Với rất nhiều người, iPhone SE là sự lựa chọn hoàn hảo khi mua một chiếc iPhone bởi thiết kế nhỏ nhắn cùng giá bán hợp lý.

Dù đã bị khai tử vào năm ngoái nhưng hiện tại Mỹ, iPhone SE hiện vẫn Apple bán trong mục "bán dọn kho" với mức giá 249 USD (5,8 triệu đồng) cho bản ROM 32GB và 299 USD (6,9 triệu đồng) cho bản ROM 128GB. Ngoài ra một số nhà mạng T-Mobile, Verizon hoặc TracFone SIM cũng phân phối mẫu smartphone này với giá bán tương tự.

Tuy nhiên, nhà mạng Simple Mobile vừa cho người dùng mua iPhone SE với mức giá được xem là "phá giá" thị trường. Theo đó, người dùng có thể mua iPhone SE với mức giá chỉ 87,49 USD, tức khoảng chỉ hơn 2 triệu đồng.

Tất nhiên, muốn mua iPhone SE với mức giá không tưởng này, người dùng sẽ phải ký hợp đồng sử dụng với nhà mạng Simple Mobile. Tại đây người dùng có thể sử dụng một gói cước trả 25 USD/tháng đi kèm 3GB dữ liệu tốc độ cao.

>> iPad Pro 9.7 cũ
>> iPad 2018 cũ
>> iPad Pro 10.5

Đương nhiên chỉ người dùng tại Mỹ mới có thể mua iPhone SE từ nhà mạng Simple Mobile.

Trước đó vào đầu tháng 4 vừa qua, theo trang PC-Tablet, vào tháng 9 tới đây, Apple sẽ hồi sinh iPhone SE bằng thiết bị có tên iPhone XE.

Về thiết kế, iPhone XE sẽ sở hữu màn hình AMOLED 4,8 inch, thay vì 4 inch như trên iPhone SE. Chiếc smartphone này sẽ có thiết kế tràn cạnh với "tai thỏ" hỗ trợ Face ID. Cùng với đó, nút Home cũng sẽ bị khai tử trên iPhone XE, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị này sẽ không có tính năng Touch ID.

Tuy nhiên phía sau của iPhone XE vẫn là mặt nhôm tương tự iPhone SE. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ không thể sạc không dây như iPhone X series.

Về cấu hình, PC-Tablet dự đoán iPhone XE sẽ được Apple tích hợp con chip A12 Bionic, kết hợp camera sau 12MP với khẩu độ ƒ/1.8 tương tự như trên iPhone XR.

Còn về giá bán, căn cứ vào cấu hình nói trên, theo PC-Tablet, iPhone XE sẽ có giá khởi điểm khoảng 600 USD cho đến 800 USD tùy thuộc vào dung lượng lựu trữ.