mặc dù Hoà thường được biết đến chính là thủ phú tại tỉnh Phú Yên, thành Khu phố duy nhất trực thuộc tỉnh, chính là 1 thành Phố miền Trung, cách Hà Nội quanh 1200km cho hướng Nam, kỹ thuật thành Khu đường Hồ Chí Minh 550km đối với hướng Bắc.Tuy Hoà từng được biết tới trải qua lịch sử những bãi cát trắng trải dài, các nét nguyên sơ với lịch sử quang cảnh nên thơ, trữ tình.
Thành Khu đường dù Hoà đã có tổng diện tích 107 km2, hướng Bắc giáp huyện dù An, hướng Tây giáp huyện Phú Hoà, giáp bờ biển Đông ở hướng Nam. là 1 thành Khu đường nên dễ hiểu, dù Hoà đã có cảnh quan là đồng từ châu thổ sông Đà Rằng.

du khách tới trải qua lịch sử dù Hoà gần như đều nghỉ ngơi ngay tại những địa điểm quanh bờ biển, vừa thuận tiện đi lại, vừa dễ dàng được thưởng thức các món hải sản riêng có của vùng đất này. các điểm nên đến khi du lịch và nghỉ dưỡng dù Hoà
Vịnh Vũng Rô- cách trung tâm thành con đường khoảng 30km, do vẫn đang từng được tăng cường lớn nghỉ dưỡng, ngay ngoài mặt vịnh đã có hàng trăm nhà nổi, trở thành 1 địa điểm lý tưởng để chụp ảnh, check in, ko chỉ vậy có đội thuyền hàng trăm chiếc đã vốn sẵn sàng đưa du khách tới các chuyến du lịch biển- đảo
Nhà thờ Mằng Lăng, địa danh đã được xem là điểm xuất phát đối với sự ra đời ở tổ hợp chữ quốc ngữ khoảng thời gian ngày hiện tại. không như với phong cách kiến trúc Chăm riêng có của những minh chứng cổ nổi bật vào vùng, nhà thờ Mằng Lăng nổi bật cùng kiến trúc phương Tây Gothic, đã được xây dựng đúng những năm 1892. nhắc tới nhà thờ, thường hay gắn với cái tên cha Đắc Lộ- Alexandre de Rhodes- người góp công phát triển đa dạng đúng sự ra đời thuộc về tiếng Việt.
ngôi đền Chăm. Vương quốc Chăm Pa bị xoá sổ và bị đồng hoá vì đất nước Đại Việt xưa, thế những dấu hiệu tại 1 triều đại phong kiến hưng thịnh lớn đang tiếp tục đã được lưu lại cùng những công trình như tháp Chăm. từng được hình thành hơn 1 gò đất cao vượt trội so cùng địa thế xung quanh, từng được trùng tu, tôn tạo, hình thành một vành đai khám phá xung quanh, tạo ra 1 nơi hấp dẫn đối với du khách.
Thông tin cho bạn biết thêm:

Cồn cát trắng ngay cạnh vịnh Xuân Đài cũng thường được biết đến chính là 1 địa điểm cực kì khó cưỡng về khách du lịch xung quanh xa
Thành con đường có diện tích không quá lớn, nên không phải mất quá những thời điểm để khám phá hết những điểm thuộc về tuy Hoà.Từ trung tâm thành con đường đi cho phía bãi biển, là tới điểm vui chơi riêng có của cư dân, 1 quảng trường rộng lớn tới hàng hectar. cùng khung cảnh rộng rãi, nơi này thường được biết đến chính là điểm đối với các các bạn trẻ thoả ưa trượt patin hoặc là những ai hàng đầu tuổi thong thả bách bộ cùng với tập dưỡng sinh.