Bóng đá - môn thể thao không còn gì quá xa lạ với chúng ta và chiếm trọn tình cảm của mọi người trên toàn cầu. Nếu bạn đang quan tâm về bóng đá, bạn cần hiểu rõ cách chơi cũng như luật chơi của bộ môn này ra sao. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời thì các chia sẻ dưới bài viết này sẽ là thông tin mà bạn không nên bỏ qua.

>>> Xem thêm : Vao w88 - Một vài nguyên tắc cơ bản mà bạn nên biết trước khi chơi bóng đá

Mặc dù Anh là quốc gia đầu tiên tổ chức bóng đá chuyên nghiệp nhưng Trung Quốc mới chính là quốc gia hình thành môn thể thao nào. Các binh lính thời xưa của Trung quốc đã chơi bóng đá với hình thức chia đội rồi cùng tranh nhau trái bóng da và đưa bóng về khung thành được làm từ hai chiếc cột đơn sơ. Sau đó, bóng đá dần phát triển rồi lan rộng sang các nước Châu Âu và ngày nay là môn thể thao được toàn thế giới biết đến.

Bóng đá được du nhập sang Việt Nam vào năm 1905. Thế nhưng mãi đến khi đất nước giành độc lập thì bộ môn này mới nhận được sự chú ý lớn. Trải qua từng năm tháng, đến nay, đội bóng đá của Việt Nam đã gặt hái không ít thành công lớn nhỏ trên đấu trường quốc tế. Và bóng đá cũng sớm trở thành liều thuốc tinh thần dành cho mọi người dân, đặc biệt trong các trận cầu có sự góp mặt của đội tuyển quốc gia.

Khi thi đấu bóng đá, các cầu thủ không được phép để tay chạm bóng. Chỉ có thủ môn mới là người duy nhất được dùng tay chạm vào trái bóng trong suốt trận đấu. Nếu để bóng chạm tay thì đội bóng của mình sẽ có thể bị phạt đền tùy theo từng khoảng cách và mức độ của pha bóng.

Bóng đá là môn thể thao có số lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn cầu. Nếu bạn đang quan tâm về bóng đá, bạn cần hiểu rõ cách chơi cũng như luật chơi của bộ môn này ra sao.

>>> Xem thêm : Link w88 - Luật bóng đá mới có những quy định nào mà bạn cần lưu ý