Ngày nay, mua bán iphone cũ like new giá rẻ đang là giải pháp thiết thực cho những ai không có nhiều tài chính nhưng vẫn mong muốn sở hữu chiếc iphone cao cấp. Vậy phải lựa chọn thế nào để mua sản phẩm like new chất lượng?

Test camera


Khi test camera iphone trước cam sau, bạn nên kiểm tra cẩn thận khả năng lấy nét gần, lấy nét xa xem có bị kém chất lượng hay không, vì nhiều trường hợp cam có thể có lỗi mất nét gần hoặc xa. Nếu bạn chọn mua iphone 7+, hãy kiểm tra cả tính năng xóa phông có sẵn trên máy. Bạn thử chụp ảnh bằng flash xem có bị hiện tượng sập nguồn hay không? Nếu khi chụp mà máy sập nguồn thì có thể pin đã yếu, lúc đó nên đo lại pin, nếu pin chai hơn 80% thì cần thay pin mới hoặc đổi sang test máy khác.
Tiếp theo, bạn nên test cảm ứng iphone, vì nó liên quan trực tiếp đến quá trình sử dụng. Cách thức test dễ nhất là dùng tay chạm vào các icon xem có hiện tượng loạn cảm ứng không, giữ tay trên icon đi di chuyển qua lại nhiều lần để kiểm tra xem có mất cảm ứng không, có bị đứt quãng không? Để cẩn thận và chính xác hơn, bạn có thể bật chế độ quay video và bật đèn flash cùng lúc trong khoảng 10 phút để làm nóng máy, khi ấy thì việc kiểm tra cảm ứng sẽ chính xác nhất, dễ nhận biết máy nào đang bị lỗi cảm ứng.

Kiểm tra pin


Để test xem iphone có bị chai pin không, bạn bật máy, vào wifi hoặc 3g kiểm tra video, để độ sáng cao nhất, bật cả đèn flash lên và cho máy chạy tầm 5-10 phút. Nếu pin chỉ giảm từ 5-10% là ổn. Lưu ý rằng pin phải sụt từ từ. Nếu thành thạo công nghệ hơn, bạn có thể tải APP Battery life trên appstore, nếu có máy tính thì bạn có thể dùng ''iBackupBot for iTunes'' để đo pin được chính xác.

Test sạc pin, tai nghe


Bạn cắm tai nghe vào và nghe thử xem được không. Cắm sạc và theo dõi xem tình trạng pin vào máy như thế nào, tốc độ ra sao. Nếu pin đã cạn kiệt, bạn có thể cắm lâu hơn, trong tầm 2-3 phút mà pin tăng 1% là ổn. Các dòng iphone Plus thường có pin khỏe hơn sạc lâu hơn. Lưu ý nên dùng sạc iphone chuẩn để sạc máy.

Khi test máy., bạn nên kiên nhẫn trong khoảng trung bình tối thiểu 15 phút để quá trình kiểm tra đạt độ chính xác cao, đừng vì 1 ít thời gian vội vàng mà mua phải những sản phẩm lỗi, kém chất lượng, hàng dựng…, Sẽ thật tệ nếu bạn vừa mua máy về đã phải sửa iphone bị sập nguồn, thay linh kiện, thay lưng kính iphone,…
Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình chiếc iphone chất lượng và ưng ý tại https://hanamobile.vn/.