Mới đây, một thành viên của XDA-Developers đã đăng tải một số tin đồn liên quan đến thế hệ iPhone năm nay.

Cụ thể, nguồn tin này tiết lộ, iPhone mới sẽ có tính năng Underwater Mode cho phép máy hoạt động bình thường ở dưới nước. Điều này đồng nghĩa với việc, màn hình cảm ứng của thiết bị vẫn hoạt động dù người dùng có sử dụng chúng dưới trời mưa, không gian nước mà không lo bị “loạn” cảm ứng như trên màn hình hiện tại.

Bên cạnh đó, nguồn tin này cũng tiết lộ rằng, Apple đang có ý định nâng cấp tính năng Haptic Engine trên các mẫu iPhone sắp ra mắt. Đây là công nghệ Apple sử dụng để tạo phản hồi xúc giác, giống như rung, khi bạn nhấn và giữ trên màn hình iPhone.

Dự kiến, Apple sẽ chia màn hình iPhone 2019 thành chín khu vực khác nhau, khi nhấn vào nút ảo ở khu vực nhất định, người dùng sẽ cảm nhận được lực rung phát ra từ góc của khu vực màn hình đó.

>> giá mua bán iphone 7 plus cũ 32gb
>> giá iphone 7 plus 128gb cũ
>> iphone 7 plus 256gb cũ

Ngoài ra, thế hệ iOS 13 khởi chạy cùng iPhone mới dự kiến ra mắt vào cuối năm nay cũng sẽ có nhiều cải tiến. Được biết, Apple sẽ loại bỏ thanh điều chỉnh âm lượng trên phiên bản iOS mới. Đồng thời, Weinbach - thành viên từ XDA-Developers tiết lộ, giao diện Dark Mode sẽ chính thức có mặt trên phiên bản iOS 13.1.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây cho biết, các mẫu iPhone năm nay sẽ vẫn giữ nguyên kích thước màn hình. Theo đó, hãng sẽ ra mắt một chiếc iPhone XI 5.8 inch, một chiếc iPhone XI Max 6.4 inch và chiếc iPhone Xr (2019) với màn hình 6.1 inch. Tuy nhiên, thế hệ iPhone Xr mới vẫn chỉ được trang bị màn hình LCD để giảm giá thành.

Cuối cùng, nhà phân tích này cũng dự đoán thế hệ iPhone 2019 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning truyền thống và sẽ có thiết lập 3 camera sau nhờ được bổ sung cảm biến ToF (Time of Flight), hứa hẹn mang tới những trải nghiệm thực tế ảo (AR) tốt hơn cho người dùng.