Apple dự kiến sẽ giới thiệu bản cập nhật lớn tiếp theo cho các hệ điều hành của mình vào ngày 3/6 tại WWDC 2019 nhưng một số thông tin về các hệ điều hành này đã bị rò rỉ, trong đó mới nhất là iOS 13. Tuy nhiên, trước khi tiến xa hơn, khả năng hỗ trợ chuột và đặt biểu tượng ở bất cứ nơi nào muốn trên màn hình vẫn không xuất hiện trong danh sách các tính năng mới.

Dựa trên báo cáo, iOS 13 sẽ bao gồm một Dark Mode trên toàn hệ thống. Điều đó cũng có nghĩa là các ứng dụng iPad chạy trên máy Mac thông qua Marzipan sẽ có thể sử dụng Dark Mode trên cả hai nền tảng.

Một tính năng thú vị khác là các ứng dụng cửa sổ. Theo đó, bạn sẽ không còn phải sử dụng các tính năng như Split View và Slide Over để hoạt động đa nhiệm trên iPad. Cửa sổ có thể được tách ra khỏi một phần của màn hình bằng cử chỉ kéo, nơi họ có thể xếp chồng các cửa sổ lên nhau, di chuyển chúng xung quanh…

>> đồng hồ apple watch series 4
>> đồng hồ apple watch series 3
>> tai nghe airpods

Cũng có một tùy chọn hoàn tác mới được xuất hiện, ít nhất cho iPad. Người dùng có thể chạm vào bàn phím bằng ba ngón tay và vuốt sang trái hoặc phải để hoàn tác hoặc làm lại tương ứng. Về cơ bản, họ sẽ nhận được một hướng dẫn ngay lần đầu tiên bàn phím được đưa ra.

Safari bây giờ sẽ tự động mở phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web, một điều vô cùng hợp lý cho các thiết bị màn hình lớn. Ngoài ra, sẽ có một số cải tiến để quản lý phông chữ, giúp người dùng không phải cài đặt hồ sơ nữa.

Ứng dụng Mail trên iOS đang nhận được một số cải tiến, cho phép mọi người có thể chia email thành các danh mục như tiếp thị, mua hàng, du lịch và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể gửi thư đến thư mục Read later.

Người dùng cũng có thể chọn nhiều mục từ bảng và chế độ xem bộ sưu tập - một cải tiến lớn trên giao diện chỉ cảm ứng. Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng các thanh trạng thái tối hoặc sáng cho mỗi lựa chọn bên trong Split View.

Cuối cùng, người dùng sẽ thấy một ứng dụng Reminders mới, cũng có sẵn cho macOS, Volume HUD mới và hơn thế nữa.