Thời gian gần đây, các nhà bán lẻ trong nước liên tục giảm giá bán bộ 3 iPhone XS, XS Max và iPhone XR nhằm kích cầu tiêu dùng. Điều này rất ít khi xảy ra với những sản phẩm tiền nhiệm.

Được biết, dù không có động thái giảm giá nào từ Apple nhưng nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam đã liên tục đưa ra hàng loạt chương trình khuyến mại sốc cho bộ 3 iPhone 2018.

Hiện tại, chiếc iPhone XR phiên bản 64GB đang được giảm 1,5 triệu đồng xuống mức giá 19,5 triệu đồng.

Hai mẫu iPhone XS và XS Max phiên bản 64GB bộ nhớ cũng được giảm giá lần lượt 3 triệu đồng và 4 triệu đồng xuống mức 27 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Thậm chí, phiên bản cao cấp nhất iPhone XS Max 512GB đã giảm 5 triệu đồng so với giá niêm yết, xuống còn 39 triệu đồng.

Trên thị trường xách tay, tình hình kinh doanh bộ 3 iPhone 2018 cũng không khả quan hơn.

>> đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 lte 42mm
>> mua bán apple watch series 3 cũ

Nhiều cửa hàng cho biết, dù áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhưng doanh số bán iPhone 2018 không có nhiều thay đổi, thậm chí kém hơn so với những năm trước - khách hàng đang có xu hướng chọn những mẫu iPhone đời cũ hơn như iPhone 7 hay 7 Plus.

Đứng trước thực trạng đó, nhiều ý kiến cho rằng giá bán là nguyên nhân chính khiến người dùng thờ ở với iPhone 2018.

Hiện tại, chiếc iPhone XR có giá bán thấp nhất từ 20 triệu đồng cho bản 64GB. Mức giá này thậm chí tương đương với chiếc Galaxy S10 cao cấp vừa ra mắt của Samsung.

Trong khi iPhone 2018 không sở hữu những thay đổi đáng chú ý về tính năng cũng như ngoại hình, trong khi các sản phẩm từ đối thủ Android liên tục thay đổi, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm khác biệt.

Đáng chú ý, không chỉ ở Việt Nam, doanh số iPhone 2018 cũng sụt giảm mạnh ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo số liệu từ IDC, doanh số bộ 3 iPhone 2018 tại Trung Quốc đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Nguyên nhân đến từ nhu cầu mua điện thoại tại quốc gia này đang chậm lại. Thêm vào đó, hãng cũng phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ các thương hiệu nội địa.

Thêm vào đó, mức giá hiện tại của iPhone cũng khiến nó khó có thể cạnh tranh với các sản phẩm từ những thương hiệu khác như Huawei, Xiaomi hay Oppo.