Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF International Securities, dòng sản phẩm iPhone 2019 của Apple có thể bao gồm các mẫu iPhone mới với dung lượng pin lớn hơn đáng kể.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng TF International Securities, dòng sản phẩm iPhone 2019 của Apple có thể bao gồm các mẫu iPhone mới với dung lượng pin lớn hơn đáng kể.

Nếu Apple đưa pin dung lượng cao hơn vào những chiếc iPhone mới nhất của mình, như được dự đoán trong lưu ý đầu tư của ông Kuo, thì đây có thể đóng vai trò là điểm bán hàng lớn khi tăng trưởng doanh số iPhone đã chậm lại trong những năm gần đây. Một số khảo sát chỉ ra thời lượng pin là lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng nâng cấp lên một thiết bị mới.

Dòng sản phẩm iPhone của Apple dự kiến sẽ trông rất giống với dòng sản phẩm hiện tại gồm iPhone Xs, Xs Max và Xr. Ông Kuo hy vọng Apple sẽ phát hành iPhone 5,8 inch (một cải tiến trên iPhone XS hiện tại), iPhone 6,5 inch (như iPhone XS Max hiện tại) và thiết bị 6,1 inch với màn hình giá rẻ hơn (tương ứng với iPhone XR).

>> apple watch series 3 lte 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

"Dung lượng pin của OLED 6,5 mới, 5,8 OLED và 6,1 LCD tăng đáng kể 10%-15%, 20%-25% và 0%-5% so với các mẫu mới của năm ngoái," ông Kuo nhận định trong bản lưu ý đầu tư, phát hành ngày 31/3.

Lưu ý cho thấy rằng pin sẽ có cùng kích thước vật lý với các mẫu iPhone của năm 2018, nhưng chúng sẽ có công suất cao hơn.

Theo ông Kuo, một lý do tại sao Apple có thể gắn pin lớn hơn vào điện thoại năm 2019 là họ có thể có được tính năng sạc không dây hai chiều.

Sạc không dây hai chiều sẽ cho phép người dùng đặt AirPods, Apple Watch hoặc các thiết bị sạc không dây khác của họ ở mặt sau của iPhone. Samsung và Huawei gần đây đã phát hành các mẫu điện thoại có sạc không dây hai chiều.

"Mặc dù iPhone không phải là điện thoại thông minh cao cấp đầu tiên được trang bị sạc không dây hai chiều, nhưng chức năng mới này có thể giúp người dùng sạc AirPods mới thuận tiện hơn và tạo trải nghiệm người dùng tích hợp tốt hơn cho iPhone và AirPods," ông Kuo đã viết.

Nghiên cứu của Kuo nhắm vào các nhà đầu tư mua cổ phần của các công ty cung cấp linh kiện cho Apple và ông nổi tiếng vì dự đoán khá chính xác các sản phẩm của Apple trước khi chúng ra mắt.

Apple thường ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm.

Tuần trước, Apple đã hủy dự án phát triển AirPower, một tấm thảm sạc không dây được cho là sạc ba thiết bị cùng một lúc. Thiết bị này được công bố lần đầu vào năm 2017./.