Nhà phân tích Jeff Lin của hãng IHS Markit, trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết gã công nghệ khổng lồ này đang phát triển một chiếc iPad mới với màn hình có thể gập lại.

Nhà phân tích Jeff Lin của hãng IHS Markit, trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết "gã khổng lồ" về công nghệ đang phát triển một chiếc iPad mới với màn hình có thể gập lại và sẽ ra mắt ngay trong năm 2020.

Nhiều báo cáo được đưa ra trước đây cho thấy Apple có vẻ đang quan tâm đến các thiết bị có thể gập lại, nhưng đây có lẽ là đầu tiên chúng ta nghe nói về một chiếc iPad có thể gập lại.

>> iPad 2018
>> iPad Pro
>> iPad Air 2

Theo nhà phân tích Lin, kích thước màn hình của iPad 2020 sẽ gần ngang ngửa với dòng MacBook hiện tại, gợi ý về một chiếc iPad có kích cỡ 12 inch, tương tự iPad Pro 12,9 inch hiện tại.

Theo ông Lin chiếc iPad có thể gập lại này cũng sẽ là iPad đầu tiên có mạng 5G, với nhiều tính năng "thân thiện với doanh nghiệp."

Trước đó, các tin đồn đều cho rằng các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo phát hành vào đầu năm 2020, có khả năng tích hợp hệ thống camera phía sau công nghệ "time-of-flight," cho phép các mô hình 3D được chụp bằng máy tính bảng và chỉnh sửa bằng Apple Pencil.

Các tin đồn cũng cho thấy iPhone 2020 của Apple sẽ hỗ trợ mạng 5G và có khả năng iPhone sẽ có các tính năng 5G trước iPad.

Việc phát triển một thiết bị màn hình có thể gập lại, có thể khiến Apple phải đối mặt với nhiều vấn đề tiềm ẩn, như trường hợp Samsung với mẫu điện thoại Galaxy Fold. Cho đến nay, Samsung vẫn chưa thể ấn định được ngày phát hành chính thức mẫu điện thoại gập của mình sau hàng loạt sự cố liên quan đến màn hình điện thoại ngay trước thềm ngày phát hành dự kiến ban đầu (ngày 26/4)