SSD và HDD dùng giao tiếp SATA là sản phẩm thông dụng nhất, vì tốc độ xử lý khá cao & mức giá hợp lý. sản phẩm thường mang kích thước mỏng mảnh 2,5 inc và Rất có thể hợp lý có Hầu như các dòng máy tính xách tay và Notebook.Kết nối SATA chia ra khiến cho 3 loại tốc độ SATA một, SATA 2 & SATA 3. ngày nay, giao tiếp SATA 3 đc sử dụng rộng rãi nhất sở hữu tốc độ đọc & ghi đạt tới mức 6GB/s, tương ứng khoảng 550MB/s, thời gian nhanh hơn giao tiếp SATA 2 gấp 3 lần. Dịch vụ Cài Win tại nhà TPHCM

điện thoại mang ổ cứng SSD sử dụng giao tiếp SATA sẽ bị dừng Tại mức tốc độ nêu trên nhưng các tác vụ sử dụng máy tính xách tay vẫn trở thành mềm mịn, bởi nó đáp ứng nhu cầu được đòi hỏi xuất & ghi dữ liệu của khá nhiều phần mềm hệ thống trên laptop bây giờ.Một luận điểm mà những ổ cứng SATA gặp bắt buộc là nó luôn yêu cầu thêm 1 cổng sử dụng cấp Power nguồn, dù rằng điện năng nó đòi hỏi là cực kì ốm, điều này gây ra một vài phiền phức cho nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng vì quy trình đi dây bên phía trong case tương đối tinh vi.PCI-Express cũng đang dần trở thành phổ cập với tương đối nhiều các điểm mạnh tốc độ cao hơn đa dạng so với chuẩn SATA. cụ thể PCI-E 16x Có thể mở rộng băng thông bộ lưu trữ lên đến mức 16Gbps, tương ứng khoảng 2GB/s, gấp 4 lần đối với SSD SATA.


phiên bản tiên tiến nhất là PCI-Express 3.0 sở hữu tốc độ 8GT/s đc chào làng 4 năm sau 2.0 and đã tồn Ở được 6 năm cho tới bây giờ. mới PCI-E 4.0 sẽ sớm được công bố với tốc độ trung bình gấp đôi 3.0 Tại mức 16GT/s & giúp người dùng không còn phải phụ thuộc vào cầu SLI hay CrossFire nữa.Khắc phục điểm yếu kém nêu trên của SATA, những ổ cứng sử dụng giao tiếp PCI-E sẽ không phải tới 1 dây cấp Power nguồn, điện áp nguồn được lấy từ chính khe cắm PCI-E đc tích hợp trong laptop. tuy nhiên, 1 điểm khiến cho PCI-E chưa được nhiều người sử dụng yêu mến là giá thành của các cống phẩm dòng này thường hơi cao và thường khó sửa chữa thay thế hơn đối với SSD SATA.Ổ cứng SSD không chỉ có cải thiện về sức mạnh tốc độ so với phiên bản ổ cứng HDD truyền thống. SSD còn tồn tại giúp người tiêu dùng cải thiện nhiệt độ, độ bình an dữ liệu & cả về điện năng tiêu thụ.Sửa laptop uy tín TPHCM

SSD sử dụng sắt từ đc tạo ra từ thời máy tính xách tay còn sử dụng ống chân không. mặc dù sau đó 1 thời gian sử dụng SSD này bị kết thúc dùng vì nó lưu trữ dạng trống. đến các năm 70 - 80 của thế kỷ 20, ổ cứng SSD dần đc phát hành bằng IBM, Amdahl và Cray. mặc dù do giá thành tương đối cao ko đáp ứng rộng rãi đối tượng dùng, chính vì như thế nó ko thể sử dụng trong thương mại hoá rộng thoải mái được.

đến năm 1978, mẫu SSD được trở nên công nhờ Storage. Tiếp nối vào năm 1980, SSD dần đc cải tiến để thỏa mãn nhu cầu người dùng hơn bằng phương pháp phối hợp các CPU DIPRAM kèm Card điều khiển mô phỏng ổ cứng. không chỉ có vậy, SSD còn được hỗ trợ Sạc nhiều đợt nhằm mục đích bảo đảm an toàn data không xẩy ra mất Lúc tắt nguồn.

Năm 1983, thế hệ Sharp PC-5000 đc ra mắt sở hữu ổ lưu trữ SSD 128Kb. tới năm 1996, ổ cứng SSD sở hữu kỹ thuật bộ lưu trữ flash đc Thành lập. kể từ thời điểm này, SSD dần biến thành chọn lựa của nhiều người tiêu dùng sử dụng máy tính. bởi nó giải quyết và xử lý được những vấn đề của HDD truyền thống.Năm 2009, SSD dần được dùng phổ biến trong laptop mặc cho ngân sách của SSD giờ đây khá cao hơn so với HDD.

Tháng 3/2009, SSD mang dung lượng xịn lên tới 5TB sở hữu tên Gọi RamSan-620 lưu trữ dạng rank được Thành lập bằng Texas Memory System. với tài năng đáp ứng nhu cầu tốc độ truy cập 3Gb/s & đáp ứng sở hữu tốc độ 250.000 làm việc đọc/ghi dữ liệu/giây (IOPS).Sau đó, SSD dần đc phát hành and mở rộng hơn với rất nhiều cái hình nhiều chủng loại điển hình như: SSD G-Monster-PROMISE PCIe mang dung tích 128GB – 1TB, SSD có khoa học NAND với dung lượng lưu trữ lên đến 100TB.

SSD có khả năng lưu trữ dữ liệu với mục đích lâu dài. không giống như HDD, SSD dùng bộ nhớ lưu trữ Flash, chính vì thế SSD có tác dụng lưu trữ dữ liệu và không làm cho mất dữ liệu kể cả hi máy của chúng ta bị mất điện bất ngờ. Sửa Máy Tính Tại Nhà

Để gửi và nhận dữ liệu nhanh, SSD sử dụng 1 tấm những ô điện. các tấm này đc phân bổ thành từng phần, những phần này được Điện thoại tư vấn là “trang” and đây cũng chính là nơi lưu trữ dữ liệu cho máy tính của chúng ta. các trang này sau khi đc gộp lại sẽ tạo nên các khối. bởi không có phần tử đi lại nên SSD đc call là ổ cứng thể rắnKhông như HDD, SDD chỉ có khả năng ghi vào 1 trang trống trong 1 khối. Điều này tức là gamer ko thể ghi đè trực tiếp dữ liệu lên từng trang riêng lẻSSD giải quyết và xử lý việc xóa data bằ

Bước 2: khi cửa sổ Defragment hiện ra, để biết được máy của chúng ta đang dùng ổ cứng nào gamer Chỉ Cần trông vào phần Media Type. ví như phương tiện liệt kê hiển thị Solid State Drive nghĩa là gamer đang dùng ổ cứng SSD, giả dụ cộng cụ liệt kê hiển thị Hard Dick Drive thì máy gamer đang sử dụng ổ cứng cơ học thông thường.