Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Trong số “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường tại KCN Nam Cấm, phải kể đến công sở TNHH Thương mại và xuất nhập khẩu tưới cafe Hải An tại khu C. Ngày 5/1/2013, UBND tỉnh có Công văn số 109/UBND.ĐC bắt buộc tập đoàn này tạm dừng động tác cung ứng để khắc phục ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, cơ quan vẫn công ty hành động phân phối hình thành hải sản phi pháp Bên cạnh đó sơ đồ xử lý nước thải không vận hành và chưa chấm dứt các biện pháp khắc phục nhằm bảo vệ môi trường.

Hay tại Nhà máy phân phối ván nhân tạo Việt Trung, dù rằng hệ thống thu gom, thoát nước mưa và thoát nước thải của doanh nghiệp được xây hiếm hoi nhưng vào những lúc mưa to, nước thải tràn hố ga thoát ra mương gây động tác tiêu cực đến môi trường.

Hình như, thời gian qua, nhân dân xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) phản ánh việc mọi người cung cấp giấy Karapt (công ty TNHH Thiên Phú) xả nước thải qua 3 đường ống ra sông Cấm. Qua kiểm tra của Sở khoáng sản và Môi trường vào tháng 10/2016 thì công ty có dùng 3 đường ống để xả thải, 1 đường ống để xả thải sau khi xử lý và 2 đường ống dẫn nước mưa chảy tràn trong khuôn viên Nhà máy.

Đơn vị chưa lắp đặt đồng hồ đo nước bơm lên nước thải tại hệ thống xử lý nước thải và chưa có sổ theo dõi vận hành của sơ đồ. Đoàn kiểm tra đề nghị cơ quan bổ sung theo pháp luật và cắt bỏ 2 ống dẫn nước mưa chảy tràn ra khỏi sông Cấm nhưng đến nay vẫn chưa được đơn vị này thực hiện.=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp

Không chỉ ở KCN Nam Cấm, tình trạng ô nhiễm môi trường từ các CCN, KCN nhỏ đang ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của mọi người. Đơn cử, tại Khu công nghiệp nhỏ Trường Thạch (Nghi Lộc), theo kết luận của Đoàn kiểm tra Sở Tài nguyên và Môi trường bình chọn: mặc dù KCN nhỏ đã xây dựng hệ thống thu gom nước mưa chảy tràn nhưng chưa hoàn thiện và chưa tách biệt với nước thải. Khu công nghiệp này chưa thành lập hệ thống xử lý nước thải tập trung theo nội dung đã cam kết trong thông báo bình chọn hành động môi trường đã được phê duyệt.

Tại các cơ sở phân phối trong khu công nghiệp đang tự xử lý nước thải ra mương thoát nước, chưa có khu tập trung rác thải của khu công nghiệp, bởi vậy, mỗi cơ sở tự thu gom và xử lý. Đồng thời khu công nghiệp này chưa có khu vực tập trung chất thải nguy khốn, chưa thực hiện quan trắc, giám sát môi trường.

Cần 'mạnh tay' với chất thải ở các khu công nghiệp
hệ thống xử lý nước thải tập trung tại KCN Nam Cấm. Ảnh: Thanh Lê.
Còn ở địa bàn TP. Vinh, dù rằng cả 3 cụm công nghiệp (CCN) Hưng Lộc, Nghi Phú và Đông Vĩnh đã thành lập các hồ sinh học để xử lý nước thải của CCN trước khi thải ra môi trường, nhưng do thời gian hành động của các CCN đã lâu, công đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ nên đã xuống cấp.

Hình như, ban quản lý được xếp đặt theo cơ chế kiêm nhiệm nên công tác quản lý, bảo vệ môi trường gặp nhiều khó khăn. Nước thải từ các cơ sở không được thu gom triệt để, chưa tách đơn lẻ được nước mưa và nước thải. Chính do đó, việc xử lý nước thải chưa đạt được hiệu quả cao.

Theo đánh giá của của Ban Quản lý KKT Đông Nam, trên địa bàn tỉnh chưa có tập đoàn, cá nhân nào có đủ điều kiện để vận chuyển, xử lý chất thải gian nguy, gây không ít cạnh tranh cho doanh nghiệp và công tác quản lý. Về chất thải rắn, tại một vài KCN chưa có nơi tập kết chất thải rắn để đưa đi xử lý, gây khó khăn cho việc thu gom. một vài đại lý trong KCN tự lưu giữ và xử lý nên thường là không đảm bảo tiêu chuẩn.

Để gắn chế tạo với bảo vệ môi trường

Theo ông Hồ Sỹ Dũng - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường): “Nhìn chung, công tác bảo vệ môi trường ở KCN còn gặp nhiều cạnh tranh. Nguyên nhân của tình trạng trên, trước hết là do ý thức của chủ công ty còn tránh.

Hình như đó, hạ tầng KKT, KCN còn yếu và chưa đồng bộ. Cùng đó, cấp chính quyền những địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường của các công sở chức năng chưa đem đến hiệu quả cao. Việc thực hiện quan trắc môi trường chưa được tiến hành thường.

Từ năm 2013 - 2015, Ban quản lý KKT Đông Nam không thực hiện quan trắc môi trường định kỳ hằng ngày do UBND tỉnh không bố trí kinh phí sự nghiệp môi trường. Về phía Ban Quản lý KKT Đông Nam không có bộ phận thanh tra xử lý doanh nghiệp gây ô nhiễm. Còn nếu kiểm tra phát hiện ra thì Ban cũng chỉ kịp thời báo lên cơ quan tác dụng để xử lý”.

Cần 'mạnh tay' với chất thải ở các khu công nghiệp
CCN Hưng Lộc (TP. Vinh). Ảnh: Thanh Lê.
Để giải quyết về việc môi trường, nhất là xử lý nước thải, hiện 2 KCN Nam Cấm và Bắc Vinh đã có sơ đồ xử lý nước thải tập trung có ngựa xử lý theo ngoại hình là 2.750 m3/ngày đêm, tuy nhiên ngựa xử lý ngày nay là 1.100 m3/ngày đêm, còn lại những nhà phân phối đã có sơ đồ xử lý và được miễn trừ đấu nối; như tại KCN Nam Cấm được miễn trừ đấu nối 600 m3/ngày đêm, KCN Bắc Vinh được miễn trừ đấu nối 500 m3/ngày đêm,...

Việc đầu tư thành lập sơ đồ xử lý nước thải tập trung KCN Nam Cấm và KCN Bắc Vinh nhằm góp phần hoàn thiện, chỉnh trang kết cấu hạ tầng KCN, giải quyết vấn nạn nước thải công nghiệp của KCN Nam Cấm và KCN Bắc Vinh xưa nay đã làm ảnh hưởng nặng nề tới sinh kế và an sinh xã hội của nhân dân vùng phụ cận. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng không mặn mà dùng, chưa phát huy tối đa công dụng. Rồi việc chấp hành xả thải chưa được các công ty thực hiện đúng như cam kết...

Theo ông Lê Quang Hòa - Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Đông Nam: “Để chắc chắn môi trường ở các KKT, KCN yên cầu phải có hình thức ràng buộc các cửa hàng có bổn phận trong vấn đề này để giữ gìn môi trường lành mạnh. tăng lên thanh, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường nói chung đặc trưng là việc xả thải... so sánh với đó, cần đẩy mạnh tăng trưởng công nghệ, kỹ thuật về bảo vệ môi trường công nghiệp, chắc chắn kĩ năng giải quyết triệt để ô nhiễm môi trường cuối đường ống, tiến tới nền phân phối xanh - sạch - đẹp và sinh thái công nghiệp”.

=> https://www.blogmamnon.top/2017/11/n...-giao-duc.html
=> https://www.xulychatthaicongnghiep.n...t-date-la.html