ARCore là bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Google dành cho các nhà phát triển muốn sử dụng công nghệ AR vào trong các ứng dụng của mình. Với bộ SDK này, các nhà phát triển có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi xây dựng các ứng dụng thực tế tăng cường.

Không phải điện thoại Android /iOS nào cũng nằm trong danh sách được nhận hỗ trợ ARCore. Để có mặt trong danh sách này, Google phải kiểm tra chất lượng hình ảnh từ camera các thiết bị, các cảm biến để xem điện thoại đó có đủ sức vận hành công nghệ AR hay không. Ngoài ra, những chiếc điện thoại này phải được trang bị CPU đủ mạnh giúp công nghệ AR hoạt động tốt nhất.

>> đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe apple airpods

Mới đây, Google đã thêm một số điện thoại mới vào danh sách các thiết bị được hỗ trợ ARCore thông qua trang cộng đồng phát triển phần mềm XDA. Các điện thoại nằm trong danh sách này bao gồm Huawei P30 và P30 Pro mới ra mắt gần đây, dòng Moto G7, Nokia 8.1 , Oppo R17 Pro và Honor View 20.

Ngoài ra, các điện thoại trên cũng phải đáp ứng các yêu cầu mới bao gồm thiết bị phải được cài đặt Android 7.0 trở lên, có cài đặt sẵn Google Play Store và kho ứng dụng này phải có quyền truy cập internet trên điện thoại để nhận được các bản cập nhật ARCore mới nhất mà Google phổ biến qua mạng.

Nền tảng ARCore cũng hỗ trợ một số mẫu Apple iPhone và Apple iPad. Chúng phải tương thích với nền tảng ARKit AR của Apple và đã cài đặt hệ điều hành iOS 11 trở lên. Các mẫu iPhone được hỗ trợ bao gồm iPhone 6s trở lên (bao gồm iPhone SE ), iPad thế hệ thứ 5 và 6, iPad Pro 12,9 inch thế hệ 1 và 2, iPad Pro 9,7 inch và 10,5 inch.