Ông không thể chỉ đeo đồng hồ. Nó phải là một Rolex, đã viết Ian Fleming của James Bond trong sòng bài Royale Royale. Trong khi 007 yêu thích của mọi người chắc chắn là một người hâm mộ, những gì trong chúng ta chỉ là phàm nhân?

Có thực sự có lý do để mua đồng hồ Rolex chính hãng hơn các nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ khác hay chỉ đơn thuần là một thương hiệu phân biệt chính nó với các lựa chọn không xa xỉ? Câu trả lời: đó là một chút của cả hai. Chúng tôi sẽ chia nhỏ những gì làm cho thương hiệu trở nên đặc biệt và lý do tại sao bạn có thể muốn thêm một vào bộ sưu tập của mình bên dưới.1. Nghề thủ công là hoàn hảo
Phần lớn Điểm chung của Rolex là, nếu bạn mua ngay bây giờ, nó sẽ tồn tại trong 20 năm nếu bạn chăm sóc nó. Cara Barrett , biên tập viên của Hodinkee, một ấn phẩm đồng hồ hàng đầu cho biết , nó sẽ kéo dài 100% nếu bạn thực sự quan tâm đến nó. Cuối cùng, đó là lý do tại sao chúng rất đắt tiền; bởi vì bạn đang mua thứ gì đó sẽ tồn tại suốt đời, có lẽ là thứ gì đó mà bạn cũng có thể truyền lại cho các thế hệ khác.

Trong quá khứ không xa, Rolex đã đưa ra một điểm quảng cáo rằng họ phải mất cả năm để tạo ra mỗi chiếc đồng hồ. Điều này cũng đúng trong ngày hôm nay và thậm chí nó không chạm vào tất cả những điều mà thương hiệu làm trước khi một trong những thợ làm đồng hồ của họ bắt đầu lắp ráp bất kỳ bộ phận nào.

Xem nào, Rolex thích làm mọi thứ có thể trong nhà. Trong khi một số thương hiệu sẽ thuê ngoài các công việc cụ thể hoặc có một công ty khác sản xuất những thứ như vỏ máy, Rolex thích tự mình làm tất cả. Công ty có một đội ngũ đầy đủ các nhà đá quý, người trực tiếp kiểm tra từng viên đá quý và xử lý tất cả việc mua. Mặc dù họ chỉ tìm thấy hai trong số 20 triệu là hàng giả, nhưng Ariel Adams của aBlogtoWatch giải thích cho Business Insider , công ty cảm thấy rất đáng để kiểm tra thêm và chi phí để kiểm tra.

Công ty cũng có xưởng đúc và các nhà khoa học của riêng mình (nhiều hơn về điều đó một chút). Thêm vào đó, mỗi mảnh, từ các chuyển động thông qua vòng đeo tay, được lắp ráp và kiểm tra bằng tay. Ngoài ra, công ty chỉ sản xuất đồng hồ. Trong khi các thương hiệu khác có thể sản xuất đồ trang sức hoặc vật kỷ niệm, Rolex vẫn giữ trọng tâm độc quyền. Tất cả năng lượng của nó được đổ vào sản phẩm duy nhất của nó, và nó cho thấy.

2. Thiết kế của họ là vô tận
Mùi Rolex là một trong số ít các thương hiệu, nếu không phải là thương hiệu duy nhất, có tính thẩm mỹ rất đặc trưng. Họ là những người thể thao. Họ đang hoạt động, nhóm Barrett nói. Thật vậy, đây chính là lý do tại sao đồng hồ cổ điển vẫn còn được tìm kiếm nhiều ngày nay. Ngay cả các mô hình trước đó trông tốt trong phòng họp hoặc trên sân golf. Một phần của điều này là do cách các đồng hồ ban đầu được thương hiệu.

Không giống như các nhà sản xuất đồng hồ khác đã bắt đầu tạo ra một chiếc đồng hồ xa xỉ ngay từ đầu, Rolex đã tạo ra một thứ mà những người đàn ông thực sự sống cuộc sống phi thường thực sự có thể sử dụng. Thợ lặn, phi công, binh lính và vận động viên mặc chúng; không phải vì chúng là những món đồ xa xỉ, mà vì chúng được thiết kế cho lối sống của chúng. Do đó, thương hiệu được biết đến như một trong những người đàn ông phi thường. Các tổng thống cũng bắt đầu đeo đồng hồ của họ. Mãi đến thời đại này, Rolex mới được biết đến như một thương hiệu xa xỉ.

Trong khi thương hiệu tạo ra các phiên bản dành cho nữ, Barrett cho biết thêm về đồng hồ nam, thì bất cứ ai cũng có thể mặc bất kỳ chiếc nào trong số đó. Chúng rất unisex. Điều này đúng với hầu hết các mẫu và phiên bản mà nhà sản xuất đồng hồ đã đưa ra, có lẽ ngoại trừ một số mẫu thập niên 90 và 2000 có khuôn mặt lớn hơn và không nhất thiết phải phù hợp với váy cocktail nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp quay đầu nếu kết hợp với một bộ đồ kinh doanh.

Đọc thêm: mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng ở đâu

3. Rolex có thể nhận ra ngay lập tức
Có một tin đồn rằng để Rolex thực sự rời khỏi nhà máy hoặc là một thiết kế của Rolex, nó phải được nhận ra từ cách đó 20 feet. Thương hiệu chưa bao giờ thực sự ra mắt và nói điều này, nhưng hầu hết tin rằng nó là sự thật. Một phần của những gì làm cho đồng hồ của họ rất dễ nhận biết là khung viền. Công ty lưu ý rằng cái nhìn mang tính biểu tượng này là một phần của thương hiệu của nó.

Mặc dù ban đầu nó phục vụ mục đích chức năng của thành phố, nhưng vì nó cho phép khung bezel được vặn xuống để chống thấm nước, sự cần thiết của việc giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, nhà chế tác đồng hồ vẫn giữ nguyên thiết kế vì đây là một tính năng đặc trưng, ​​và các vát vàng được làm phẳng giờ đây xuất hiện hoàn toàn vì tính thẩm mỹ. Nhiều người cố gắng nhân đôi diện mạo này khi tạo ra những cú hích, nhưng ngay cả doppelganger tốt nhất cũng không có cùng chất lượng.


4. Đồng hồ Rolex có xu hướng duy trì và đạt được giá trị
Tạp chí lối sống trực tuyến Jared Paul Stern của Airows gần đây đã nghiên cứu những chiếc đồng hồ cao cấp nào giữ giá trị tốt nhất của chúng. Không có gì đáng ngạc nhiên, Rolex đã đứng đầu, thậm chí đánh bại các thương hiệu như Omega. Đương nhiên, không phải mọi chiếc đồng hồ sẽ tăng giá trị, nhưng vì Rolex luôn tập trung vào chất lượng, hầu hết sẽ giữ giá trị. Người chiến thắng lớn nhất mà anh ta tìm thấy là trên Pep Pepsi GMT GMT-Master II 16710, đã tăng trung bình 14% giá trị.

Đó là một cuộc leo núi gần 8.000 đô la. Submariner 114060 cũng tăng trung bình 9%. Ông lưu ý rằng, mặc dù chiếc Daytona không nhìn thấy sự tăng vọt tương tự, nhưng nó không phải vì thiếu tính mong muốn, mà là những chiếc đồng hồ đã ra lệnh cao cấp ngay từ đầu.

5. Chúng cực kỳ chắc chắn

Chúng là những chiếc đồng hồ công cụ. Đây là loại DNA chính của họ. Vào những năm 50, họ đã ra mắt với Submariner, Explorer, Milligauss, GMT và tất cả chúng đều là những chiếc đồng hồ được thiết kế và chế tạo để sử dụng làm công cụ. Từ thiết kế sáo độc đáo ban đầu tạo ra sự kín nước thông qua các phương pháp và vật liệu được lựa chọn ngày nay, thương hiệu tạo ra những chiếc đồng hồ được thiết kế để đánh bại, bất kể bạn đang ném gì vào chúng.

Lấy ví dụ, thép không gỉ. Nó được sử dụng trong hầu hết các đồng hồ bởi vì nó bền và chống ăn mòn và rỉ sét, vì vậy cần phải ngăn chặn các vấn đề do mồ hôi hoặc lặn, nhưng thực tế có nhiều loại thép không gỉ. Trong ngành chế tạo đồng hồ, thép không gỉ 316L là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhiều năm trước, Rolex đã nhận thấy rằng một số đồng hồ của nó đã quay trở lại với sự hao mòn quá mức trong các trường hợp ngược chủ đề và trên chính vỏ đồng hồ. Điều này chỉ xảy ra trên các loại thép không gỉ, không phải phiên bản vàng và nó chỉ xảy ra trên những chiếc được thiết kế để lặn.

Saltwater đã bị mắc kẹt trong các chủ đề. Nó không đủ để làm hỏng hoạt động bên trong của đồng hồ, nhưng nó sẽ ngồi ở đó cho đến khi đồng hồ được bảo dưỡng, gây ra sự hao mòn sớm. Do đó, thương hiệu đã chuyển sang thép 904L, chứa lượng crôm, molypden, niken và đồng cao hơn. Nó trông hơi khác một chút, điều này cũng làm cho đồng hồ của thương hiệu nổi bật và khả năng chống axit cao hơn.

Công ty Oyster Oystersteel, thương hiệu này gọi nó là, thuộc về gia đình thép 904L, có khả năng chống ăn mòn đặc biệt và có được ánh sáng đặc biệt khi được đánh bóng. Công ty lưu ý thêm 904L là sự lựa chọn của công nghệ cao, hàng không vũ trụ và hóa chất các ngành công nghiệp, làm cho nó trở thành sự lựa chọn phù hợp cho một chiếc đồng hồ được thiết kế để chịu đựng. Điều đó có nghĩa là, máy cũng khó hơn nhiều so với 316L, vì vậy khi Rolex thực hiện thay đổi, công ty đã phải đầu tư vào thiết bị mới. Như mọi khi, các nhà sản xuất đồng hồ không tiếc tiền khi nói đến chất lượng.

Việc kiểm tra cũng khá nghiêm ngặt. Adams quay số được thả từ độ cao 20 cm lên không trung để đảm bảo rằng không có điểm đánh dấu giờ nào rơi ra, ông Adams nói. Barrett chia sẻ tình cảm của mình. Cô lưu ý rằng móc cài được mở và đóng 1.000 lần trước khi rời khỏi nhà máy. Rolex cũng kiểm tra riêng các đồng hồ về khả năng chống nước bằng cách sử dụng các bể chứa nước có áp suất chứa nước mặn, clo và thậm chí là cát.

Cảm giác như thể mục tiêu của họ là đảm bảo rằng nếu một chiếc đồng hồ Rolex bị hỏng, thì nó sẽ làm như vậy trước khi nó rời khỏi nhà máy. Đội ngũ lớn gồm các thợ làm đồng hồ và người lắp ráp làm việc trên từng chuyển động duy nhất mà Rolex sản xuất. Đây là trước và sau khi chuyển động của họ được gửi đến COSC để chứng nhận đồng hồ bấm giờ. Và trên hết, Rolex kiểm tra lại độ chính xác của chuyển động của chúng sau khi chúng được đặt trong vài ngày trong khi mô phỏng sự hao mòn trước khi chúng được gửi đến các nhà bán lẻ.

6. Có khoa học đằng sau chúng
Rolex không chỉ có một bộ phận nghiên cứu và phát triển. Công ty có một số phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ với các nhà khoa học. Ví dụ, có một phòng thí nghiệm hóa học, trong số những thứ khác, nghiên cứu các loại dầu và chất bôi trơn được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Họ có kính hiển vi điện tử và máy quang phổ khí để nghiên cứu cách gia công và sản xuất vật liệu tác động và kiểm tra sự không hoàn hảo. Họ cũng có phòng để kiểm tra đồng hồ, giống như phòng kiểm tra căng thẳng.

Mặc dù công ty nhận ra rằng mắt và tay của con người là vượt trội đối với một số nhiệm vụ nhất định, nhưng nó cũng tận dụng robot để hợp lý hóa quy trình khi thích hợp. Tiết mục trung tâm của năng lực tự động hóa của Rolex là phòng cung cấp chính, ông Adams Adams giải thích. Sau khi là một trong số ít người may mắn được cấp tour du lịch cá nhân, cô sẽ biết. Các cột lớn của các bộ phận được tham dự bởi các công chức robot lưu trữ và lấy các khay với các bộ phận hoặc đồng hồ hoàn chỉnh.

Một thợ sửa đồng hồ cần các bộ phận chỉ cần đặt hàng với hệ thống, và nó được giao trên một loạt các hệ thống băng tải cho họ trong khoảng 6-8 phút.

7. Chúng là sự lựa chọn tinh túy cho người mua lần đầu
Nhiều người mua đồng hồ Rolex là bước đột phá đầu tiên của họ vào thị trường xa xỉ. Một phần lớn của điều này là bởi vì họ rất dễ nhận ra. Mọi người đều quen thuộc với thương hiệu, biết về chất lượng của nó và có thể nhận ra một từ cách xa một dặm. Điều đó đang được nói, đồng hồ của họ cũng có giá cả phải chăng hơn, với Oyster Perpetual có giá khoảng 5.000 đô la và Submariner khoảng 8.000 đô la mới.

Đó thực sự là điều mà không thương hiệu nào khác có thể chạm tới với cùng một mức chất lượng. Hơn nữa, thực tế là đồng hồ của họ giữ giá trị như không có nghĩa là mua một cái không phải là một canh bạc. Khi ai đó muốn giao dịch hoặc cần bán lại vì bất kỳ lý do gì, họ sẽ gặp khó khăn khi làm điều đó vì thị trường bán lại rất lớn và giá trị được duy trì.

8. Họ đang sưu tập
Trong thế giới của nhà sưu tập, có thị trường Rolex cổ điển và có toàn bộ các sắc thái khác nhau, Barr giải thích Barrett. Có một GMT với một mặt số mờ, một GMT với một mặt số mạ vàng, và có tất cả những chi tiết nhỏ khác nhau này thay đổi và chúng làm cho một chiếc đồng hồ ít nhiều có giá trị. mà các biến thể làm cho một mảnh hiếm hơn hoặc có thể thu thập được có thể biến thành một công việc phụ sinh lợi hoặc thậm chí là sự nghiệp cho một số người.

Paul Newman Daytona, chẳng hạn, đã lấy được 17,8 triệu đô la vào mùa thu năm ngoái, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất của thương hiệu từng được bán đấu giá.

9. Chúng là một bí ẩn nhỏ
Rolex không bao giờ thực sự xuất hiện và cho biết họ đã sản xuất bao nhiêu chiếc đồng hồ, cũng không có bao nhiêu chiếc ra mắt trong một năm, cũng không có bao nhiêu chiếc được phát hành của bất kỳ mẫu nào. Chúng tôi biết một số rất hiếm và hạn chế, hoàn toàn bởi vì chúng khó lấy và không được nhìn thấy thường xuyên, nhưng mức độ hiếm của bất kỳ chiếc đồng hồ nào, không được biết đến với bất kỳ ai ngoài công ty.

Hơn nữa, mặc dù thương hiệu cho phép một số người tham quan nhà máy, họ không cho phép bất kỳ bức ảnh nào được chụp và họ không chia sẻ nhiều thông tin. Giống như các ngân hàng Thụy Sĩ được biết đến với sự thận trọng, Rolex không tiết lộ nhiều về những gì xảy ra bên trong các địa điểm sản xuất của họ. Mặc dù Ariel Adams đã được đưa đi tham quan và được cho phép cầm một trong những viên gạch vàng quý giá của công ty một cách đáng ngạc nhiên, cô lưu ý, Rol Rolex sử dụng một loạt các kiểm tra an ninh cực kỳ tỉ mỉ và họ có một chiếc két sắt kiểu James Bond nằm cách đó vài tầng. Thật vậy, các cơ sở của họ, và đôi môi của họ, an toàn như Fort Knox.


10. Nếu bạn có thể mua đồng hồ Rolex, tại sao bạn lại không?
Tất cả những điều được xem xét, thương hiệu chỉ đơn giản là có ý nghĩa. Rất ít thợ làm đồng hồ đầu tư rất nhiều vào quy trình của họ và quan tâm đến chất lượng ở cùng mức độ. Sự chú ý đến chi tiết là lý do tại sao đồng hồ của họ có thể tồn tại qua nhiều thế hệ hoặc duy trì giá trị đủ tốt để được bán lại sau này.

Hơn nữa, sự công nhận và uy tín đi kèm với một người chỉ đơn giản là không thể chạm tới. Đây là thương hiệu của những người nổi tiếng, vận động viên, phi hành gia, phi công, thợ lặn, quân nhân, tổng thống, và bây giờ, có lẽ, nó là của bạn.