duy cần có khi học bài, làm bài tập. Chúng ta sẽ chẳng thể làm tốt một việc khi nghĩ chúng quá khó, vượt tấm vời của bản thân. Hãy duy trì suy nghĩ đơn giản hơn, tin rằng mọi việc đều dễ dàng và bản thân có thể giải quyết và nỗ lực thì sẽ đạt được kết quả.

>>> Xem thêm : giải bài tập miễn phí - cách hoàn thành bài tập về nhà nào hoàn thành bài tập về nhà nhất hiện nay