Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất ngờ khi đi siêu thanh ổ bụng và phát hiện khối u lớn chiếm hầu hết diện tích gan.
ko ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong một dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem hiện trạng sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu âm ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện với một khối u lớn, bắt buộc tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán rút cuộc cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm rất nhiều diện tích gan nên chẳng thể phẫu thuật cho bệnh nhân và bác sĩ yêu cầu chỉ định dùng thuốc để giảm thiểu sự vững mạnh của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau khi coi xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ cho biết, trước đây, anh Tùng đã có tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B kinh niên nhưng ko điều trị triệt để. Đây là cỗi nguồn dẫn đến xơ gan và ung thu gan . Thường nhật, quá trình này diễn ra rất lặng thầm và ko mang mô tả gì đặc thù nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho tới lúc bỗng dưng phát hiện ra lúc đi siêu thanh. Kết quả này là một cú sốc đối có anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C sở hữu thể dẫn đến ung thư giả dụ ko điều trị
hiện tại, các chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là cội nguồn bậc nhất dẫn tới ung thư gan. Đa số bệnh nhân mắc ung thư gan đều mang tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong Đó 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 tới 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn mang thể lây nhiễm qua rộng rãi tuyến phố khác nhau như tuyến phố máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục. Những chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được những bất thường về hiện trạng sức khỏe. Những người thuộc hàng ngũ với nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng tới việc khám sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, bạn nên với một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống công nghệ và thường xuyên chuyển động để bảo kê sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, trong ngừng thi côngĐây có ung thư gan.