Theo nguồn tin mới từ Macotakara, iPhone Xr có thể sẽ không có thiết bị kế nhiệm trong năm 2019.

Mới đây, trang blog nổi tiếng Nhật Bản Macotakara đã khiến người hâm mộ Apple bất ngờ khi cho rằng trong năm 2019 hãng này sẽ chỉ ra mắt hai phiên bản iPhone mới với màn hình 6,1 inch và 6,5 inch OLED. Những chiếc iPhone này theo đó sẽ được trang bị cụm ba camera ở mặt lưng. Như vậy, nếu thông tin này là xác thực, iPhone Xr có thể đã bị Apple “khai tử.” Trước đó, Macotakara được đánh giá là một trong những nguồn tin khá chính xác liên quan đến Apple. Còn nhớ trang này là một trong những nguồn tin đầu tiên cho biết iPhone 7 sẽ không có jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Cũng theo Macotakara, chiếc iPhone mới với màn hình OLED 6,1 inch sẽ có kích thước dày hơn iPhone Xs khoảng 0,15 mm. Tuy nhiên, cụm camera của máy lại lồi lên ít hơn so với thân máy, chỉ ở mức 0,5 mm. Nhìn chung, trang này nhận định iPhone 6,1 inch 2019 sẽ có kích thước thân máy nằm trong khoảng kích thước của iPhone Xs 5,8 inch và iPhone Xr 6,1 inch. Sở dĩ iPhone 6,1 inch 2019 có thể có kích thước nhỏ hơn iPhone Xr là bởi việc dùng màn hình OLED cho phép viền màn hình máy mỏng hơn so với màn hình LCD.

>> đồng hồ apple watch series 3 38mm
>> đồng hồ apple watch series 3 cũ
>> tai nghe airpods

Liên quan đến dòng máy 6,5 inch OLED, kích thước thân máy của chiếc điện thoại này có thể dày 0,4 mm nhưng cụm camera chỉ lồi lên 0,25 mm. Kết hợp lại, mẫu máy này có thể dày hơn iPhone Xs Max khoảng 0,2 mm. Macotakara đồng thời khẳng định hai mẫu iPhone với màn hình OLED mới này sẽ có tính năng sạc ngược không dây đồng thời được bán kèm cục sạc Apple 18W USB và cổng chuyển đổi USB-C to Lightning.