1 ứng dụng thấp, được tối ưu hóa thấp Có thể tạo ra 1 thế giới khác biệt cho ngẫu nhiên Hartware nào, thứ mà các hãng bắt buộc phát hành nhằm mang lại tự thuận lợi cho người tiêu dùng. so với VGA, với các trình điều khiển (Drivers) & bảng điều khiển để chú ý.không tồn tại rộng rãi điều để nói về các trình điều khiển của Nvidia and AMD, vì cả 2 ông lớn này đều liên tục sản xuất những trình điều khiển thế hệ & ổn định. Theo quan điểm cá nhân của mình, mình phải nói rằng Nvidia mang thành tích tốt hơn 1 chút về tính ổn định and tính nhất quán. Sửa Laptop Quận 10

đối với các bảng điều khiển, cả hai điều mang Bảng điều khiển Nvidia (Nvidia Control Panel) & Trung tâm điều khiển AMD (AMD Control Center). các bạn sẽ ngay lập tức thấy được rằng Bảng điều khiển Nvidia trông hơi cũ kỹ – vì thực tế, nó vẫn giống như đang chạy trên Windows XP đã hoàn thành hoạt động từ lâu. Mặt khác, Trung tâm điều khiển của AMD nhìn xin xắn hơn vô số với họa đồ thiết kế tân tiến and tinh khiết, hoàn chỉnh mang dạng hiệu ứng khiến mờ hậu cảnh.

ả GPU Nvidia & AMD đều cung ứng khoa học (SLI & CrossFire) có thể chấp nhận được 2-4 đồ họa của chúng chuyển động cộng nhau trong 1 khối hệ thống duy nhất để giúp đỡ chế tạo nhiều sức mạnh GPU hơn.cộng so sánh 2 khoa học này.

SLI đòi hỏi gamer sử dụng những GPU giống hệt nhau (vì vậy GTX 1080 chỉ Rất có thể là SLI với 1 GTX 1080 khác, Có thể từ hai nhãn hiệu khác nhau), Bên cạnh đó CrossFire sẽ chuyển động có các GPU khác nhau có cùng kiến ​​trúc (một RX 580 Có thể được CrossFired có một cái RX 570, nhưng ko cần có R9 390)

SLI đòi hỏi hai card được kết nối với cáp hoặc cầu SLI còn AMD đc sử dụng để đòi hỏi rộng rãi thẻ được kết nối, nhưng qua các thế hệ cập nhật, GPU AMD trong cấu hình CrossFire giờ chỉ giao tiếp qua PCIe 3.0

những cấu hình SLI thường đắt hơn các thông số kỹ thuật CrossFire vì NVIDIA đòi hỏi các nhà cung cấp bo mạch chủ bắt buộc trả tiền để được chứng nhận bổ trợ SLI, Dường như AMD ko yêu cầu ngẫu nhiên cái chứng nhận nào and do đó, có tương đối nhiều bo mạch chủ hơn để lựa chọn.Như chúng ta cũng có thể biết, chắc hẳn rằng các bạn sẽ có một lần nhấn FPS khi ghi hoặc phát trực tuyến Hình như người chơi chơi game. bởi vậy, trừ khi chúng ta sẵn sàng chi tiêu vào một thiết bị ghi hình livestream- capture card, chọn lựa rất tốt của bạn để giữ một tốc độ khung người ổn định là dùng ứng dụng mà đi kèm với trình điều khiển GPU. Đó được xem là Shadowplay cho Nvidia and ReLive cho AMD.

Từ bảng so sánh, Shadowplay nghe đâu chiếm ưu điểm về chất lượng video clip lúc nói về cả ghi and phát trực tuyến, vì nó hỗ trợ tốc độ bit cao hơn. không chỉ có vậy, chúng còn tồn tại các điều khoản khá đồng đều, vì cả hai chỉ Rất có thể ghi & phát Ở tốc độ 30 hoặc 60 FPS.

thay thế sửa chữa đồng điệu hóa dọc – Nvidia G-sync vs AMD FreeSync Sửa Laptop Quận 11
mặc dù V-Sync, là viết tắt của vertical synchronization, phân tích và lý giải 1 cách dễ hiểu: VSync có nghĩa là đồng điệu hóa FPS (số khung hình bên trên giây) của game đang sử dụng mang Refresh Rate (Tốc độ làm cho tươi màn hình) của màn hình, hoàn hảo cho monitor 60Hz, nhưng đơn giản là nó sẽ không đảm đượng được công việc lúc tốc độ làm cho thế hệ tăng cao hơn.

chi tiết, V-Sync ngăn việc xé màn hình bằng cách áp dụng ngừng số lượng cơ thể mà GPU xử lý, một số luận điểm phát sinh lúc monitor vượt quá 60 Hz. Đối với một người, nhưng độ trễ & độ trễ input đầu vào là các luận điểm lớn mà game thủ chắc chắn siêu không dễ chịu và ko muốn giải quyết và xử lý nếu khách hàng đã đầu tư chi tiêu vào màn hình 144Hz hoặc 240Hz.

bây giờ, Nvidia and AMD đều đã mang ra những giải pháp thay thế sửa chữa đồng điệu thích ứng dựa bên trên phần cứng. sở hữu đồng bộ hóa thích ứng, tốc độ khiến mới của màn hình được điều chỉnh theo tốc độ khung hình, do vậy cả hai luôn đồng điệu, không tồn tại hiện tượng rách nát màn hình và không tồn tại độ trễ input. mặc dù, mọi đồ vật đều sở hữu điểm yếu kém và FreeSync and G-Sync cũng ko ngoại lệ.Trước hết, FreeSync chỉ tương thích có các VGA AMD & G-Sync chỉ tương thích với các card đồ họa Nvidia. tuy vậy, hai công nghệ này không chỉ tùy theo GPU mà còn dựa bên trên màn hình.

hiện tại, để hợp lý với 1 trong hai khoa học này, một màn hình bắt buộc có module mở rộng tích hợp. Lúc kể tới G-Sync, đây là các module Nvidia độc quyền, do những OEM (Original Equipment Manufacturer – nhà sản xuất máy móc thiết bị gốc) nên trả phí cấp phép cho Nvidia để triển khai công nghệ này, bởi thế, những màn hình G-Sync sở hữu xu thế đắt đỏ. AMD mang 1 cách tiếp cận tự do hơn, vì FreeSync Có thể chuyển động với ngẫu nhiên module quy mô của phía vật dụng ba nào. như vậy, nó Rất có thể đc tìm thấy trong màn hình Ở toàn bộ hầu hết chi phí. Sửa Laptop Quận 12

Nhưng tất nhiên, kiểm soát chặt chẽ của Nvidia đảm bảo rằng G-S ync được triển khai đúng cách trong hầu hết monitor G-Sync và nó vượt xa đồng điệu hóa thích ứng – nó bổ sung các tính năng tiện lợi khác như hạn chế mờ chuyển động, chiếc bỏ bóng mờ, v.v. , Việc triển khai FreeSync đâu phải lúc nào cũng hoàn hảo & nhiều màn hình FreeSync chỉ bổ trợ khoa học này trong phạm vi khung hình được chỉ định bằng nhà cung cấp.đối với tất cả các điều đó, FreeSync rõ ràng là sự việc chọn lựa tốt hơn cho người mang ngân sách eo hẹp hơn, tuy G-Sync nổi bật về mặt khách quan nếu không xét về giá cả.