Điểm đi chơi quanh thủ đô
Mai Châu Hòa Bình
Phong cảnh Mai Châu là điểm đến có vẻ đẹp chẳng hạn như bức tranh bao bọc bởi những ngọn núi kì vĩ, cánh đồng lúa xanh tươi. Rất nhiều người thường hay lựa chọn để du lịch thung lũng Mai Châu bằng cách đạp xe dạo gần ngôi làng. Nếu đi cùng đoàn thì đạp xe có trong lộ trình, còn nếu tự đi thì hành khách có thể thuê xe đap tại những khu nhà xung quanh.
Đi xe dạo quanh khu làng, bạn có thể ngắm được khung cảnh bình yên, khám phá làng nghề và mua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nơi đây thí dụ như túi dệt thổ càm, khăn quàng cổ, áo…
Bản Lác, bản Poom Coọng, Hang Chiều, Đào Thung Khe (Đèo đá trắng)... Là các địa danh du lịch ko thể bỏ qua ... .
Tham khảo thêm "Đi trốn với 12 địa điểm du lịch gần Hà Nội vào dịp cuối tuần
Thung Nai Hòa Bình
Điểm du lịch tuyệt đẹp, thu hút tại Hòa Bình tiếp đến mà tớ muốn giới thiệu cho mọi người đó chính là Thung Nai Hòa Bình. Nếu tính khoảng cách từ Hà Nội tới Thung Nai thì khoảng 120 cây số, mất khoảng 2 – 3 h lái xe máy. Thung Nai có vẻ đẹp của hồ nước trong veo, suối Trạch mát lạnh, hòn đảo cối xay gió và động Thác Bờ làm lay động lòng du khách. Tới Thung Nai du khách cũng đừng quên tận hưởng các món ăn đặc sản như cá nướng sông Đà, gà chạy bộ, lợn mán và nếu như có ngủ đêm thì nên chuẩn bị sẵn cho mình những chiếc áo khoác lạnh do nhiệt độ tại Thung Nai Hòa Bình ban đêm ko giống như dưới xuôi.
Hàm Lơn
Hơn nữa cùng những người nào yêu thích những hoạt động thể thao ngoài trời, Hàm Lợn trở thành một điểm chỉ nằm cách thủ đô khoảng 40 cây số, bạn có thể cắm trại ở suối Bàu hoặc leo lên trên đỉnh Độc Tôn ngắm nghía khung cảnh Sóc Sơn.
Đến núi Hàm Lợn đừng quên ghé qua Du lịch gần Hà Nội không thể bỏ qua địa điểm này, núi Hàm Lơn
Vào buổi tối các bạn có thể dựng lều ở cạnh hồ, ở đây có cung cấp dịch vụ cho thuê trại và củi cùng giá cả rất rẻ. Thưởng thứcdưới bầu trời lung linh sao và làm tiệc nướng cùng bạn bè, trò chuyện hát ca. Sáng ngày sau, chào đón bạn sẽ là khung cảnh “thần tiên” lúc sương phủ mờ ảo trên mặt nước
Nếu như các bạn muốn du lịch thêm tại những điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên đó đọc những tin tức du lịch này nhé