Bệnh sa sút trí tuệ ở người già ngày càng tăng sinh gây sự bất thường đến chất lượng cuộc sống thường xuyên của bệnh nhân.

Triệu chứng xảy đến vì tế bào não mắc hậu quả tác động đến trí nhớ, nhân phương hướng và khả năng đưa ra quyết định. Não hư tổn có thể xảy đến bởi vì chấn thương đầu, đột quỵ hoặc các bệnh như Alzheimer. Các bệnh khác, ví dụ giải đường tuýp 2 không được kiểm soát, có thể gây ra những thể khác của sa sút trí tuệ, xảy đến vì máu cung cấp cho não không đủ.
xem thêm: http://benhteonao.com/thuoc-dieu-tri...-dung-phu.htmlNguyên nhân sa sút trí tuệ ở người già

Lý do gây cho mà bởi nhiều tác nhân sự thay đổi vào thân thể ở những thời gian khác nhau, trong đó, tuổi tác là một trong một vài nguyên nhân quan trọng nhất. Từ tuổi 65 trở đi, cứ sau 5 năm, số lượng người bị bệnh lại tăng lên gấp đôi.

Di truyền nhiễm: sa sút trí tuệ hiếm gặp thường xảy đến ở độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi là vì di lây truyền. Phổ biến hơn là sa sút trí tuệ liên quan với phả hệ xa, chủng này xảy ra muộn hơn và lý do di lan truyền không rõ ràng khi điều tra ở tất cả những gia đình.

một số lý do khác: chế độ dưỡng chất, môi trường, những nguồn gốc gây cho các bệnh tăng huyết áp, bất định lipid máu, thiếu vitamin, suy chất bổ, phản ứng thuốc, chấn thương ở đầu… cũng có thể là yếu tố gây bệnh.

Triệu chứng của sa sút trí tuệ thường gặp

- suy giảm trí nhớ, hay quên.
Việc nhìn thấy sớm các hiện tượng của bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi là một việc cần quan tâm. Hầu hết mọi thân thể thỉnh thoảng quên tên, quên sự xuất hiện của mình hoặc quên chìa khóa, ví tiền…
- Vấn đề ngôn ngữ: Không thể nhớ các từ đơn giản, thay vào đó họ sử dụng một vài từ không thích hợp để thay thế làm cho câu nói trở nên khó hiểu.
- sửa đổi tính tình và nhân cách: những thân thể bị chứng sa sút trí tuệ thường thay đổi tính khí đột ngột mà không có nguồn gốc, thường dễ nổi cáu, lo âu, chán nản và giảm khả năng kiềm chế.

Bệnh sa sút trí tuệ ở người già có chữa khỏi không?

Bệnh sa sút trí tuệ có chữa khỏi không? là một trong những thắc mắc được nhiều người bị bệnh quan tâm nhất. Hiện tại chưa có những thuốc điều chữa trị sa sút trí tuệ, chỉ có khả năng điều trị dấu hiệu, làm từ từ tốc độ tiến triển của bệnh. Nên có các cách thức nhắc nhở, hỗ trợ cho thân thể già không nên tỏ ra bực bội, cáu gắt sẽ khiến người mắc bệnh mất vui thay vào đó là hãy tạo nhiều sinh hoạt vui vẻ để thân thể già cảm nhìn thấy hạnh phúc hơn, mỗi ngày trò chuyện với họ là việc làm cần thiết thường ngày.