Lớn lên, tôi có bộ sưu tập truyện tranh cổ điển khá ấn tượng. Nó bắt đầu khi tôi lần đầu tiên đặt tay lên một bản sao lớn hơn mình khoảng 20 tuổi. Tôi đặc biệt nhớ rằng yêu mùi giấy, các cạnh gồ ghề, thiệt hại và mọi thứ khác tượng trưng cho tất cả thời gian nó tồn tại. Nó không chỉ là một vật thể. Nó đã nhìn thấy mọi thứ.

Đó là điều thu thập. Nó không bao giờ về việc giữ vật lý một cái gì đó. Đó là về việc yêu một cái gì đó ngay lần đầu tiên bạn nhìn thấy nó, chạm vào nó hoặc thậm chí ngửi thấy nó. Hỏi bất kỳ nhà sưu tập nào tại sao họ một lần bắt đầu và chuẩn bị để thấy đôi mắt của họ sáng lên với niềm đam mê và niềm vui như trẻ con.

Có lẽ họ nhớ đã thấy cha mình ngồi ở bàn ăn sáng nghịch ngợm với chiếc đồng hồ bỏ túi cổ xưa. Có lẽ họ nhớ lần đầu tiên họ tháo một chiếc đồng hồ để tìm hiểu điều gì khiến nó đánh dấu. Có lẽ bởi vì nó gợi cho họ nhớ về tình yêu đầu tiên của họ, người đã mua đồng hồ chính hãng của họ để kỷ niệm.

Khám phá các thế hệ chuỗi ngày ngày màu xanh

Theo dõi cảm xúc của bạn

Cảm xúc và câu chuyện khác nhau ở mỗi nhà sưu tập, và đó là điều khiến nó trở nên đặc biệt. Một trong những nhân viên Fromanteel của chúng tôi kể cho tôi nghe về cha của anh ấy, người sở hữu một cửa hàng thu mua đồng hồ chính hãng. Bắt đầu từ nhỏ, đồng nghiệp của tôi sẽ hỗ trợ cha mình trong cửa hàng này. Chứng kiến ​​bán sau khi bán, tình yêu của riêng anh đối với đồng hồ cứ lớn dần. Khi anh ấy hỏi bố rằng anh ấy có thể đeo đồng hồ không, bố anh ấy đã tháo chiếc đồng hồ anh ấy đeo và đưa cho anh ấy. Hôm nay anh ta sở hữu 22 chiếc đồng hồ, nhưng không cái nào quan trọng với anh ta như cái đầu tiên.

Hoàn toàn không ngạc nhiên, anh ta không phải là nhà sưu tập duy nhất trong nhóm Fromanteel. Chúng tôi có một đồng nghiệp người Thụy Sĩ không thể có đủ sự mày mò. Bạn sẽ thường thấy anh ta chui xuống dưới một ngọn đèn với sự tập trung cao độ, được bao quanh bởi các công cụ và linh kiện. Ông thích so sánh nó với việc đóng tàu mô hình và máy bay. Anh vẫn có thể nhớ lần đầu tiên anh tháo chiếc đồng hồ ra, và cảm giác êm đềm, êm dịu đó ở lại với anh mãi mãi.

Chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ, tôi cảm thấy như một người đàn ông kỳ quặc giữa các đồng nghiệp Fromanteel của tôi. Thành thật mà nói, không phải tôi không yêu họ nhiều như vậy; chỉ là tôi đã mất gần như mọi chiếc đồng hồ tôi từng sở hữu. Vụng về tôi Nhưng tôi nhớ rất rõ ngày này đã thay đổi. Nhiều năm trước, một người phụ nữ mà tôi đang nhìn thấy đã cho tôi một mảnh đẹp, màu trắng, tối giản cho ngày kỷ niệm của chúng tôi. Tôi vẫn có nó cho đến ngày nay và thường nghĩ về mùi của dây đeo da, cảm giác thép lạnh trên cổ tay tôi và nụ cười tuyệt đẹp trên khuôn mặt cô ấy.


Thu thập ký ức


Giống như tôi đã nói trước đó trong tác phẩm này: thu thập những thứ không phải là về các vật thể, mà là về những kỷ niệm. Những người vui, những người buồn, không thành vấn đề. Những chiếc đồng hồ trở nên gắn liền với một giai đoạn của cuộc đời chúng ta, ở đó, dù tốt hay xấu, chúng ta đều cảm thấy điều gì đó. Chúng tôi cảm thấy một cái gì đó thực sự, một cái gì đó không thể phủ nhận, một cái gì đó đáng nhớ.

Khi tôi nhìn vào đồng hồ của mình, tôi nhớ một thời gian mà tình yêu cai trị tối cao. Thời gian đó có thể đã qua, nhưng ký ức sẽ ở lại với tôi mãi mãi. Cuối cùng khi tôi đi khắp nơi để mở rộng bộ sưu tập của mình, và tôi sẽ, một ký ức khác sẽ được vĩnh cửu. Dù đó là gì đi nữa, tôi không thể chờ đợi để tìm hiểu.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu bộ sưu tập của mình, cho dù đó là vì bạn muốn bước vào bước chân của cha bạn, hay vì bạn đã yêu những chuyển động phức tạp và chính xác của cơ học, hoặc vì bạn được nhắc nhở về những ngày hạnh phúc; bạn sẽ nhớ rằng không có lý do sai nào để bắt đầu một bộ sưu tập - chỉ những lý do đúng.