Khảo sát cho thấy cho dù là cũ nhưng những chiếc iPhone vẫn còn đáng giá ngay cả khi bán lại.

Nếu bạn không muốn chi ra cả nghìn USD cho một chiếc iPhone XS mới và hy vọng có được một chiếc iPhone có giá tương đối rẻ nếu mua cũ, thì bạn đã không gặp may.

Theo một nghiên cứu gần đây, giá trị khi bán lại của iPhone vẫn là lớn nhất trên thị trường điện thoại thông minh. Và nhìn chung các sản phẩm của Apple hầu như không bị giảm giá sau khi ra mắt.

Dữ liệu của công ty nghiên cứu BankMyCell cho thấy, một chiếc iPhone X mới có giá 999 USD (ở Mỹ) khi được mua mới và sau 9 tháng sau đó, chiếc điện thoại này được bán lại với giá không dưới 690 USD. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị của iPhone sau khi sử dụng gần 1 năm chỉ giảm khoảng 30,93%.

Trong khi đó, Galaxy S9, chiếc điện thoại cao cấp Samsung, được bán với giá 720 USD hoàn toàn mới. Và 9 tháng sau, chiếc điện thoại ấy được bán lại với giá chỉ vào khoảng 290 USD. Điều này có nghĩa chiếc điện thoại này đã mất 60% giá trị.

>> Giá mua bán điện thoại iPhone 7 Plus cũ
>> giá iphone 7 plus 128gb cũ
>> Di Động Thông Minh Hải Dương

iPhone mất giá nhất khi nào?

Nghiên cứu của BankMyCell cũng chỉ ra, iPhone thường giảm giá trị nhiều nhất khi các mẫu mới chuẩn bị được ra mắt.

"Năm ngoái, việc iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR trình làng khiến các phiên bản cũ như iPhone 8/8 Plus và iPhone X giảm giá khá sâu. Trên thực tế, 78,89% tổng khấu hao của iPhone 8 diễn ra sau khi các mẫu mới nhất như iPhone XS/XR công bố được 3 tháng. Tương tự như vậy, 69,37% tổng khấu hao của iPhone 8 Plus và 69,99% của iPhone X diễn ra trong chu kỳ tương tự", đại diện của BankMyCell cho biết.

Công ty này cũng cho hay Samsung Galaxy S series có thể là khoản đầu tư tồi tệ nhất của người mua vì chiếc điện thoại này nhanh chóng mất giá trị sau người dùng vừa cầm nó ra khỏi cửa hàng

"Chiếc Galaxy S9 mất 41,66% giá trị trong tháng đầu tiên. Galaxy S10 cũng có mức khấu hao tương tự. Nghĩa là chiếc điện thoại sẽ bị mất gần một nửa giá trị trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt", nghiên cứu chỉ ra thêm.

Theo phân tích, các model bị giảm giá trị nhiều nhất trong vài năm qua là Sony Xperia Z3+ (giảm 57,78%), iPhone 5S ( giảm 51,67% giá trị) và iPhone 6 Plus ( giảm 51,00% giá trị).