Không chỉ riêng nhà ở cần lưu ý tới vấn đề bố trí hợp phong thủy mà phòng họp, căn hộ chung cư cũng cần có sự bày trí phù hợp. Bố trí phòng họp phù hợp phong thủy không chỉ giúp công ty có không gian thoải mái, hiệu quả mà còn mang tới nhiều tài lộc, vận may cho công ty. Vấn đề này chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm dẫn tới công việc làm ăn không thuận lợi. 7 Nguyên tắc bố trí phòng họp dưới đây giúp bạn có thêm những lưu ý quan trọng về vấn đề bố trí phong thủy phòng họp..
Xem thêm: Mua chung cư trả góp tại Hà Nội cần những thủ tục gì? Chi tiết xem tại http://news.landber.com/cam-nang/mua-chung-cu-tra-gop-tai-ha-noi-can-nhung-thu-tuc-gi.html
1. Vị trí đặt phòng họp
Bố trí phòng họp tại vị trí hợp phong thủy trước tiên cần lựa chọn nơi đặt phòng họp trong không gian công ty. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí thích hợp nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng. Tại các vị trí này sẽ thuận lợi trong việc tăng tỉ lệ thành công trong các cuộc họp, tính hiệu quả và tài vận nhiều hơn cho công ty.
Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng khách hàng vào công ty sẽ mang tới nhân khí, nhân khí sẽ được hấp thụ và tích lũy trong văn phòng khi khách di chuyển từ cửa đến phòng họp qua đường đi thông qua tất cả các phòng ban trong công ty. Đặc biệt không nên đặt phòng họp nằm sát với cửa chính bởi khách sẽ trực tiếp vào phòng họp nhân khí sẽ giảm đáng kể.

vị trí thích hợp nhất để đặt phòng họp là ở giữa hoặc cuối văn phòng
2. Chọn kiểu dáng bàn họp phù hợp
Loại bàn lý tưởng trong phòng họp là kiểu bàn hình bầu dục hoặc hình tròn. Trường hợp phải dùng bàn chữ nhật nên có viền ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc này.
Kiểu bàn hình bầu dục hoặc hình tròn giúp người tham gia cuộc họp dễ dàng đưa ra những ý tưởng mới bởi các hình này làm người tham gia luôn có tâm lý bình đẳng và dễ thống nhất được quan điểm chung..

Loại bàn lý tưởng trong phòng họp là kiểu bàn hình bầu dục hoặc hình tròn
3. Chọn loại ghế phù hợp trong phòng họp
Sự tương thích giữa bàn và ghế trong phòng họp là điều quan trọng. Theo mục đích sử dụng và không gian của căn phòng bạn có thể chọn ghế chất liệu lưới hoặc da. Ghế cũng nên lựa chọn màu đen sang trọng mang tới không gian thiết kế đảm bảo yêu cầu về phong thủy…
4. Về vị trí chủ trì cuộc họp
Trong không gian phòng hợp hợp phong thủy, cần lưu ý đến vị trí của người chủ trì cuộc họp. Đây là người được sắp xếp vị trí ghê quay lưng với tường, mắt nhìn ra phía cừa và phải bao quát được toàn bộ không gian trong phòng..
Tuyệt đối không đặt vị trí của người chủ trì cuộc họp dựa vào nhà vệ sinh hay dưới thanh dầm ngang của phòng họp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và tâm lí của người đó kết quả cuộc họp vì thế mà bị ảnh hưởng theo..

Ghế cũng nên lựa chọn màu đen sang trọng
5. Sắp xếp bàn ghế trong phòng
Tùy thuộc vào diện tích bề mặt của căn phòng, mục đích sử dụng để bố trí bàn ghế phù hợp. Tuy nhiên theo phong thủy không nên bố trí bàn ghế trong phòng họp theo kiểu 2 bên song song nhau hoặc bàn ghế của người chủ trì cuộc họp bị tách biệt. Không nên tạo khoảng trống ở giữa 2 dãy bàn. Những cách bố trí này sẽ gây ảnh hưởng, nảy sinh tâm lý bất hòa giữa các thành viên và người chủ trì trong cuộc họp.
6. Khoảng cách giữa các vật dụng
Cần đảm bảo vị trí ngồi của mỗi thành viên có không gian lưu thông ở bốn mặt, thông thường tối thiểu từ vùng giáp bàn tới tường và các giữa các vật chướng ngại khác khoảng cách nên là 1,2 m. Khoảng cách đi lại cần thiết khi người họp đi và bước ra khi kết thúc cuộc họp…
7. Ánh sáng trong phòng họp
Phòng họp hợp phong thủy yếu tố ánh sáng cũng rất quan trọng. Cần đảm bảo phòng họp đầy đủ ánh sáng, độ thoáng mát cần thiết. Nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi ánh sáng tự nhiên tốt hơn cho mắt người sử dụng. Còn nếu sử dụng ánh sáng đèn điện không nên để các bóng đèn trên đầu người tham dự bởi nó sẽ phát ra tia phản xạ gây khó chịu và căng thẳng tới những người tham gia.
Nguồn:http://muachungcu.org/bo-tui-7-nguye...eo-phong-thuy/