Cùng với câu hỏi có bao nhiêu đồng hồ Rolex sản xuất mỗi năm, đây có lẽ là một trong những câu hỏi quan tâm nhất về Rolex.


Và đó là một câu hỏi thú vị vì thực tế Rolex là một công ty bí mật, họ không chia sẻ nhiều thông tin bên trong với công chúng. Một lý do cho điều này có lẽ là họ thuộc sở hữu tư nhân và được sở hữu bởi Quỹ Hans Wilsdorf. Điều đó có nghĩa là công ty không cần cung cấp thông tin cho các cổ đông.Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về "mất bao lâu để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex", bạn sẽ thấy tất cả những câu trả lời đó là khoảng một năm. Nhưng câu trả lời thực sự là gì? Và ngay cả khi chúng ta không thể tìm thấy câu trả lời chính xác, chúng ta có thể tìm thấy một cái gì đó gần với thực tế nhất có thể.

Trên một vài quảng cáo cổ điển, Rolex đã tuyên bố rằng phải mất một năm để tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex.

Nhưng chỉ đơn giản là đủ để biết khoảng số lượng đồng hồ Rolex được sản xuất mỗi năm để nhận ra thời gian thực tế sản xuất mỗi chiếc đồng hồ ra khỏi nhà máy Rolex không phải là một năm. Không tích lũy.

Trong hình ảnh quảng cáo, bên ngoài là vỏ Oyster được chạm khắc từ một khối thép không gỉ chắc chắn từ Thụy Điển. Tạo vỏ Oyster hoàn hảo này cần có thời gian: mỗi vỏ Rolex mất hơn một năm để thực hiện.

Trước hết, hãy nhớ rằng Rolex đã thực hiện quảng cáo này từ nhiều thập kỷ trước, điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi rằng Rolex đã hợp lý hóa chuỗi sản xuất của họ kể từ khi sản xuất đồng hồ. Điều này có nghĩa là thời gian chế tạo đồng hồ Rolex đã được sắp xếp hợp lý trong nhiều thập kỷ và các bộ phận khác của đồng hồ đã được tự động hóa và quản lý một cách cơ học, mặc dù một phần lớn sản xuất của Rolex vẫn được quản lý thủ công để đảm bảo sự hoàn hảo.

Điều đáng chú ý là không phải tất cả đồng hồ Rolex đều được tạo ra với thời gian bằng nhau. Đồng hồ khác nhau mất thời gian khác nhau để sản xuất, và ở một mức độ nào đó, điều này cũng có thể được phản ánh bởi giá bán. Ví dụ, Oyster Perpetual là mẫu rẻ nhất của Rolex, bởi vì nó sử dụng các vật liệu cơ bản nhất (hầu như chỉ bằng thép không gỉ) và cũng là thiết kế đơn giản nhất.

Rolex Submariner không có ngày trên mặt số, sử dụng chuyển động tương tự như Oyster Perpetual, nhưng giá cao hơn đáng kể. Phần lớn điều này thực tế liên quan đến một quy trình thiết kế cẩn thận hơn, để đảm bảo khả năng chống nước của nó, và phải mất nhiều thời gian hơn để sản xuất các bộ phận như khung gốm chẳng hạn. Điều này làm cho việc sản xuất một chiếc đồng hồ Rolex vượt thời gian.

Ví dụ: trên trang web của Rolex, khung gốm phải mất 40 giờ để thực hiện và điều này rất có thể đúng. Nhưng hãy nhớ rằng Rolex không sản xuất một khung gốm duy nhất tại một thời điểm. Thay vào đó, họ có thể có hàng trăm bezels được sản xuất cùng một lúc. Ngoài ra, thời gian sản xuất bezel dường như ổn định, và các bộ phận còn lại tiếp tục được sản xuất. Do đó, như bạn có thể thấy, câu trả lời thực sự cho câu hỏi "mất bao lâu để sản xuất Rolex?" Cũng phụ thuộc vào mô hình là gì.

Có lẽ quy trình sản xuất vỏ đồng hồ được sản xuất và nó được lưu trữ, sau đó phần còn lại của các bộ phận còn lại được lắp ráp. Cuối cùng, bộ máy hoàn thành được kiểm tra và chứng nhận COSC, sau đó được đóng hộp và gửi cho các nhà bán lẻ.

Nếu việc sản xuất đồng hồ Rolex chính hãng mất khoảng một năm, điều đó có nghĩa là họ sẽ cần vài trăm nghìn thợ đồng hồ để lắp ráp các bộ phận lại với nhau và thật dễ dàng để nhận ra rằng Rolex không sử dụng nhiều. thợ sửa đồng hồ.