Precious Le xin hướng dẫn 3 BƯỚC cực kỳ ĐƠN GIẢN để bạn MUA được đá quý CHUẨN THIÊN NHIÊN nhé.


???? Bước 1: Yêu cầu người bán kiểm định đá tại những địa chỉ uy tín

???? Bước 2: Kiểm tra tờ kiểm định.

* Các bạn nhớ chú ý phần tên đá ví dụ như "ruby thiên nhiên" hay "sapphire thiên nhiên" chưa nói lên được là viên đá có hoàn toàn thiên nhiên không nhé.

* Trong tờ kiểm định các bạn nhớ đọc mục nhận xét. Đây mới là phần thể hiện viên đá có hoàn toàn thiên nhiên không. Có nhiều phòng kiểm định viết tiếng anh là comment hoặc condition hoặc enhancement.

Loại xử lý phổ biến nhất là ép thủy tinh chì hay tiếng anh là glassfilled, đôi khi còn được viết tắt là GL. Đá quý xử lý ép thủy tinh chì giá trị rất thấp và không được chấp nhận trong thương mại đá thiên nhiên nhưng lại được làm từ phôi đá thiên nhiên, nên vẫn được ghi là đá thiên nhiên nên các bạn phải CỰC KỲ CHÚ Ý nhé.
Và nhiều loại xử lý khác....

Nếu đá quý không xử lý thì phòng kiểm định hoặc là không ghi gì hoặc là ghi rõ luôn là không đốt hay không xử lý.

Dù là viết tiếng anh hay viết tắt thì cứ có comment thì các bạn phải chú ý nhé. Có thể gọi thẳng đến phòng kiểm định đó để được giải thích. Hoặc có thể gọi cho Precious Le để được giải thích tường tận nhé.


????Bước 3: Nếu viên đá của bạn giá trị rất cao, đâu đó trên trăm triệu đến vài trăm triệu thì cứ yêu cầu kiểm định quốc tế nhé. Những phòng kiểm định như GIA hay GRS hay Lotus hay Gubelin hoặc cao nhất là SSEF. Bởi vì giá trị cao như thế thì cũng giống như mua một mảnh đất hay ngôi nhà. Vậy thì không thể nói xuông được, cần phải có giấy tờ cẩn thận.


Công nghệ kiểm định bên Việt Nam mình chưa thực sự phát triển nên những viên đá quý giá trị cao các bạn nên yêu cầu kiểm định quốc tế nhé.

---------------------------------------
????Precious Le, 44 Hàng Bông tự hào là công ty đá quý thiên nhiên không qua xử lý dẫn đầu trên thị trường với kinh nghiệm trên 30 năm
????Precious Le cung cấp đầy đủ kiểm định và đặc biệt là kiểm định quốc tế, bất kỳ giấy kiểm định nào cũng được
????Thiết kế trang sức đẳng cấp, theo yêu cầu
???? Liên hệ: 44 Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
0989998693 / 0943424568