Mật ong có thể xem là một “thần dược” trong các việc đảm bảo an toàn sức khỏe cũng tương tự làm đẹp. Rửa mặt bằng mật ong là liệu pháp làm đẹp từ thoải mái và tự nhiên được nhiều chị em vận dụng. Bây giờ, cùng Newway Mart tìm hiểu về phong thái làm đẹp từ mật ong nhé!
1. Thành phần có trong mật ong
Mật ong luôn luôn là 1 trong những dược liệu có nguồn gốc từ động vật có nhiều dưỡng chất nhất. Mật ong có chứa đựng nhiều dưỡng chất tốt cho tình hình sức khỏe, gồm:
1.1. Vitanmin
Trong mật ong có chứa các chất Vi-Ta-Min dồi dào, lên tới 16 loại: vitamin B1, B2, B6, C, E,... Chính vì vậy mật ong có khá nhiều công dụng trong công việc nâng cấp tình trạng sức khỏe cũng giống như chống oxy hóa trong làm đẹp. Rửa mặt bằng mật ong có khả năng rửa sạch da, kháng viêm & mượt mà da cực tác dụng. Đồng thời cùng lúc, mật ong cũng có tác dụng giảm giảm các nếp nhăn và chậm chu trình lão hoá da.
1.2. Protein
Protein là bộ phận chỉ chiếm khoảng 0,3% trong mật ong gồm có acid amin & các enzym chuyển hoá. Loại mật ong nào càng đặc sánh thì hàm lượng protein càng nhiều.
các acid amin & enzyme đều rất tốt cho chu trình tái tạo da và tăng cường hệ miễn dịch thoải mái và tự nhiên. Không chỉ có vậy, chúng còn có chức năng thúc đẩy sự lưu thông máu, chống lại các gốc hòa bình. Do đó, mật ong được sử dụng quá rất phổ biến trong những việc trị bỏng và nhiễm trùng ngoài da.
1.3. Chất chống oxy hoá
Ngoài hàm lượng vitamin dồi dào, trong mật ong còn chứa chất chống oxy hóa khác như pinobanksin, pinocembrin, catalase,.. Hàm lượng này sẽ giúp đỡ ngăn cản quá trình lão hoá da và giảm thiểu triệu chứng nám & tàn nhang tồn tại.
1.4. Carbohydrate
Trong mật ong có chứa lượng chất carbohydrate có công dụng đó là cung ứng năng lực cho thể chất.
1.5. Những khoáng chất khác
ngoài ra phần tử nổi bật bên trên, trong mật ong có đựng được nhiều khoáng chất khác tựa như những acid hữu cơ, những khoáng chất và nguyên tố vi lượng trực tiếp với thể chất.
những khoáng chất này có công dụng chống bệnh viêm, chống nấm và các vi khuẩn nhiễm trùng cho da. Đặc biệt, trong mật ong không chứa phần tử chất béo, chính vì như vậy bạn không nhất thiết phải lo da bị bít tắc lỗ chân lông lúc rửa mặt bằng mật ong.
thành phần có trong mật ong
Mật ong có chứa đựng nhiều phần tử dưỡng chất dồi dào như vậy. Vậy rửa mặt bằng mật ong có chức năng thế nào với làn da?
  • Làm mịn & trắng da: mật ong có chứa hàm vị Vi-Ta-Min cao, chính vì như vậy trửa mặt bằng mật ong hằng ngày sẽ giúp làn da nâng cao tông màu, dưỡng trắng da hiệu quả.
  • Ngừa mụn: mật ong có khả năng kháng viêm, chống khuẩn cực tốt, nên lúc rửa mặt bằng mật ong cũng giúp cho da đc thải trừ các những con vi khuẩn gây hại. Từ đó, chống được nguy hại khởi phát của mụn trứng cá.
  • <a data-cke-saved-href=https://newwaymart.vn/public/uploads/tin-tuc-lam-dep-thao/rua-mat-bang-mat-ong.jpg" href=https://newwaymart.vn/public/uploads/tin-tuc-lam-dep-thao/rua-mat-bang-mat-ong.jpg" '=" data-fslightbox=gallery">khôi phục da: mật ong là dược liệu cực kỳ lành tính, chính vì vậy nó có công dụng tái khôi phục da khỏi các tổn thương rất tác dụng.