Một số nhà sưu tập đồng hồ cổ điển yêu thích đồng hồ Patek Philippe chính hãng. Một số yêu Panerai. Một số yêu tất cả các loại. Nhưng Rolex là một trong những thương hiệu xa xỉ dễ nhận biết nhất thế giới bởi vì những người yêu thích Rolex có xu hướng bị ám ảnh một chút. Dưới đây chỉ là một vài lý do.

1) Chúng được xây dựng có mục đích

Rolex thực sự được coi là 'đồng hồ công cụ' ban đầu. Các nhà sưu tập đồng hồ Rolex chính hãng cổ điển thích khái niệm lãng mạn rằng rất nhiều mô hình cổ điển được tạo ra cho các mục đích cụ thể, chức năng - và thường rất mạo hiểm - không chỉ đơn giản là đồ trang sức hoặc trang trí. Ví dụ, GMT-Master được tạo ra theo yêu cầu của Pan-Am cho các phi công của họ, những người đang gặp phải một hiện tượng mới gọi là máy bay phản lực. Họ muốn một chiếc đồng hồ cho biết thời gian cho hai múi giờ cùng một lúc. Tương tự như vậy, Submariner được chế tạo riêng cho thợ lặn. Milgauss được giới thiệu vào những năm 1950 cho những người làm việc trong môi trường điện từ cao, như các phòng thí nghiệm nghiên cứu hạt nhân ban đầu. Đó là một chiếc đồng hồ chống từ có thể chịu được một nghìn 'gauss', đó là thước đo từ tính, do đó có tên là Milgauss (nghĩa đen là 'nghìn gauss'). Thật bất thường khi ai đó đeo đồng hồ như thế này trong cuộc sống dân sự trở lại khi chúng được tạo ra. Nhưng mặc chúng để sử dụng hàng ngày cuối cùng đã trở nên mát mẻ, và vẫn còn cho đến ngày nay.

2) Chi tiết, chi tiết

Các nhà sưu tập Rolex cổ điển yêu thích các sắc thái của mặt số khác nhau, mặt số, vòng bảo vệ vương miện và các tính năng khác rất khác nhau ngay cả đối với các mẫu cụ thể và có thể thêm rất nhiều vào giá trị và tính sưu tập của đồng hồ. Những sắc thái này, như quay số 'gạch dưới', quay số 'cảm thán' hoặc quay số 'Bart Simpson' (các mô hình được thực hiện rất ngắn gọn trong những năm 1960, trong đó phù hiệu Rolex coronet phẳng hơn với các sợi ngắn hơn, giống như tóc của Bart Simpson) giá trị của một chiếc đồng hồ rất lớn. Đột nhiên một chiếc đồng hồ 5.000 đô la trị giá 50.000 đô la, tất cả chỉ vì một chi tiết nhỏ.3) Bạn có thể truy cập

Rolexes là linh hoạt theo cách mà nhiều thương hiệu tử vi haute khác không. Thay đổi toàn bộ giao diện của Rolex cổ điển có thể đơn giản như bật ra khỏi vòng đeo tay và thêm dây đeo bằng da siêu mát của Ý hoặc dây đeo NATO bằng nylon. Một chiếc đồng hồ có thể dễ dàng trở thành nhiều đồng hồ khác nhau chỉ bằng cách truy cập. Xu hướng mới nhất là hoán đổi trong một dây đeo bằng da hoặc dây da lộn Ý khâu tay; người hâm mộ Rolex thực sự thích thêm khóa Rolex tang cổ điển để hoàn thành cái nhìn cổ điển đó. Đó là tất cả về vẻ ngoài của nó. Việc gia nhập không phải là một trò giả mạo với nhiều Rolex cổ điển bởi vì đó là cách mà rất nhiều ban đầu được bán. Quay lại khi một số đồng hồ này còn mới, các đại lý ủy quyền sẽ vui vẻ thay đổi vòng đeo tay thành dây đeo theo yêu cầu trong cửa hàng hoặc thay đổi vòng đeo tay hàu thành vòng đeo tay tưng bừng. Một số trong những chiếc đồng hồ này đã được giao cho chủ sở hữu của họ bằng một dây đeo, trong khi họ rời khỏi nhà máy với một chiếc vòng tay. Đó không phải là trường hợp của hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ tốt khác.

4) Giá trị của họ tiếp tục tăng

Rolex cổ điển có giá trị nội tại mạnh mẽ và chúng ta chỉ thấy những giá trị đó tăng lên cho các ví dụ trong tình trạng tốt. Các nhà sưu tập Rolex rất hào hứng khi sở hữu một khoản đầu tư có thể đeo được, đó thực sự là những gì Rolex cổ điển đã biến thành - đặc biệt là với các mẫu thể thao như Submariner, Daytona và Explorer. Đó là những mẫu tiếp tục tăng giá trị nhanh hơn và ổn định hơn hầu hết các đồng hồ cổ điển khác hiện có. Nói chung, Rolexes ăn mặc không đạt được giá trị nhanh như các mô hình thể thao, nhưng có những trường hợp ngoại lệ. Những mẫu váy siêu hiếm như Ngày không gỉ khó nắm bắt được định giá trong phạm vi vài trăm nghìn đô la.

5) Họ khó khăn


Rolexes thể thao đã được tạo ra để sử dụng chắc chắn. Chúng vốn đã bền. Vì vậy, người đeo thực sự không phải lo lắng về việc đeo những chiếc đồng hồ này, sử dụng những chiếc đồng hồ này, thưởng thức những chiếc đồng hồ này. Chúng sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ đơn giản vì các trường hợp và chuyển động được tạo ra để sử dụng nhiều trong điều kiện khắc nghiệt. Rolex Explorer, ví dụ, được tạo ra là cực kỳ mạnh mẽ, với chất bôi trơn đặc biệt trong chuyển động có thể chịu được những thay đổi cực đoan về nhiệt độ. Rolex đặc biệt có những người leo núi trên cao trong tâm trí, người có thể thấy sự thay đổi nhiệt độ hàng trăm độ giữa ngày và đêm. Một trong những bậc tiền bối ngay lập tức của Nhà thám hiểm, đồng hồ bấm giờ Oyster Perpetual (có thể là tài liệu tham khảo 6084) đi cùng Sir Edmund Hillary và Sherpa Tenzing Norgay trên đỉnh núi Everest đầu tiên vào năm 1953. Nó vẫn tồn tại trong điều kiện làm việc ngày nay tại Bảo tàng Đồng hồ và Đồng hồ Beyer ở Zürich . < Bài viết này của Reginald Brack lần đầu tiên xuất hiện trên trang web chính thức của Christie vào ngày 12 tháng 2 năm 2015. Duyệt và mua Rolex và các đồng hồ cổ khác tại Cửa hàng Đồng hồ của Christie .